Bột cacao, bơ cacao, socola,… đều là những sản phẩm của cacao, và được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên sản phẩm hạt cacao tách vỏ rang chín hay còn gọi là CacaoNibs đang trở thành xu hướng thưởng thức cacao mới. Bạn có thể rắc hạt cacao tách vỏ lên trên món kem, sữa chua hay những món tráng miệng lạnh yêu thích, để làm tăng hương vị cũng như bổ sung chất dinh dưỡng tuyệt vời cho cơ thể.
Cacao Nibs Là Gì?
Hạt Cacao tách vỏ Cacao Nibs (hay còn được gọi là Cacao ngòi) là phần nhân bên trong hạt cacao đã được rang, tách vỏ và cán vỡ. Đây chính là nguyên liệu có vai trò quan trọng trong quá trình sản xuất socola.
Quá trình sản xuất cacao Nibs cũng vô cùng đơn giản: hạt Cacao sau khi trải qua các quá trình: Sơ chế, lên men, phơi khô, rang chín, sau đó sẽ được làm nứt tạo thành các mảnh nhỏ vừa ăn. sẽ có vị đắng đậm đà, chua hậu vị và thơm hương socola. Không chỉ được sử dụng làm thực phẩm, cacao ngòi còn có rất nhiều tác dụng đối với sức khoẻ con người.
Tác dụng của hạt Cacao tách vỏ
Giúp giảm cân an toàn với hạt cacao tách vỏ
Tìm hiểu về phương pháp giảm cân bằng thực phẩm, hẳn bạn sẽ ngạc nhiên khi biết: Hầu hết những người ăn kiêng đều đã từng sử dụng Cacao Nibs. Trong loại cacao này có chứa hơn 30% chất xơ. Ngoài ra, thành phần của nó còn có những dưỡng chất giúp làm giảm cortisol – một loại hormone gây căng thẳng và khiến chất béo bị giữ lại trong cơ thể. Nhờ đó mà khả năng đốt cháy chất béo tăng lên, giúp bạn giảm cân một cách an toàn.
Tốt cho tim mạch và hệ thần kinh
Trong Hạt Cacao Tách Vỏ nguyên chất có chứa Phenylethylamine và Anandamide. Đây là hai hợp chất có khả năng giúp tinh thần bạn luôn thoải mái, giảm stress, có tác động tích cực đến tâm lý con người. Nếu đang trong giai đoạn ôn thi căng thẳng, bạn có thể sử dụng hạt nibs thường xuyên để giúp tâm trạng tỉnh táo hơn.
Ngoài ra, trong Cocoa nibs còn có chứa nhiều Magie, giúp cho não bộ khoẻ mạnh. Những tác dụng này của Cacao Nibs đã được chứng minh thông qua các nghiên cứu dịch tễ học và lâm sàng.
Hạt Cacao tách vỏ là phần nhân của quả cacao. Chính vì vậy mà lượng dinh dưỡng nó chứa bên trong là rất lớn. Ngoài những hợp chất kể trên, hạt cacao nibs còn có chất chống oxy hoá. Việc ăn hạt cacao này mỗi ngày sẽ giúp làm giảm quá trình lão hoá của cơ thể bạn.
Cách sử dụng hạt Cacao tách vỏ!
Vì đã được rang chín nên bạn hoàn toàn có thể dùng trực tiếp Cacao ngòi như một món ăn vặt. Ngoài ra, bạn có thể ăn kèm cacao với các loại ngũ cốc, sữa chua để làm tăng hương vị món ăn.
- Ăn trực tiếp như một loại socola đen 100%
- Cho một vài muỗng cacao nibs vào món sinh tố để tăng thêm hương vị socola
- Tạo một món tráng miệng dễ dàng bằng cách đun 1/2 chén sôcôla chip cùng với 1/4 chén bơ đậu phộng. Trộn với một muỗng cacao nibs. Trải hỗn hợp vào khuôn có lót silicone. Để ở ngăn đông tủ lạnh trong 20 phút là được món tráng miệng ngon lành!
- Cacao nibs là một thành phần tuyệt vời cho hỗn hợp snack các loại hạt. Hoặc ăn riêng thay thế cho chocolate khi lên cơn thèm socola mà không lo tăng cân.
- Rắc cacao nibs lên trên món kem hoặc parfait (các món tráng miệng lạnh) yêu thích để bổ sung chất dinh dưỡng.
- Đun nhỏ lửa cacao nibs với nước sốt cà chua. Sau khi nấu chín mềm, cho vào máy xay sinh tố xay mịn và sử dụng như sốt pasta hoặc enchilada.
Tóm lại, cacao nibs (cacao ngòi) có thể được xem là một hình thái tự nhiên nhất của socola. Cung cấp nhiều dưỡng chất rất tốt cho sức khỏe mà những người ăn kiêng hay tiểu đường vẫn an tâm sử dụng.
Hạt Cacao tách vỏ chất lượng mua ở đâu?
Deva Food là nhà cung cấp Hạt Cacao Nibs (Cacao Ngòi) uy tín trên thị trường. Chúng tôi sử dụng nguồn cacao sạch của Việt Nam, kết hợp với công nghệ chế biến hiện đại từ Bỉ để cho ra những sản phẩm chất lượng.
Deva Food cam kết:
- Thành phần: 100% hạt cacao tự nhiên rang mộc tách vỏ
- Không hoá chất, hương liệu, phụ gia,…
- Khối lượng tịnh: 200gr
- Bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh tiếp xúc không khí
- HSD: 1 năm kể từ ngày sản xuất
Deva Food – Deva Coffee
Hotline: 0904.628.278
Fanpage: www.facebook.com/devacoffeevn