6 Cách bảo quản trà giữ trọn hương vị thơm ngon!

Biết cách bảo quản trà là công việc mà mỗi nghệ nhân sành trà, hay uống trà đều phải biết. Vì trà là một loại thức uống dễ mất hương và vị nhất và cũng dễ hút những mùi hương khác lạ khiến trà mất dần đi giá trị ban đầu của trà. Khi pha những ấm trà không được bảo quản tốt trong thời gian một thời gian dài, người uống có cảm nhận giá trị của trà đã mất đi, có cảm giác không muốn dùng nữa và cảm thấy nuối tiếc. Để giữ được nó cho đến chén trà của bạn, hãy chắc chắn rằng bạn đã làm đúng những cách bảo quản trà dưới đây.

Cách Bảo Quản Trà Giữ Trọn Hương Vị Thơm Ngon!

Cách bảo quản trà giữ trọn hương vị thơm ngon!

6 Cách bảo quản trà giữ trọn hương vị thơm ngon!

  1. Giữ trà trong một môi trường khô: Hãy tránh xa hơi nước trong không khí, nó làm giảm đáng kể tuổi thọ của trà và phát sinh nấm mốc.
  2. Tránh xa các mùi mạnh: Trà hấp thụ mùi của bất cứ thứ gì gần chúng, đó là lý do bạn nên tránh thật xa những mùi mạnh, nghĩa là tủ bếp, tủ đồ ăn, tủ gia vị… hoàn toàn không phù hợp. Kệ sách là một ý tượng rất tuyệt.
  3. Tránh ánh sáng: Ánh sáng mặt trời tạo ra nhiệt, thay đổi những vị ngon tinh tế của trà. Hãy đựng trong hộp/túi kín, không xuyên sáng. Nếu đựng trà trong hũ thủy tinh thì nên chọn hũ sẫm màu, tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào và chỉ nên để trong thời gian ngắn.
  4. Sắp xếp có tổ chức: hãy sắp xếp trà theo một hệ thống nào đó có ý nghĩa với bạn, như mùi vị, vùng miền, hương thơm… giúp bạn xác định đúng cái bạn muốn vào mỗi ngày một cách nhanh chóng.
  5. Ghi chú thời gian: Hãy ghi chú ngày mua, mùa thu hoạch hay ngày đóng gói rõ ràng trên từng loại trà nếu có thể, vì trà bạn để trên kệ có “vòng đời” nhất định, ghi chú giúp bạn tận hưởng mỗi loại trà trong thời hạn tốt nhất của nó.
  6. Đừng “để dành”: Hãy nhớ là vòng đời của trà khá ngắn ngủi, nên uống đúng thời điểm ngon nhất là cách bạn tận hưởng khôn ngoan, đừng đợi khi có dịp, đừng đợi khi có khách quý.

Cách Bảo Quản Trà Giữ Trọn Hương Vị Thơm Ngon!

Nên uống trà đúng thời điểm ngon nhất, là cách bạn tận hưởng khôn ngoan nhất!

Tuổi thọ các loại trà khác nhau

  • Trà xanh, trà Ô Long xanh có tuổi thọ ngắn nhất trong các loại trà, ngon nhất trong vòng 4 tháng sau khi sản xuất. Sau 4 tháng, hương vị phai nhạt dần.
  • Trà Đen( chè thái nguyên) và trà Ô Long đen có thời gian lưu trữ lâu hơn nhiều so với trà xanh và ô long xanh, nhiều người còn có sở thích để các loại trà này lâu, cho nó “có tuổi” để hương vị phong phú hơn, nhưng tốt hơn hết là bạn uống nó trong 2 năm, trừ khi bạn có kế hoạch đặc biệt như làm Ô Long lão trà.
  • Trà Phổ Nhĩ là một thế giới khác của trà, rất đặc biệt, thời gian với nó là một người bạn tốt, sẽ làm hương vị trà thêm phong phú.

Sử dụng túi chân không là cách bảo quản trà cực hiệu quả!

Nên Uống Đúng Thời Điểm Ngon Nhất Là Cách Bạn Tận Hưởng Khôn Ngoan, Đừng Đợi Khi Có Dịp, Đừng Đợi Khi Có Khách Quý.

Môi trường chân không giúp bảo quản trà tốt hơn!

Trà đóng trong túi chân không luôn kín khí. Trà được bảo quản nhiễm mùi, lớp bạc giúp ngăn ánh sáng, rất ít không khí bên trong. Những sản phẩm trà được đóng gói chân không giúp bạn dễ dàng đạt được các tiêu chí bảo quản hiệu quả. Các sản phẩm trà của Hương Việt luôn được bảo quản trong túi hút chân không. bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Quá trình đóng gói trà Hương Việt khép kín. Đảm bảo tuân thủ khâu vô khuẩn. Mọi công đoạn đều đảm bảo giữu được trọn vẹ hương vị trà thơm ngon nhất tới tay người tiêu dùng!

Liên hệ ngay: Devafood.vn  hoặc: 024 730 66 889 .Để được hỗ trợ và tư vấn trực tiếp về các sản phẩm trà và cafe chất lương!

Trang web sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn, bằng cách đồng ý.