6 tuyệt chiêu giúp nhân viên của bạn làm việc hiệu quả

Tuyển dụng được những người tài giỏi đã là điều không hề dễ dàng, nhưng để ‘giữ chân’ được họ còn là vấn đề nan giải hơn nữa. Tiền bạc tiền có thể đổi được nụ cười của họ, nhưng đó không phải là cách giải quyết lâu dài. Đem lại những lợi ích, môi trường tốt hơn; đảm bảo sự công bằng; cân bằng giữa cuộc sống – công việc và nói lời cảm ơn thường xuyên sẽ giúp thúc đẩy tinh thần làm việc, cống hiến của nhân viên. Sau đây là một số ‘tuyệt chiêu’ giúp bạn ‘thu phục’ nhân viên của mình, giúp họ làm việc hiệu quả.

làm việc hiệu quả
bật mí những tuyệt chiêu giúp nhân viên của bạn làm việc hiệu quả

1. Hãy để nhân viên của bạn trở thành mảnh ghép của một bức tranh lớn

Tuyệt chiêu đầu tiên; và cũng là tuyệt chiêu quan trọng nhất giúp nhân viên của mình làm việc hiệu quả; đó chính là tạo cơ hội giúp họ khẳng định năng lực bản thân. Hãy cung cấp cho nhân viên của mình cơ hội để làm nên sự khác biệt qua công việc của họ; đồng thời dẫn dắt và định hướng họ trong công việc. Ngoài ra, bạn nên tăng cường các buổi đào tạo phát triển kỹ năng, các sự kiện để nhân viên và ban lãnh có cơ hội gặp gỡ và trao đổi; đưa ra định hướng cho công ty.

2. Công bằng và trung thực

Thấu hiểu và phản hồi những vấn đề nhân viên đang gặp phải yếu tố rất quan trọng để giữ chân họ. Bạn phải luôn công bằng và minh bạch trong mọi việc bằng cách chia sẻ các thông tin, kế hoạch, số liệu, quy trình, kết quả, khen thưởng,… đến tất cả các nhân viên. Đây là việc tất yếu để tạo dựng niềm tin giữa ban lãnh đạo và nhân viên, đồng thời xây dựng nên một môi trường làm việc chuyên nghiệp.

3. Thưởng thêm ngày nghỉ – Bí kíp giúp nhân viên của bạn làm việc hiệu quả

Nhân viên có thành tích xuất sắc chính là những chiến binh mạnh mẽ nhất có thể đem đến chiến thắng cho bạn. Vì thế, đối với họ, hãy thưởng thêm những ngày nghỉ ngơi để họ có thể. Điều này sẽ giúp họ nạp lại năng lượng sau những ngày làm việc tập trung và hết mình. Quãng thời gian nghỉ này sẽ giúp họ có thời gian và cơ hội nghỉ ngơi; đi chơi, gặp gỡ bạn bè người thân; cân bằng giữa công việc – cuộc sống. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng sau những ngày được nghỉ phép, nhân viên của bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn bình thường.

4. Xây dựng một lộ trình thăng tiến rõ ràng

Việc cung cấp những khóa đào tạo; tư vấn hỗ trợ cho việc phát triển nghề nghiệp, công việc sẽ khiến nhân viên của bạn tin rằng công ty luôn có những cơ hội hấp dẫn cho họ có thể thăng tiến. Điều này sẽ giúp bạn níu giữ họ ở lại và tiếp tục cống hiến cho bạn và cho công ty.

5. Tạo dựng môi trường làm việc tích cực

Nhân viên vui vẻ thì công ty sẽ hạnh phúc. Đừng tiết kiệm những lời khen ngợi, động viên hay cảm ơn nhân viên của bạn. Luôn công nhận và công khai thưởng phạt khi nhân viên của bạn đạt được thành tích tốt hay mắc sai lầm. Ngoài ra, việc trợ cấp ăn trưa; cung cấp nơi đỗ xe miễn phí; cung cấp các khóa đào tạo giúp nâng cao kiến thức nghề nghiệp hay những những chuyến du lịch; teambuilding;… sẽ giúp gắn kết tất cả mọi người trong công ty với nhau,… Tạo nên môi trường làm việc cởi mở, tích cực sẽ giúp nhân viên của bạn có thêm ‘động lực’ để trụ lại công ty và cống hiến nhiều hơn cho bạn đó!

6. Khuyến khích thảo luận những vấn đề chung

Bạn nên tạo những không gian để nhân viên của bạn có thể dễ dàng trò chuyện, giao tiếp và chia sẻ ý tưởng. Cuộc trò chuyện ngẫu nhiên trong phòng giải lao, bên cạnh những ly trà hay tách cafe có thể tạo ra những ý tưởng tuyệt vời. Hãy tạo ra căn phòng với những đồ nội thất xinh xắn như bàn, ghế, một vài đồ ăn nhẹ. Quan trọng và không thể thiếu nhất đó chính là một chiếc máy pha cà phê phù hợp với văn phòng của bạn. Việc thuê máy pha cà phê cho văn phòng cũng thể hiện sự quan tâm, chăm sóc của ban lãnh đạo với nhân viên. Chiếc máy pha cafe có thể giữ cho mỗi nhân viên tràn đầy năng lượng mỗi ngày với những ly cà phê chất lượng bất cứ khi nào họ muốn.

7. Sở hữu máy pha cà phê dễ dàng bằng cách thuê máy pha cà phê

Hiện nay, việc sở hữu máy pha cà phê không còn là điều khó khăn nữa. Tại Deva Coffee có rất nhiều dòng máy pha cà phê phù hợp với văn phòng. Bạn có thể dễ dàng mua hoặc thuê máy pha cà phê phù hợp với nhu cầu của nhân viên và khách hàng của công ty mình.

Những dòng máy pha cà phê dành cho văn phòng tại Deva Coffee không làm bạn mất nhiều thời gian pha chế; không cần kiến thức pha chế phức tạp; bạn dễ thưởng thức những ly cafe thơm ngon hằng ngày mà chẳng mất nhiều thời gian.

thuê máy pha cà phê
thuê máy pha cà phê dễ dàng tại deva coffee

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang web sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn, bằng cách đồng ý.