5 Cách pha bột ca cao thơm ngon tại nhà

Bột ca cao là thực phẩm rất giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên việc sử dụng các loại đồ uống có thành phần ca cao ngoài quán hoặc mua sẵn vừa đắt đỏ vừa không đảm bảo vệ sinh đặc biệt là hàm lượng màu thực phẩm và chất bảo quản khiến bạn lo ngại. Vì vậy bạn có thể mua bột ca cao về nhà và tự mình pha chế những loại đồ uống hấp dẫn và hợp khẩu vị. Hãy tham khảo ngay 5 cách pha bột ca cao thơm ngon tại nhà dưới đây để có những ly ca cao thơm ngon đảm bảo vệ sinh và bổ dưỡng nhé!

Những cách sử dụng bột ca cao

Bột ca cao từ lâu đã được biết đến là nguyên liệu thơm ngon để chế biến cho những món ăn vặt hay đồ uống thơm ngon. Cùng tìm hiêu những cách sử dụng bột ca cao

Dùng bột Ca cao làm đồ uống: Người ta thường dùng bột cacao hòa tan rồi thêm vào các nguyên liệu như sữa, đường, đá lạnh, ngũ cốc,… để tạo thành các loại đồ uống thơm ngon, bổ dưỡng. Các món sinh tố cacao hiện đang được mọi người ưa chuộng với hương vị cực phẩm và giá trị dinh dưỡng cao.

Dùng để làm bánh: Bột cacao là nguyên liệu không thể thiếu trong các món bánh như: Bánh mì cacao, bánh Cookie – Bánh quy, bánh trung thu cacao,…

Dùng để làm socola: Bột cacao là nguyên liệu chính làm nên hương vị và màu sắc cho những thỏi socola thơm ngon bật nhất thế giới.

Dùng để làm món ăn vặt: Một món ăn vặt lạ miện như bánh Plan vị cacao cũng rất được yêu thích, giữa những ngày oi bức mà làm vài miếng thạch rau câu cacao mát lạnh, thơm ngon thì còn gì bằng.

Dùng ca cao trong việc làm đẹp: Có thể bạn chưa biết bột cacao có công dụng cấp ẩm, dưỡng da luôn tươi trẻ, căng bóng, trắng sáng, mịn màng khiến chị em phải mê mệt.

5 Cách Pha Bột Ca Cao Thơm Ngon Tại Nhà
5 Cách Pha Bột Ca Cao Thơm Ngon Tại Nhà

Tác dụng khi sử dụng bột ca cao

  • Chống lão hóa

Cacao có chứa một hàm lượng chất chống oxy hóa, nó có tác dụng kìm hãm sự phát triển của các gốc tế bào tự do, phòng tránh được một số bệnh và giảm sự lão hóa của cơ thể. Ngoài ra, khi bổ sung 1 ly cacao nóng vào cơ thể mỗi ngày, nó sẽ giúp cho tuổi thọ được kéo dài.

  • Giảm stress

Trong cacao có một hàm lượng ít chất cafein, chất polyphenol, có tác dụng giúp cho bạn cảm thấy tinh thần tỉnh táo, giảm mệt mỏi, căng thẳng.

  • Giúp giảm suy giảm trí nhớ

Chất epicatechin trong cacao được xem như một loại vitamin hữu ích, giúp hạn chế mắc bệnh về tim mạch, huyết áp và một số bệnh ung thư khác.

5 Cách Pha Bột Ca Cao Thơm Ngon Tại Nhà
5 Cách Pha Bột Ca Cao Thơm Ngon Tại Nhà
  • Giảm nguy cơ mắc bệnh tim

Cacao còn giúp cho quá trình lưu thông máu trong cơ thể diễn ra dễ dàng hơn, rất tốt cho hoạt động của hệ tim mạch và phòng tránh đột quỵ hiệu quả.

  • Hỗ trợ giảm cân

Sử dụng một thanh socola đen hoặc một tách cacao không đường mỗi ngày sẽ giúp bạn giảm cân nhanh chóng đấy! Vì chúng không chứa lượng đường cao và làm giảm cảm giác thèm ăn.

5 Cách pha bột ca cao thơm ngon

Một ly ca cao nóng vào mỗi buổi sáng mùa đông không chỉ giúp bạn tỉnh táo sảng khoái mà còn cung cấp đủ năng lượng cho cả ngày dài làm việc. Bạn có thể ghi nhớ một số cách pha bột ca cao sau đây:

Cách 1 : Cách pha bột Ca cao kem

5 Cách Pha Bột Cacao Thơm Ngon Tại Nhà
5 Cách Pha Bột Ca Cao Thơm Ngon Tại Nhà

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Bột ca cao: 10g (3 thìa café)
  • 10 ml Kem Rich’s Creamer
  • 20ml Sữa đặc
  • 100ml nước nóng và một lượng đường ít khoảng 15 ml.

Cách pha ca cao kem rất đơn giản và nhanh chóng:

Bạn cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào 1 ca đánh sữa để sục ấm tạo bọt mịn. Cách khác bạn cho vào nồi nhỏ đun nóng và đánh  đều cho bột cacao tan và đổ ra rồi uống nóng.Nếu bạn muốn có hương vị đặc biệt khác có thể thay đường bằng siro các vị như Matcha, Vanilla, Hazenut, Mint (bạc hà).

