3 Bước để thưởng trà như một chuyên gia!

Trà là thức uống quen thuộc, ở bất kỳ đâu cũng gặp những người yêu thích thưởng trà ngon. Tuy nhiên, dẫu gần gũi và phổ biến, nhưng để thưởng trà như một chuyên gia thì không phải ai cũng nắm được. Cùng Deva tham khảo ngay 3 bước dưới đây để thưởng trà như một chuyên gia thực thụ!

Bước 1: Muốn thưởng trà trước tiên phải chọn trà ngon!

Có thể là trà tươi, trà sấy khô, trà thảo mộc, nguyên liệu tươi,… Để chọn được trà ngon cần để ý đến cả thanh, sắc, vị, thần của nó. Đối với nguyên liệu trà tươi để có được hương vị tốt nhất, chúng nên được sử dụng ngay sau khi mua về hoặc sau khi thu hoạch.

Thưởng trà như một chuyên gia

Bạn đọc có thể tham khảo trà mạn Hà Giang của Devafood, thương hiệu trà thơm ngon số 1. 

Để trà ngon cần biết cân chỉnh tỷ lệ vừa đủ, khi pha trà tạo được màu sắc hài hòa, cũng như phù hợp với gu thưởng trà của bạn và những người thân. Bạn đọc có thể tham khảo trà mạn Hà Giang của Devafood, thương hiệu trà thơm ngon số 1.

Bước 2: Pha trà chuẩn

Thưởng trà

Có được trà tốt, người pha trà phải chuẩn, thì nước trà mới ngon, thưởng trà mới chuẩn vị.

Có được trà tốt, người pha trà phải chuẩn, thì nước trà mới ngon, thưởng trà mới chuẩn vị. Chất lượng nước dùng để pha và hãm trà cũng có ảnh hưởng đến hương vị. Lý tưởng nhất là nên sử dụng nước sạch, nước tinh khiết hoặc nước đã được lọc để pha trà.

Thời gian hãm trà:

Quy trình hãm trà, nhiệt độ, thời gian hãm trà thường có sự khác nhau giữa các loại trà được sử dụng. Thời gian ủ trà quá ngắn có thể không chiết xuất được đủ hương vị và chất chống oxy hóa trong trà. Một số thử nghiệm cho thấy thời gian trung bình để trà có thể tạo ra đầy đủ hương vị và chất dinh dưỡng rơi vào từ 6 – 8 phút.

Lựa chọn chén uống trà:

Chén trà phù hợp có thể giúp việc thưởng trà trở nên thi vị hơn. Chọn chén trà cần lựa chọn những màu sắc hòa nhã, hình dạng tối giản, tránh họa tiết rối mắt. Ngoài ra, cần sử dụng nước sôi để tráng chén trà trước khi pha. Vừa đảm bảo khử trùng cho chén trà, đồng thời vừa làm ấm chén trà.

Bước 3: Thưởng trà đúng cách

Không gian và tinh thần:

Thưởng trà rất cần một không gian thanh tịch và giao hòa cùng tự nhiên. Cần cả một tinh thần thưởng trà đúng mực, giữ được lễ độ, sự tế nhị, toát lên nét thanh tao và khí chất thiền định. Chú trọng đến cả việc vệ sinh chân tay khi thưởng trà, cách ngồi vào bàn trà, biểu hiện thành ý mời trà để tạo nên không khí hòa nhã, ấm cúng.

nghệ thuật thưởng trà

Thưởng trà rất cần một không gian thanh tịch và giao hòa cùng tự nhiên

Thưởng trà bằng cả 5 giác quan:

Dùng mắt để cảm nhận màu sắc và quan sát, dùng mũi để ngửi hương vị, dùng tai để nghe, dùng lưỡi để nếm và dùng xúc giác để cảm nhận. Đặc biệt là phải dùng tâm để pha trà và thưởng trà, để cảm nhận được những giá trị tuyệt hảo nhất mà trà đem đến. Ngoài ra, sự hiểu biết và đam mê cách pha trà sẽ góp phần tạo ra một chén trà có tính nghệ thuật cao. Sự tu dưỡng bản thân cũng là cách dụng tâm trong cách thưởng trà.

3 Bước để thưởng trà như một chuyên gia! 4

Sự tu dưỡng bản thân cũng là cách dụng tâm trong cách thưởng trà.

Lời kết:

Trên đây là 3 bước để bạn có thể thưởng thức trà như một chuyên gia thực thụ. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích. Mọi thông tin chi tiết cũng như bạn đọc có nhu cầu đặt mua các sản phẩm trà, cà phê,.. bạn đọc vui lòng liên hệ:

Hotline: 0904 628 278

Trang web: Devafood.vn

Fanpage: Facebook.com/devacoffeevn

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Nội dung chính