Sản phẩm hạt Macca rang nứt vỏ của Deva food, được sản xuất qua các công đoạn như sau: Trước tiên cần loại bỏ lớp vỏ xanh, tiếp đến hạt được sấy chín và sấy khô ở nhiệt độ thích hợp. Đây là công đoạn cần sự chính xác để hạt được giòn, bùi, béo mà vẫn giữ được độ trắng của nhân hạt macca. Nếu quá lâu chất lương hạt sẽ bị ảnh hưởng và nhân sẽ đắng, khét. Cuối cùng hạt sẽ được tách vỡ thủ công để bóc tách nhân một cách dễ dàng. Thành phẩm chất lượng sau đó sẽ được đóng gói và chuyển tới tay người tiêu dùng.
Thông tin nguồn gốc sản phẩm Macca rang nứt vỏ
Macca là loại cây có nguồn gốc từ nước Úc. Với đặc tính dễ trồng và không đòi hỏi kỹ thuật cao. Do đó tại Việt Nam, macca được phát triển tại nhiều vùng miền trên cả nước. Trong đó hai vùng trồng chính là Tây Nguyên và Tây Bắc, đặc biệt là Đăk Lăk. Với lợi thế về địa hình và khí hậu tương tự với các khu vực của Úc, cây macca được trồng tại Đăk Lăk cho năng suất quả tốt nhất. Được hấp thu dưỡng chất từ vùng đất đỏ bazan màu mỡ. Cây macca Đăk Lăk cho trái nhiều và hàm lượng dinh dưỡng cao nhất.
Sản phẩm hạt Macca rang của Deva food được nhập trực tiếp tại các nhà vườn macca tại Đăk Lăk. Đảm bảo chất lượng hạt tốt nhất qua nhiều khâu tuyển chọn. Kết hợp cũng phương pháp chế biến rang hạt trong quy trình tiển tiến đã tạo ra sản phẩm hạt macca rang thơm ngon, bùi ngọt,…
Công dụng tuyệt vời của hạt Macca
Hạt Macca nổi tiếng với hương vị béo ngậy đặc trưng, cùng với giá trị dinh dưỡng cao, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tổng thể. Dưới đây là các lợi ích sức khỏe và dinh dưỡng từ hạt macca:
1. Giàu chất dinh dưỡng, cải thiện sức khoẻ đường ruột
Chứa ít calo, đường và có hàm lượng chất xơ vừa phải. Lượng chất xơ có trong hạt macadamia mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho hệ tiêu hóa và đường ruột của cơ thể. Chất xơ này có chức năng như một prebiotic, giúp nuôi dưỡng các lợi khuẩn ở đường ruột.
2. Tăng cường sức khoẻ tim mạch.
Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những lợi ích về sức khỏe tim mạch của hạt macca đem lại có thể bắt nguồn từ lượng chất béo không bão hòa đơn dồi dào có trong loại hạt này. Chất béo này giúp kiểm soát tình trạng tim mạch tốt hơn và làm giảm các nguy cơ đau tim gây đột quỵ hoặc tử vong.
3. Chống oxy hoá
Hạt macca có chứa lượng flavonoid cao nhất trong tất cả các loại hạt. Đây là một chất chống oxy hóa, giúp giảm cholesterol và chống viêm tuyệt vời. Ngoài ra, loại hạt này cũng rất giàu vitamin E Tocotrienols, cực kỳ hiệu quả trong việc chống ung thư, chống oxy hóa và các bệnh về não.
4. Giảm nguy cơ mắc bệnh chuyển hoá
Hội chứng chuyển hóa đề cập đến tình trạng lượng cholesterol và lượng đường cao trong máu, có thể gây ra các nguy cơ ảnh hưởng nghiêm trọng tới tính mạng, bao gồm bệnh tim, đột quỵ hoặc bệnh tiểu đường tuýp 2.
Thường xuyên ăn các loại hạt cây, bao gồm hạt macca, có thể làm giảm nguy cơ mắc hội chứng chuyển hóa và góp phần làm giảm lượng đường trong máu thấp hơn, ổn định hơn.
5. Giảm cân
Hạt Macca có thể làm giảm cơn đói và thúc đẩy cảm giác no, kết hợp tập thể dục có thể giúp giảm cân hiệu quả.
6. Cải thiện sức khoẻ não bộ
Ngoài khả năng ngăn ngừa bệnh ung thư, hợp chất thực vật tocotrienols trong hạt macca còn giúp bảo vệ các tế bào não khỏi những tác động xấu từ glutamate- yếu tố nguy cơ dẫn đến các bệnh như Alzheimer.
7. Chống ung thư
Cung cấp đặc tính chống ung thư. Hạt macca chứa flavonoid và tocotrienols, các hợp chất thực vật mà các nghiên cứu về ống nghiệm chỉ ra có thể giúp chống lại hoặc tiêu diệt các tế bào ung thư.