Còn nếu thích béo ngậy bạn có thể cho thêm kem bông lên trên cốc dùng kèm.

Cách 2: Ca cao Marshmallow

5 Cách Pha Bột Cacao Thơm Ngon Tại Nhà
5 Cách Pha Bột Ca Cao Thơm Ngon Tại Nhà

Nguyên liệu:

  • Bột ca cao khoảng 3 thìa cafe
  • 150 ml sữa tươi không đường và 10 ml sữa đặc.

Cách pha: 

Bạn cho bột ca cao và sữa đặc vào ly sứ, thêm 1 ít nước nóng và khuấy tan bột.

Với sữa tươi bạn đánh nóng lấy bọt sau đó đổ vào ca cao và uống nóng

Cách 3: Cách pha Ca cao nóng vani

Cách Pha Ca Cao Nóng Vani
5 Cách Pha Bột Ca Cao Thơm Ngon Tại Nhà

 

Cách này đơn giản, dễ làm nhất.

Bạn chuẩn bị :

  • 3 muỗng bột ca cao
  • 40ml sữa đặc;
  • 60ml nước nóng và 1 ít vani.

Cách pha:

Bạn cho ca cao và sữa đặc vào ly sau đó rót 50% nước nóng dùng muỗng đánh đều đến khi lên bọt. Sau đó cho thêm phần nước nóng còn lại vào cốc khuấy đều và uống ngay khi còn nóng.

Muốn có thêm mùi thơm bạn có thể cho thêm một ít vani vào.

Cách 4: Cách pha Ca cao đá ngon mát

Cách Pha Ca Cao Đá Ngon Mát
5 Cách Pha Bột Ca Cao Thơm Ngon Tại Nhà

Mùa hè bạn có thế biến tấu bột ca cao thành thức uống mát rượu quyến rũ không thua bất cứ thứ nước giải khát nào.

Chuẩn bị:

Cách pha:

40ml sữa tươi không đường cùng 20 ml nước nóng và một ít đá viên.Cách làm trước tiên bạn cho toàn bột ca cao và sữa đặc cùng nước nóng vào ly và đánh đều tay cho cao cao sủi bọt lên. Tiếp đến cho sữa tươi không đường vào và đánh đều tay và cuối cùng cho đã viên vào và thường thức.Với cách làm này bạn sẽ có thức uống má lạnh và bổ dưỡng trong mùa hè. Chị em phụ nữ có thể vô tư uống mà không không lo tăng cân.

Cách 5: Cách pha ca cao đá xay chuẩn vị

5 Cách pha bột ca cao thơm ngon tại nhà

Chuẩn bị:

  • 3 thìa cà phê bột ca cao
  • 60ml sữa đặc
  • 30ml kem lỏng
  • 60ml sữa tươi không đường
  • Máy xay sinh tố
  • Đá

Cách pha:

Làm sốt ca cao: Cho 1,5 thìa bột ca cao vào ly, 10ml kem lỏng, 30ml sữa đặc, dùng thìa đánh cho tới khi hỗn hợp đồng nhất tạo thành sốt.

Làm phần đá xay: Dùng 1 chiếc cốc khác, cho 1,5 thìa bột ca cao, 20ml kem lỏng, 60ml sữa tươi không đường, 30ml sữa đặc khuấy cho hỗn hợp đồng nhất. Cho toàn bộ hỗn hợp vào máy xay cùng với 1 ly đá viên và xay nhuyễn.

Cho phần đá xay ra cốc và rót từ từ phần sốt cacao lên trên bề mặt vậy là bạn đã hoàn thành cốc đá xay ca cao thơm ngon!

Những lưu ý khi sử dụng cacao

Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Cacao:
5 Cách Pha Bột Ca Cao Thơm Ngon Tại Nhà
  • Bên cạnh những mặt có lợi thì cacao cũng chứa không ít những tác dụng phụ khác nếu như sử dụng quá nhiều trong một ngày với mức độ thường xuyên sẽ gây ra các bệnh như: tăng nhãn áp, tiêu chảy, loãng xương, đau nửa đầu,…
  • Đặc biệt, không nên dùng nhiều cho phụ nữ đang mang thai và người già.
  • Cacao không được khuyến cáo cho trẻ nhỏ dưới 3 tuổi.
  • Người bị bệnh tim không nên sử dụng cacao nhiều.
  • Hãy nhớ không nên uống quá 2 ly cacao trong một ngày và trước khi đi ngủ vì sẽ gây tăng cân và mất ngủ đấy.

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ về các cách pha ca cao thơm ngon mà chúng tôi đã tổng hợp lại và gửi tới bạn đọc. Hy vọng qua bài viết này bạn đã có được cho mình những công thức đồ uống thơm ngon và thú vị! Mọi thắc mắc cũng như nhu cầu nhận tư vấn về các sản phẩm bột ca cao bạn đọc vui lòng liên hệ:

Hotline: 0904 624 956 – 0904 691 008

Trang web:  Devafood.vn

Fanpage: Facebook.com/devacoffeevn