Bật mí công thức chế biến bánh Flan Cacao mềm mịn!

Bánh flan Cacao là món bánh thơm ngon, béo ngậy được nhiều người yêu thích, đặc biệt là các bạn nhỏ. Nhưng để chế biến món bánh này thì cần một chút khéo léo và tỉ mỉ. hôm nay hãy cùng Deva tìm hiểu cách chế biến món bánh này qua những bước sau đây:

Cách Làm Bánh Flan Cacao
Cách Làm Bánh Flan Cacao

Bánh flan là gì?

Bánh flan hay còn gọi là bánh lăng hay caramen là loại bánh được hấp chín từ các nguyên liệu chính là trứng gà, đường, sữa, kem,… ăn kèm với đường đun chảy. Đây là một loại bánh có xuất xứ từ châu Âu tuy hiện nay đã phổ biến và trở thành món ăn yêu thích tại nhiều nơi trên thế giới trong đó có Việt Nam.

Vì sao bánh flan được yêu thích?

Không chỉ đối với những bạn nhỏ, món bán flan còn chính phục được mọi lứa tuổi bởi những lý do sau đây:

  • Vẻ ngoài hấp dẫn, bắt mắt: Với lớp bánh mềm mịn được phủ lớp caramel óng ánh ngon mắt. Đối với các bạn nhỏ, khi chế biến bạn có thể thực hiện với những khuôn hình khác nhau để tạo nên những chiếc bán flan với nhiều hình thù đáng yêu.
  • Hương vị thơm ngon:  Đây chắc chắn là điểm thu hút đặc biệt của món bánh flan ngọt ngậy, thơm thơm vị kém ngọt dịu vị đường nấu chảy chắc chắn thu hút bạn ngay từ cái nhìn đầu tiên
  • Công thức dễ làm từ những nguyên liệu dễ kiếm: Nếu bạn muốn thử sức với một món bánh đơn giản nhưng hấp dẫn thì phải thử ngay món bánh flan này, chỉ với những nguyên liệu đơn giản nhà nào cũng có như: Trứng, sữa, đường, kem béo,.. cùng với một chút tỉ mỉ là bạn đã có ngay món bánh thơm ngon vạn người mê.
  • Dễ dàng kết hợp với những hương vị bạn yêu thích khác: Bánh flan thông thường với lớp bánh mềm mềm núng nính với màu vàng óng như mật ong vốn dĩ đã rất ngon miệng, nhưng nếu biết cách kết hợp với những nguyên liệu khác như: trái cây, mứt, cacao,… chiếc bánh sẽ còn thơm ngon lạ miệng hơn nữa.

Cùng tìm hiểu công thức làm bánh flan bằng cách kết hợp vô cùng hoàn hảo giữa bánh flan và bột cacao ở phần tiếp theo của bài viết nhé!

Công thức chế biến món bánh flan cacao

Chuẩn bị:

Chuẩn bị ng uyên liệu làm bánh flan Cacao (Cho 4 người)

Bột cacao nguyên chất Deva: 2 muỗng canh

Trứng gà: 4 quả

Sữa tươi không đường: 500ml

Sữa đặc: 400ml

Nước cốt chanh:1/2 Muỗng cà phê

Vani nước: 1 ống, hoặc 1 muỗng cà phê

Đường: 200g

Muối: 1 nhúm nhỏ

Dụng cụ cần chuẩn bị:

Lò nướng, nồi, tô, muỗng, dao,…

Các bước tiến hành làm bánh flan Cacao:

Làm nước đường caramel

Cách Làm Bánh Flan Cacao
Cách Làm Bánh Flan Cacao
  • Chuẩn bị 1 cái nồi bắc lên bếp cùng 200gr đường, 60ml nước và 1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh nấu với lửa vừa 5 – 7 phút.
  • Thấy nước đường sôi nấu thêm 5 phút đến khi chuyển sang màu nâu cánh gián thì tắt bếp cho ra khuôn để nguội.

Lưu ý: Tránh caramel bị cháy có vị đắng không nên dùng lửa quá lớn đồng thời khi nấu tuyệt đối không khuấy chỉ cầm ở phần quai nồi lắc nhẹ để đảo đều.

Trộn hỗn hợp bột cacao

  • Lấy 1 cái chén cho 2 muỗng canh bột Cacao và 100ml sữa tươi không đường rồi khuấy đều hỗn hợp cho hòa vào nhau.
  • Sau đó cho phần cacao đã được hòa tan cùng 400ml sữa tươi không đường còn lại vào 1 cái tô tiếp tục hòa tan tất cả lại với nhau.
Bánh Flan Cacao
Cách Làm Bánh Flan Cacao

Trộn hỗn hợp trứng

  • Lấy 1 cái tô khác cho 4 quả trứng gà, 400ml sữa đặc, 1 muỗng cà phê vani nước và 1 ít muối rồi khuấy cho tan.
  • Sau đó thêm nốt phần sữa cacao vào tiếp tục hòa tan lại với nhau. Cuối cùng dùng rây lược hỗn hợp trứng lại là được.
Bánh Flan Cacao
Cách Làm Bánh Flan Cacao

Đổ khuôn bánh

  • Sau khi đã chuẩn bị xong phần hỗn hợp trứng và cacao bạn cho tất cả ra khuôn.