8. Kéo dài tuổi thọ
Tăng tuổi thọ của bạn. Ăn hạt thường xuyên, bao gồm hạt macca, có thể giúp giảm nguy cơ tử vong sớm khoảng một phần ba.
hạt macca rang nứt vỏ giữ trọn hương thơm và dinh dưỡng!
Công dụng tuyệt vời của hạt macca cho bà bầu
Hạt macca (còn gọi là hạt macadamia) có nhiều lợi ích, đặc biệt bà bầu nên ăn nhiều hạt macca để bổ sung dinh dưỡng cho thai nhi khỏe mạnh.
1. Giúp bé phát triển trí não nhanh chóng
Hạt macca chứa nguồn omega 3 giúp tăng cường cholesterol tốt cho bà bầu, ngăn ngừa huyết áp cao và đảm bảo tim mạch khỏe mạnh. Bên cạnh đó Omega 3 trong macca cũng hỗ trợ tốt cho sự phát triển trí não của thai nhi.
Nhóm chất vitamin phong phú như nhóm E, nhóm C, nhóm A,… và các khoáng chất như magie, sắt giúp trẻ phát triển nhanh về trí tuệ.
2. Giảm tỉ lệ dị tật ở thai nhi
Trong hạt macca chứa nhiều axit folic giúp giảm dị tật thai nhi, đảm bảo em bé khỏe mạnh ngay từ trong bụng mẹ.
Tác dụng của protein và khoáng vi lượng cũng cải thiện hệ xương và cơ bắp của em bé.
3. Cải thiện hệ miễn dịch của bà bầu
Trong giai đoạn mang thai, hệ miễn dịch của phụ nữ yếu đi và cần được bổ sung thêm nhiều vi chất dinh dưỡng. Các chất dinh dưỡng chứa trong hạt Macadamia có thể đáp ứng hoàn hảo các yêu cầu của cơ thể của mẹ bầu bị thiếu khi mang thai.
Việc sử dụng hạt macca cho bà bầu hàng ngày không những giúp các mẹ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn phòng ngừa các bệnh về đường ruột cho bà bầu.
4. Giảm triệu chứng biếng ăn của bà bầu
Cùng với hạt hạnh nhân, quả óc chó, hạt điều,… hạt macca được thay thế như một loại hạt lành mạnh cho sức khỏe của phụ nữ mang thai.
Thay vì ăn uống linh tinh, các mẹ chủ động dùng hạt macca béo béo, thơm thơm có thể giảm cảm giác thèm ăn, lại còn tốt cho thai nhi. Tránh xa các món ăn vặt truyền thống nhiều chất béo để không ảnh hưởng đến em bé nhé!
5. Giúp bé phát triển não bộ nhanh chóng
Nhờ nguồn Omega 3 và DHA dồi dào khi dùng hạt macca cho bà bầu giúp hỗ trợ cực tốt cho sự phát triển của trí não của thai nhi, giúp trẻ thông minh hơn.
Ngoài ra với sự đa dạng của các vitamin nhóm A, nhóm C, nhóm E và các khoáng chất cần thiết như magie, sắt giúp não bộ của trẻ phát triển tốt hơn khi còn trong bụng mẹ.
6. Dưỡng ẩm và tái tạo làn da phụ nữ sau sinh
Làn da phụ nữ sau sinh thường xuống dốc nghiêm trọng do sự thay đổi nội tiết tố. Với việc bổ sung dinh dưỡng bằng hạt macca, loại hạt chứa nhiều axit béo và vitamin sẽ làm bạn hết lo lắng ngay.
Những hợp chất này có khả năng tái tạo tế bào, giúp dưỡng ẩm và chống lão hóa da, đặc biệt cho phụ nữ sau sinh và cho con bú.
7. Giúp mẹ bầu kích thích sữa non về sớm sau sinh
Đây là một yếu tố cực kỳ quan trọng đối với mẹ bầu. Sau sinh, trẻ cần lượng sữa dồi dào và ổn định để phát triển cơ thể một cách toàn diện nhất.
Do đó, để có nhiều sữa cho con thì các mẹ nên ăn thường xuyên hạt macca trong giai đoạn 3 tháng cuối của thai kỳ để chuẩn bị lượng sữa dồi dào cho bé nha.
Đối tượng được khuyên sử dụng hạt macca thương xuyên:
– Bà bầu và người chuẩn bị mang bầu
– Trẻ em giai đoạn phát triển
– Phụ nữ đang cho con bú
– Người bị tim mạch và có tiền sử tim mạch
– Bệnh nhân tiểu đường
– Người béo phì và thừa cân
– Người hay bị đau đầu
– Phụ nữ làm đẹp và giai đoạn mãn kinh
Hướng dẫn sử dụng hạt macca rang:
- Dùng ăn trực tiếp, có thể ăn kèm với ngũ cốc và sữa hạt,…
- Dùng chế biến các món bánh theo công thức,…