Nếu bạn đang tìm kiếm một loại bánh với cách làm đơn giản nhưng lại dễ dàng gây ấn tường với người thưởng thức thì loại bánh Lava Chocolate chính là một sự lựa chọn vô cùng hợp lí đấy nhé. Hãy cùng với Deva học kháp phá 7 bước cực đơn giản để cho ra lò món bánh lava chocolate thơm ngon ngay thôi nào!
Món bánh Lava Chocolate “tan chảy”
Chuẩn bị nguyên liệu học cách làm bánh lava chocolate “tan chảy”:
– 100g socola
– Một chút muối
– 2 muỗng đường xay
– 2 quả trứng
– 2 muỗng bột mì
– 2 muỗng bơ
Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết để làm bánh Lava chocolate:
– Máy đánh trứng
– Bát trộn bột
– Spatula
– Khay nướng bánh
– Bát nhỏ
Tiến hành cách làm bánh lava chocolate:
Bước 1:
Đầu tiên, các bạn cắt nhỏ socola đã chuẩn bị rồi để vào một âu thủy tinh chịu được nhiệt. Sau đó cho vào lò vi sóng trong khoảng thời 30 giây để socola tan chảy.Tiếp đó, bạn lấy nó ra để khuấy đều trong khoảng 1 phút.
Bước 2:
Tiếp theo, cho bơ đã cắt nhỏ và đường xay vào âu trộn rồi sau đó dùng máy đánh trứng trộn đều cho đến khi hỗn hợp không bị vón cục là được.
Lưu ý rằng, nếu như bạn không có máy đánh trứng bạn cũng có thể thay bằng spatula thay thế được nhé.
Bước 3:
Tiếp tục, các bạn cho 2 quả trứng, một chút muối và bột mì đã chuẩn bị vào hỗn hợp trên rồi dùng máy đánh trứng trộn đều cho đến khi hỗn hợp trở nên sánh mịn.
Bước 4:
Sau đó, các bạn cho từ từ lượng socola được làm tan chảy vừa rồi cho vào hỗn hợp trên rồi dùng spatula trộn đều. Trước tiên, bạn nên cho vào khoảng 1/3 rồi dần dần cho hết lượng socola vào hỗn hợp. Làm như vậy để tránh tình trạng socola còn quá nóng, khi cho vào hỗn hợp sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của hỗn hợp vừa tạo được.
Bước 5:
Các bạn chuẩn bị những chiếc bát sứ hoặc thủy tinh chịu nhiệt, có thể thay bằng cupcake. Sau đó, bạn phủ đường bột hoặc bột mì và bơ vào xung quanh lòng bát.
Bước 6:
Đổ hỗn hợp và từng bát rồi đặt lên khay nướng bánh. Lưu ý rằng, bạn nên đổ khoảng 3/4 bát thay vì đổ đầy để tránh tình trạng bánh nở sẽ chườn ra ngoài miệng bát nhé.
Tiếp theo, các bạn làm nóng lò rồi cho bánh vào nướng ở nhiệt độ 220 độ C trong khoảng 10 phút. Điều khó nhất khi làm loại bánh này là căn chuẩn thời gian bánh ở trong lò. Nếu lấy bánh ra quá sớm, thành bánh chưa vững, khi úp bánh sẽ bị sập. Nếu để quá lâu trong lò dòng socola sẽ chín và không còn ở dạng lỏng để chảy ra được nữa. Vậy nên cần phải cẩn thận chú ý thời gian nướng bánh nhé.
Bước 7:
Cuối cùng, khi bánh đã chín bạn cho bánh ra khỏi lò để nguội trong khoảng 3-5 phút rồi đổ bánh ra đĩa để thưởng thức. Bạn có thể cho thêm chút kem và trái cây để bánh được hấp dẫn hơn nhé!
Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong cách làm bánh lava chocolate ngọt ngào!
Với cách làm đơn giản này, bạn đã có thể làm ra những chiếc bánh Lava chocolate tan chảy thơm ngon mà lại không tốn nhiều thời gian đâu nhé. Sẽ tuyệt vời hơn khi được thưởng thức chiếc bánh này bên người thân và bạn bè của bạn đấy!
Mọi thông tin chi tiết và nhu cầu đặt mua các sản phẩm Chocolate, hạt điều, hay Cà phê bạn đọc vui lòng liên hệ:
Hotline: 0904 628 278
Website: Devafood.vn
Fanpage: Facebook.com/devacoffeevn
Còn chần chừ gì nữa mà không mau mau bắt tay vào làm bánh ngay nào. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!