Nhiều bạn trẻ rất thích ăn Nama chocolate nhưng lại chưa biết cách bảo quản Nama chocolate như thế nào để được lâu. Vì Nama chocolate được khuyên không nên bảo quản trong tủ lạnh. Tại sao lại như thế và làm thế nào để nâng cao thời gian sử dụng Nama chocolate? Để trả lời câu hỏi này hãy tham khảo bài viết sau đây để biết cách bảo quản Nama chocolate giữ trọn hương vị.
Tại sao không nên bảo quản Nama chocolate trong ngăn đông tủ lạnh?
Không ít người cho rằng Nama chocolate có đặc tính dễ chảy khi tiếp xúc với môi trường bên ngoài. Chính vì vậy để có thể giữ được độ cứng của Nama chocolate mọi người thường chọn cách bảo quản trong tủ lạnh, một số chọn cho vào ngăn đông.
Tuy nhiên có một điều mà ít người biết được, Nama chocolate chỉ thực sự chảy nước nếu như bạn không bảo quản nó trong giấy gói và nhiệt độ cao trên 20 độ thôi. Còn trong các trường hợp khác vẫn đảm bảo được vị ngon mà không cần phải cho vào tủ lạnh. Đặc biệt là với Nama chocolate, nếu bạn cho vào ngăn đông tủ lạnh thì sẽ làm mất đi vị mềm mịn vốn có.
Trong trường hợp bạn ăn hộp Nama chocolate nhưng không hết. Bạn chỉ cần đặt nó vào một chiếc túi và đặt trong ngăn mát tủ lạnh là được. Bằng cách này các loại vi khuẩn có hại sẽ không thể phát sinh và gây bệnh cho bạn khi muốn ăn tiếp phần socola còn lại. Hơn nữa mùi vị và độ mềm mịn vẫn được giữ nguyên.
Đâu là nhiệt độ hợp lý để bảo quản Nama chocolate?
Nama chocolate là loại thực phẩm không thích hợp để bảo quản ở nhiệt độ cao. Có lẽ vấn đề này ai cũng biết. Tuy nhiên nên bảo quản socola ở mức nhiệt bao nhiêu cho phù hợp thì lại là câu hỏi khiến nhiều người băn khoăn.
Nếu là loại Nama chocolate không nhân, các bạn có thể bảo quản nó ở nhiệt độ từ 10 – 15 độ C. Khoảng thời gian lâu nhất để bảo quản loại socola này là 10 ngày. Còn đối với loại có nhân thì thời gian cũng như điều kiện bảo quản sẽ còn tùy thuộc vào loại nhân bên trong.
Đối với các loại Nama chocolate có nhân là trái cây thì thời gian sử dụng của nó 3 ngày sau khi bạn bóc bao bì. Nếu bảo quản trong tủ lạnh thì khoảng thời gian này có thể kéo ngày kéo dài từ 5-7 ngày.
Lưu ý Cách bảo quản Nama chocolate đúng cách
- Bảo quản Nama chocolate đó chính là bảo quản trong khoảng nhiệt độ từ 10 – 15 độ C.
- Độ ẩm thích hợp là 40 – 60%
- Lưu ý phải gói kín Nama chocolate trong khi bảo quản nhé. Không để socola tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.
Bài viết trên đây đã giúp bạn tìm hiểu một số cách bảo quản Nama chocolate đơn giản, hiệu quả. Hy vọng với những thông tin từ bài viết đã mang đến những kiến thức bổ ích và thú vị để bạn áp dụng trong cuộc sống hằng ngày nhé.
Theo dõi Deva tại: Fanpage Devar Youtube Deva