Lưu ý: Tránh khi nướng bánh sẽ bị đổ ra khỏi khuôn nên đổ khoảng 2/3 khuôn là được nhé.

Bánh Flan Cacao
Cách Làm Bánh Flan Cacao

Nướng cách thủy

  • Chuẩn bị 1 cái khay đặt vào những khuôn bánh rồi cho vào khay 1 ít nước ấm đem nướng với nhiệt độ 140 độ C trong vòng 60 phút.
  • Thấy bánh đã chín lấy ra để nguội 30 – 60 phút rồi cho vào tủ lạnh 6 – 8 tiếng là hoàn thành rồi đấy.
Bánh Flan Cacao
Cách Làm Bánh Flan Cacao

Lưu ý:

  • Tránh mặt bánh bị rỗ bạn có thể dùng giấy bạc bọc lên bề mặt bánh.
  • Hạn chế phần dưới khuôn bánh bị rỗ nên cho nước vào đến 1/2 khay.
  • Muốn biết bánh flan đã chín chưa bạn dùng dao hoặc tăm xăm nhẹ vào nếu không thấy dính tức bánh đã hoàn thành.

Thành phẩm

Cách Làm Bánh Flan Cacao
Cách Làm Bánh Flan Cacao

Món bánh flan cacao này mang 1 hương thơm thoang thoảng của vani và socola khiến cho ai cũng phải mê đắm, bánh flan thì mịn màng có độ ngọt vừa phải thử hỏi ai mà cưỡng lại được đây.

Cách Làm Bánh Flan Cacao
Cách Làm Bánh Flan Cacao

 

Công thức chế biến món bánh flan cacao phô mai

Chuẩn bị:

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho 4 người ăn:

  • Bột cacao: 150g
  • Kem phô mai: 230g
  • Trứng gà: 5 quả
  • Sữa tươi không đường: 397ml
  • Sữa đặc: 350ml
  • Vani nước: 1 ống nhỏ
  • Đường: 200g
  •  Muối: 1 nhúm nhỏ

Dụng cụ cần chuẩn bị:

  • Nồi, khuôn bánh, phới đánh hoặc máy đánh trứng,..

Các bước tiến hành

Làm nước đường caramel

Bánh Flan Cacao
Cách Làm Bánh Flan Cacao
  • Chuẩn bị 1 cái nồi bắc lên bếp cùng 200gr đường, 60ml nước và 1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh nấu với lửa vừa 5 – 7 phút.
  • Thấy nước đường sôi nấu thêm 5 phút đến khi chuyển sang màu nâu cánh gián thì tắt bếp cho ra khuôn để nguội.

Lưu ý: Tránh caramel bị cháy có vị đắng không nên dùng lửa quá lớn đồng thời khi nấu tuyệt đối không khuấy chỉ cầm ở phần quai nồi lắc nhẹ để đảo đều.

Trộn nguyên liệu:

Cách Làm Bánh Flan Cacao
Cách Làm Bánh Flan Cacao
  • Lấy 1 cái tô cho 230gr kem phô mai (cream cheese) dùng máy đánh trứng đánh nhuyễn.
  • Lấy một chiếc tô khác, cho 250ml sữa đặc, 150g bột cacao và 397ml sữa tươi không đường trộn đều để hỗ hợp đồng nhất. Nên sử dụng dây bột để dây bột cacao trước khi trộn với các nguyên liệu khác được dễ dàng hơn.
  • Sau khi đánh nhuyễn kem phô mai, bạn thêm 5 quả trứng gà, 1 muỗng coffe vani nước, 1 xíu muối cùng hỗn hợp cacao ở trên và đảo đều.
  • Sau khi hỗn hợp đồng nhất, bạn đổ hỗn hợp ra khuôn, chú ý đổ nhẹ tay để hỗn hợp không bị bọt khí nhiều, khi nướng bánh sẽ bị rỗ bề mặt.
Cách Làm Bánh Flan Cacao
Cách Làm Bánh Flan Cacao

Nướng bánh:

  • Với khuôn bánh flan vừa đổ xong bạn đem đặt vào khay nướng cùng 1 ít nước ấm rồi cho vào lò nướng thùng tiến hành nướng với độ ẩm 180 độ C trong khoảng 40 – 50 phút.
Cách Làm Bánh Flan Cacao
Cách Làm Bánh Flan Cacao

Thành phẩm:

Sau khi đưa bánh ra khỏi lò, đợi bánh nguội bạn có thể lấy ra khỏi khuôn và bảo quản trong tủ lạnh, khi thưởng thức chỉ cẩn mang bánh ra và rưới phần nước đường đã chuẩn bị là có thể thưởng thức được ngay!

Bật Mí Công Thức Chế Biến Bánh Flan Cacao Mềm Mịn! 2

Cách Làm Bánh Flan Cacao
Cách Làm Bánh Flan Cacao

Lời kết

Với món bánh flan cacao tuyệt vời đều thích hợp cho mọi người đặc biệt là các bé nhỏ sẽ cực kì yêu thích luôn đó. Hãy trổ tài thử làm ngay đi nha!

Mọi thắc mắc cũng như thông tin đặt mua các sản phẩm bột cacao nguyên chất, socola,… Bạn đọc vui lòng liên hệ:

Hotline: 0904 628 278

Trang web: Devafood.vn

Fanpage: Facebook.com/devacoffeevn