Nama chocolate là một trong những món ăn vặt ngọt ngào, hấp dẫn được nhiều người yêu thích, đặc biệt là giới trẻ. Vậy nama chocolate là gì? Cách làm nama chocolate như thế nào? Bài viết dưới đây, Deva sẽ giải đáp hết thắc mắc đó giúp bạn, cùng tham khảo nhé!
Nama chocolate là gì?
Nama chocolate là gì? Cách làm nama chocolate
Nguồn gốc xuất xứ
Nama chocolate có xuất xứ từ Nhật Bản. Nhưng có rất nhiều giả thuyết liên quan đến việc ai chính xác đã tạo ra nó. Một truyền thuyết đô thị được lưu truyền rộng rãi gán quyền tác giả cho đầu bếp bánh ngọt và thợ làm sôcôla Masakazu Kobayashi. Nama trong tiếng Nhật có nghĩa là “tươi”, do đó người ta vẫn hay gọi theo tiếng Nhật là: Nama chokoreto, tiếng Việt là “socola tươi”.
Mặc dù “Nama Chocolate” được phát minh ở Nhật Bản vào cuối những năm 80 do một thợ làm bánh ngọt Masakazu Kobayashi phát minh ra. Tuy nhiên từ những năm 1930 ở Geneva, Thụy Sĩ, đã xuất hiện một loại Chocolate gọi là “Pave de Geneva”. Đó là một loại hỗn hợp sô cô la, bơ nóng chảy và kem. Sau đó được cắt thành hình khối và phủ bột ca cao như nama chocolate. Thế nên nguồn gốc xuất xứ của nama chocolate vẫn chưa được xác định một cách chắc chắn xuất phát từ đâu.
Nama chocolate khác gì với chocolate truyền thống?
Khác với các loại chocolate thông thường có kết cấu cứng, khi ăn sẽ tan chảy trong miệng. Nama Chocolate thường được để trần, có lớp bột cacao bao phủ 1 lớp nhân mềm mịn béo ngậy, khi ăn sẽ tan ngay nơi đầu lưỡi, đem lại hương vị đặc trưng cho người thưởng thức.
Thành phần chính trong nama chocolate bao gồm bao gồm: Sôcola, bơ cacao, bột cacao, sữa và kem tươi, và một số hương liệu tạo nên hương vị, đặc biệt nama chocolate không sử dụng chất bảo quản.
Tỷ lệ thành phần của nama chocolate phụ thuộc vào từng hương vị, người chế biến có thể thêm một số hương liệu (bột matcha, nước cốt dừa,…) để tạo ra nhiều hương vị khác nhau, nhằm đáp ứng khẩu vị riêng của từng người, kể cả những khách hàng sành ăn và khó tính .
Top 5 thướng hiệu Nama chocolate nổi tiếng
Deva Nama Chocolate
Chỉ mới có mặt trên thị trường từ cuối năm 2021 tuy nhiên sản phẩm Nama Chocolate của Deva đã có chỗ đứng trong thị trường tiêu thụ socola nói chung và ngành thực phẩm nói riêng. Với thế mạnh sản xuất và cung cấp thực phẩm Organic, Deva Namachocolate mang hương vị thơm ngọt, thuần khiết. Với tiêu chí tinh giảm hương liệu và chắt chiu, lưu giữ từng mỹ vị nguyên bản nhất từ Cacao, bơ và sữa tạo nên một sản phẩm hảo hạng đáng để nếm thử!
Hiện này dòng sản phẩm Namachocolate của Deva đã có thêm vị Matcha lạ miệng và cực cuốn hút với vị đắng nhẹ the mát của trà xanh tự nhiên!
Tìm hiểu thêm về sản phẩm Deva Namachocolate tại đây!
Nama Chocolate MOF Japanese Sweets and Coffee
MOF Japanese Sweets and Coffee là một trong những thương hiệu quen thuộc với những tín đồ yêu thích món ăn vặt namachocolate. Khi đến đây, khách hàng sẽ được thưởng thức những thức uống ngon miệng và đặc biệt là món namachocolate mềm mịn tan chảy quyến rũ.
