Bơ Cacao hay còn được gọi là Cocoa Butter là chất béo hữu cơ được chiết xuất từ trái cacao chứa nhiều Vitamin, Axit béo, chất chống oxi hóa tự nhiên và nhiều loại khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Chính vì vậy Bơ cacao được sử dụng để làm sô cô la, cũng như một số loại thuốc mỡ, đồ vệ sinh cá nhân và dược phẩm.
Bơ Cacao là gì?
Bơ Cacao là phần chất béo hữu cơ được tách chiết từ quả ca cao. Sau khi rang và nghiền mịn, cacao sẽ tồn tại ở dạng lỏng. Từ đây, bơ cacao và bột ca cao sẽ được tách riêng ra nhờ công nghệ sản xuất hiện đại.
Các nhà sản xuất thường ép bơ thành bánh để dễ dàng sử dụng và bảo quản.
Công dụng tuyệt vời của bơ Cacao
Theo nghiên cứu, thành phần của Bơ ca cao có chứa lượng Vitamin E và chất béo dồi dào. Chất chống oxy hoá tự nhiên và một số khoáng chất cũng có mặt trong bảng thành phần. Nhờ đó mà bơ ca cao được ứng dụng rất nhiều vào ngành mỹ phẩm và thực phẩm
Công dụng của bơ cacao trong mỹ phẩm
- Dưỡng da: Bơ cacao là thành phần siêu lành tính và có tác dụng làm mềm các vùng da bị khô. Bạn chỉ cần thoa trực tiếp bơ cacao lên khuỷu tay, gót chân… Độ ẩm tự nhiên trong bơ ca cao sẽ giúp cho làn da của bạn không bị bong tróc, nứt nẻ trong mùa hanh khô.
- Chống rạn da: Bơ ca cao được đánh giá là sản phẩm giúp chống rạn da an toàn nhất dành cho bà bầu. Nó giúp cho làn da của bạn trở nên khoẻ mạnh nhờ được bổ sung các khoáng chất. Vì vậy mà các vết rạn, nếp nhăn trên da sẽ được làm mờ hiệu quả.
- Dưỡng môi: Có không ít sản phẩm dưỡng môi trên thị trường có thành phần từ bơ ca cao. Vitamin E và axit béo hữu cơ có tác dụng giữ độ ẩm và giúp đôi môi của bạn không bị nẻ.
- Dưỡng tóc: Không chỉ có tác dụng với làn da, bơ ca cao còn có công dụng làm mềm và phục hồi tóc cực kỳ hiệu quả. Bạn có thể làm tan chảy bơ rồi thoa trực tiếp chúng lên phần đuôi tóc. Giữ chúng trên tóc khoảng 15′ kết hợp với massage da đầu sẽ giúp cho các dưỡng chất trong bơ ca cao thẩm thấu vào tóc. Bạn sẽ cảm nhận được sự phục hồi trên tóc sau một thời gian sử dụng.
Công dụng của bơ Cacao nguyên chất trong thực phẩm
Bơ cacao cũng được sử dụng để làm cách loại bánh và socola cao cấp. Nó có chứa hoạt chất chống oxy hoá cao, giúp loại trừ các gốc tự do gây lão hoá và ung thư. Nếu sử dụng với 1 lượng phù hợp, bơ cacao còn mang lại lợi ích không ngờ cho sức khoẻ. Có thể kể đến một vài công dụng như: giảm cholesterol, chống xơ vữa động mạch, giúp tinh thần thư giãn…
Cách bảo quản bơ cacao nguyên chất
Bơ cacao thường bị giòn và dễ gãy khi nhiệt độ thấp hơn 20°C. Ở nhiệt độ 30-32°C thì bơ sẽ bị mềm và 35 -37°C là nhiệt độ nóng chảy của bơ cacao. Có nghĩa là ở nhiệt độ bình thường nếu thời tiết hơi nóng bơ dễ bị tan chảy. Vì vậy, để bảo quản bơ cacao bạn cần bảo quản sản phẩm ở ngăn mát tủ lạnh hoặc nơi có nhiệt độ không quá 30 độ C.
Mua bơ Cacao nguyên chất ở đâu tốt?
Deva Food là nhà cung cấp Bơ cacao uy tín trên thị trường. Chúng tôi sử dụng nguồn cacao sạch của Việt Nam, kết hợp với công nghệ chế biến hiện đại cho ra những sản phẩm chất lượng.
Deva Food CAM KẾT sản phẩm tự nhiên 100%
- Không hoá chất, hương liệu, phụ gia
- Thành phần: 100% Bơ cacao từ nguồn nguyên liệu Đắc Lắc
- Bảo quản Bơ ca cao trong ngăn mát tủ lạnh
Mọi thông tin chi tiết cũng như như cầu đặt mua bơ cacao nguyên chất Deva bạn đọc vui lòng liên hệ:
Website: Deva Food – Deva Coffee
Hotline: 0904.628.278