4 Cách pha bạc xỉu tại nhà ngon xỉu mà đơn giản!

Bạc xỉu – món đồ uống đặc trưng ở Sài Gòn. Trong tiếng Hoa, “Bạc xỉu” là gọi tắt của cụm từ “bạc tẩy xỉu phé” (bạc – màu trắng, tẩy – ly không, xỉu – một ít, phé – cà phê). Bạc xỉu thực chất là ly sữa vị cà phê bởi: Khi pha sữa đặc với nước sôi. Để át đi mùi ngấy của sữa đặc, người Hoa đã cho thêm một chút cà phê vào cốc sữa. Dưới đây là 4 cách pha bạc xỉu tại nhà ngon xỉu mà đơn giản, mời các bạn tham khảo.

1. Cách pha bạc xỉu đá

Cách Pha Bạc Xỉu Tại Nhà

Nguyên liệu

  • Cà phê: 30g
  • Sữa tươi: 100ml
  • Sữa đặc: 20ml
  • Đá bào

Dụng cụ

  • Ly, chén, thìa
  • Phin pha cà phê
  • Bình shake

Công thức pha

Bước 1: Cho cà phê vào trong phin, cho 10ml nước sôi vào và ủ trong 20 giây. Sau đó cho tiếp 100ml nước sôi vào ủ đến khi hết nước.

Bước 2: Cho phần cà phê vừa pha vào bình shake lắc nhẹ để tạo bọt.

Bước 3: Cho sữa đặc, sữa tươi không đường vào ly, sau đó đổ cà phê đã tạo bọt lên trên.

Bước 4: Cho đá bào vào ly bạc xỉu và thưởng thức.

2. Cách pha bạc xỉu nóng

Cách Pha Bạc Xỉu Tại Nhà

Nguyên liệu

  • Cà phê: 30g
  • Sữa bò nguyên chất: 100ml
  • Sữa đặc: 20ml

Công thức pha

Bước 1: Pha cà phê bằng phin với công thức như ở bước 1 của cách pha bạc xỉu đá.

Bước 2: Khi cà phê đã pha vẫn còn nóng, bạn cho vào bình shake và lắc nhẹ để tạo bọt.

Bước 3: Cho sữa tươi cùng sữa đặc và nồi, đun lửa nhỏ và liên tục khuấy đều đến khi sữa sôi lăn tăn là được.

Bước 4: Đổ hỗn hợp sữa ra cốc, sau đó đổ cà phê đã được tạo bọt cà phê lên trên và thưởng thức ngay khi còn nóng.

3. Cách pha bạc xỉu đá 3 tầng

Cách Pha Bạc Xỉu Tại Nhà

Nguyên liệu

  • Cà phê: 30g
  • Sữa tươi: 60ml
  • Kem sữa tươi: 6ml
  • Sữa đặc: 15ml
  • Đá bào

Công thức pha bạc xỉu đá 3 tầng

Bước 1: Pha cà phê bằng phin, tương tự như cách pha đã hướng dẫn ở trên.

Bước 2: Cho cà phê và 1 vài viên đá nhỏ vào bình shake lắc để tạo bọt cà phê.

Bước 3: Cho sữa tươi, sữa đặc vào cốc và khuấy đều để tạo tầng thứ nhất. Tạo tầng thứ 2 bằng cách đổ cà phê đã được tạo bọt vào cốc. Cuối cùng, cho kem sữa tươi lên trên cùng là bạn đã có cốc bạc xỉu đá 3 tầng ngon tuyệt để thưởng thức rồi.

4. Cách pha bạc xỉu cốt dừa

Cách Pha Bạc Xỉu Tại Nhà

Nguyên liệu

  • Cà phê: 30g
  • Sữa tươi: 100ml
  • Cốt dừa: 60ml
  • Sữa đặc: 20ml
  • Đá bào

Công thức pha bạc xỉu cốt dừa

Bước 1: Cho bột cà phê vào phin, đổ 30ml nước sôi xấp xỉ 100 độ C vào ủ đến khi hết nước.

Bước 2: Cho cà phê đã pha vào bình shake và lắc thật đều để tạo bọt cà phê.

Bước 3: Cho nước cốt dừa, sữa đặc, sữa tươi và đá viên vào máy xay sinh tố xay để tạo thành hỗn hợp nhuyễn.

Bước 4: Cho cà phê đã tạo bọt vào cốc, rồi đổ hỗn hợp sữa dừa lên trên là bạn đã có ngay một cốc bạc xỉu cốt dừa ngon tuyệt để thưởng thức.

Trên đây Deva đã gửi tới bạn tổng hợp 4 cách pha bạc xỉu tại nhà ngon xỉu để bạn có thể  thưởng thức trọn vẹn hương vị của nó mà không cần phải tới quán cà phê mùa dịch này. Nếu còn bất cứ vấn đề nào cần hỗ trợ về sản phẩm cà phê, bạn đọc có thể liên hệ:

Hotline: 0904 628 278

Website: Devafood.vn

Fanpage: facebook.com/devacoffeevn