Với công thức nama đặc biệt chỉ có tại MOF Japanese Sweets and Coffee, cho hương vị thơm mềm, tan chảy, đa dạng mùi vị, MOF luôn mang đến cho khách hàng những sản phẩm bánh nama chocolate chất lượng nhất. Đây là nơi phù hợp để bạn có thể đặt những món ăn cho các buổi tiệc, gặp gỡ bạn bè, gia đình.
Royce Nama Chocolate
Royce một trong những hãng Nama Chocolate của Nhật Bản lớn nhất hiện nay, thương hiệu này được biết đến trên toàn thế giới. Với lịch sử thành lập từ năm 1893, sau những thăng trầm, cải tiến. Đến nay Royce trở thành một trong những thương hiệu có vị trí hàng đầu tại thị trường Việt Nam.
Các sản phẩm nama chocolate của Royce mang hương vị ngọt ngào, làm ra từ những hạt ca cao nguyên chất nhất, trải qua quá trình tỉ mỉ, khéo léo của những người thợ làm bánh, đã giúp tạo nên một loại bánh chocolate mang hương vị đặc trưng, không lẫn vào đâu được.
Nama Chocolate PG Chocolate
PG chocolate làm một hãng Nama Chocolate của Việt Nam được thành lập từ năm 2013. Tuy là một thương hiệu còn có tuổi đời khá trẻ, không thể so sánh với các hãng Nama nổi tiếng lâu đời, nhưng PG chocolate lại mang những ấn tượng riêng cho khách hàng nhờ vào hương vị riêng biệt.
Đặc biệt, khi lựa chọn mua Nama Chocolate tại PG chocolate, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về đổi mới của sản phẩm. Bởi mỗi sản phẩm đều được làm thủ công hoàn toàn, và làm mới mỗingafy, đảm bảo độ tươi, ngon, tuyệt đối không có chất bảo quản, chỉ bảo quản được trong tủ lạnh từ 10 đến 15 ngày.
Mama Chocolate
Mama chocolate là một trong những thương hiệu Nama hàng đầu tại Việt Nam. Với nguồn nguyên liệu tươi mới, an toàn và tốt cho sức khỏe, những sản phẩm của Mama chocolate đem tới người tiêu dùng không chỉ có chất lượng thơm ngon, an toàn mà còn vô cùng đẹp mắt và giá thành phải chăng!
Cách làm nama chocolate tan chảy trong miệng
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Nguyên liệu làm nama chocolate
- 150ml kem tươi
- 250g chocolate (từ 50% cacao trở lên)
- 50g bơ nhạt
- Bột ca cao phủ ngoài
- Hộp vuông
- Giấy nến
- Dụng cụ: Nồi inox, dao, bát tô, thìa…
Các bước tiến hành làm nama chocolate
Bước 1: Chocolate đem cắt nhỏ (nếu bạn dùng chocolate chip thì không cần cắt).
Bước 2: Đặt nồi lên bếp, vặn nhỏ lửa, cho whipping cream và bơ vào, khuấy đều đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn thì tắt bếp.
Lưu ý: Khi whipping vừa chớm sôi thì bạn tắt bếp ngay, tránh để nó bị quá nóng hoặc cháy xém.
Bước 3: Cho chocolate đã cắt nhỏ vào hỗn hợp whipping, đánh đều cho tan và tạo thành hỗn hợp nhuyễn mịn.
Bước 4: Lót giấy nến vào hộp vuông, rót hỗn hợp chocolate vào, gõ nhẹ vào đáy khuôn để bề mặt được mịn và dàn đều. Cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 – 5 giờ.
Bước 5: Sau 3 – 5 giờ, bạn lấy chocolate ra ngoài, dùng dao cắt thành từng miếng khoảng 3cm. Sau đó rắc thêm 1 lớp bột cacao thưởng thức thành quả của mình.
Món nama chocolate thơm mịn béo ngậy có thể ăn kèm với một chút trái cây và nhâm nhi với trà hoặc cà phê để tăng thêm hương vị bạn nhé!
Hướng dẫn cách làm nama chocolate trà xanh
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 500g socola trắng
- 150ml kem tươi
- 35g bơ nhạt
- 25g bột trà xanh
- Dụng cụ: Nồi inox, dao, bát tô, thìa…
Các bước tiến hành làm nama chocolate trà xanh
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Socola trắng đem cắt thành miếng nhỏ.
- Bơ thái thành những viên nhỏ.
Bước 2: Làm nama chocolate trà xanh
- Đặt nồi lên bếp, vặn nhỏ lửa, cho whipping cream, socola trắng và bơ vào nồi, khuấy đều cho hỗn hợp tan hết và hòa quyện với nhau vào đun đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn thì tắt bếp. Bạn cũng có thể cho nước sôi vào nồi và đun cách thủy để không bị cháy các nguyên liệu như trong video hướng dẫn.
Lưu ý: Bước này rất quan trọng nên bạn cần để mắt đến kem tươi, tránh để chúng sôi quá sẽ bị tách nước.
- Rây 2/3 lượng bột trà xanh vào nồi hỗn hợp socola, trộn đều đến khi hỗn hợp đồng nhất và bóng mượt.
- Chuẩn bị một hộp vuông có lót sẵn giấy nến, đổ nama chocolate trà xanh vào, dàn phẳng và để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 – 5 giờ.
Bước 3: Trình bày và thưởng thức
Sau 4 – 5 giờ, bạn lấy nama chocolate trà xanh ra ngoài, dùng dao cắt nama thành những viên nhỏ vừa ăn, rây bột trà xanh lên trên để món nama chocolate được hấp dẫn hơn.
Cuối cùng, bạn rây bột trà xanh còn lại lên mặt nama chocolate trà xanh rồi thưởng thức thành quả của mình.
Hướng dẫn cách làm nama chocolate vị dừa
Nguyên liệu làm nama chocolate
- 40ml nước cốt dừa
- 30ml kem tươi
- 270ml socola đen
- 20g bơ
- 1/2 thìa cà phê mật ong
- 1 bát nhỏ cơm dừa
- Hộp vuông
- Giấy nến
- Dụng cụ: Nồi inox, dao, bát tô, thìa…
Các bước tiến hành
- Bước 1: Cho nước cốt dừa và whipping cream vào bát rồi cho vào lò vi sóng quay khoảng 1 phút cho tan, trộn đều.
- Bước 2: Cắt nhỏ socola đen rồi đổ vào hỗn hợp nước cốt dừa whipping cream, khuấy đều. Tiếp theo, bạn cho bơ và mật ong vào hỗn hợp vừa tạo, trộn đều đến khi nhuyễn mịn là được.
- Bước 3: Đặt giấy nến vào hộp vuông, đổ hỗn hợp nama chocolate vị dừa vào hộp rồi để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 – 5 giờ.
- Bước 4: Sau 4 – 5 giờ, bạn lấy nama chocolate vị dừa ra ngoài, hơ nóng dao rồi cắt nama thành những viên nhỏ vừa ăn. Cuối cùng, bạn lăn kẹo qua cơm dừa rồi thưởng thức thành quả của mình.
Hướng dẫn cách làm nama chocolate vị dừa
Hướng dẫn cách bảo quản nama chocolate
Để nama chocolate bảo quản được lâu, bạn cần chú ý một số điều như sau:
- Bảo quản nama chocolate ở nhiệt độ khoảng 24 – 28oC và có độ ẩm khoảng 50 – 60%.
- Gói nama chocolate vào giấy bọc kín, không để nama tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.
- Không để nama chocolate ở cạnh những thực phẩm có mùi khác.
Lời kết
Trên đây là một số thông tin về nama chocolate là gì? Cách làm nama chocolate đơn giản mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Mong rằng bạn sẽ thực hiện thành công các công thức làm nama chocolate này, và thưởng thức những hương vị của nama chocolate. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi!
Nếu có nhu cầu đặt mua các sản phẩm: Nama chocolate, Chocolate thường, bột cacao,… Bạn hãy truy cập website Devafood.vn. Hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline dưới đây:
Hotline: 0904 628 278
Trang web: Devafood.vn/
Fanpage: Facebook.com/devafoods.vn