Đôi nét về cà phê Arabica rang xay Deva
Cà phê Arabica rang xay mộc nguyên chất của Deva có vị chua thanh xen lẫn với vị đắng nhẹ, màu nước nâu nhạt, trong trẻo của hổ phách. Mùi hương của Arabica rất thanh tao, quý phái của siro, của hoa trái hòa quyện với mùi của mật ong và cả mùi của bánh mì nướng, mùi của cánh đồng rơm buổi trưa hè. Arabica chinh phục những con người sành điệu ẩm thực nhất trên thế giới.
Ưu điểm của cà phê rang xay Deva
Arabica của Deva có vị chua thanh đặc trưng, hậu vị ngọt thanh như trái cây, ít chát, đắng nhẹ, hương thơm cà phê thơm ấm, không nồng khét hay đậm nồng như một số loại cà phê sao tẩm hương liệu.
Cà phê Arabica rang mộc nguyên chất là dòng cà phê thành phần thuần hạt Arabica nguyên chất, trong quá trình rang không hề có chất phụ gia hay tẩm ướp, chất độn,…. Phù hợp cho những người yêu thích và sành cà phê đích thực.
Deva cam kết cà phê rang mộc 100%:
- Hạt cà phê rang xay mộc nguyên chất 100% tự nhiên.
- Không chất bảo quản
- Không hương liệu hay chất phụ gia, chất tạo màu, chất độn,..
- Các sản phẩm đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm
- Quy trình chế biến khép kín hoặp vệ sinh, bao bì sang trọng thân thiện với môi trường.
Cách sử dụng cà phê rang mộc nguyên chất Deva
Do đặc điểm hương vị của mình, hạt Arabica có thể được sử dụng để pha chế theo các phương pháp: Pour over, Moka, Syphon.. Các phương pháp pha này nhằm mục đích thưởng thức trọn vẹn hương vị cà phê Arabica nguyên chất mà không cần dùng (hoặc rất ít) sữa hoặc đường.
Bên cạnh đó, bạn cũng có thể phối trộn Arabica với Robusta để tăng hương thơm, giảm vị đắng khi pha cà phê phin, Capuchino, Espresso…
HƯỚNG DẪN PHA COLDBREW bằng cà phê rang mộc
- Chuẩn bị dụng cụ pha chế: Bình thủy tinh sạch, có nắp đậy kín, vải lọc
- Chọn cà phê rang sáng màu (Light roast), xay cà phê ở mức thô
- Tỷ lệ cà phê/ nước (1/15 – 20gram/300ml)
- Thời gian ủ 10h – 12h, nhiệt độ nước 4°C – 5°C
- Thành phẩm Cold Brew có thể dùng nguyên chất hoặc kết hợp với: Sữa tươi, syrup và trái cây tươi
HƯỚNG DẪN PHA PHIN bằng cà phê rang mộc
- Tráng phin bằng nước nóng
- Cho 25gram bột cà phê vào phin
- Rót 40ml nước vào phin và ủ từ 1-2 phút (ủ lâu hơn nếu muốn uống đậm)
- Dùng tim gài nén chặt cà phê
- Rót thêm 60ml nước, đậy nắp và đợi đến khi chiết xuất xong
- Cho thêm đường hoặc sữa lượng vừa đủ theo nhu cầu.
HƯỚNG DẪN PHA MÁY bằng cà phê rang mộc
- Kết nối máy pha cà phê với nguyền điện, kiểu tra bình chứa nước
- Tráng qua tay pha với nước sôi xả từ máy pha
- Cho một lượng cà phê bột pha máy vừa đủ vào tay pha
- Dùng dụng cụ nén, nén với lực vừa phải cho mặt cà phê mịn và dàn đều
- Lắp tay pha và cụm tay pha, đặt ly sạch dưới tay pha và nhấn nút pha
- Cà phê chiết xuất trong vòng 30-45 giây để được 20-30ml cà phê thành phẩm, khi ngừng chiết xuất, tháp tay pha khỏi cụm tay pha và loại bỏ bã cà phê ở tay pha.
- Cà phê thành phẩm có thể pha thêm nước nóng, sữa, đường, …
Cách bảo quản cà phê rang mộc nguyên chất
- Bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.
- Bảo quản trong bao cà phê có van thoát khí sẽ tốt hơn trong hộp/keo kín.
- Kiến nghị sử dụng hết trong vòng 3 tháng kể từ khi mở bao để hương vị luôn thơm ngon.
- Hạn sử dụng 1 năm kể từ ngày sản xuất. Cà phê được đóng gói trong giấy tráng bạc có van một chiều.
Quý khách hàng có thể lựa chọn 1 trong các hình thức: Cà phê Arabica rang mộc nguyên hạt, cà phê dạng bột pha phin, cà phê dạng bột pha máy…Cà phê được rang mới từ 2-3 ngày trước khi đến tay khách hàng để đảm bảo chất lượng và hương vị đậm đà nhất khi sử dụng.
Đặc điểm sinh học cây cà phê Arabica
Arabica có nguồn gốc từ vùng cao nguyên nhiệt đới Ethiopia, đông Phi. Brasil và Colombia là hai nước xuất khẩu chính loại cà phê này.
Cà phê Arabica hay còn gọi là cà phê Chè, cây Arabica ưa sống ở vùng núi cao từ 1000-1500 m. Cây có tán lớn, màu xanh đậm, lá hình oval. Cây cà phê trưởng thành có thể cao từ 4-6 m, nếu để mọc hoang dã có thể cao đến 15 m. Quả hình bầu dục, mỗi quả chứa hai hạt.
Cà phê Arabica có giá trị kinh tế cao nhưng khó trồng và chăm sóc, năng suất thấp, khả năng chống chịu sâu bệnh kém. Thời gian thu hoạch thường là từ 3 – 4 năm sau khi trồng.
Hương vị cà phê
Trên thị trường cà phê hạt nguyên chất Arabica luôn được đánh giá cao. Thành phần caffeine trong hạt Arabica chỉ chiếm từ 1 – 2 %, thấp hơn nhiều so với Robusta, tuy nhiên Arabica có vị rất phong phú, vị chua thanh như trái cây, hậu vị ngọt, ít chát và đắng và thể chất cân bằng, hương thơm khó cưỡng, dịu ấm không nồng gắt hay khét. Chí vì vậy giá Arabica thường cao hơn gấp đôi so với giá cà phê Robusta.
Vùng trồng cà phê Arabica tại Việt Nam
Tại Việt Nam, tỉnh Lâm Đồng với các địa phương như Di Linh, Bảo Lộc, Đơn Dương, vùng ngoại ô Đà Lạt, đặc biệt là vùng Cầu Đất, được coi là thiên đường cà phê Arabica của Việt Nam. Với những “chỉ số vàng”, cao 1.500 m, khí hậu ôn đới mát quanh năm. Nhiệt độ cực đại trong năm không vượt quá 33 độ, nhiệt độ cực tiểu 5 độ. Đây là vùng sản xuất café nguyên chất Arabica chất lượng cao nhất cả nước. Địa hình càng cao, khí hâu càng lạnh hơn cho ra những hạt Arabica chất lượng tuyệt hảo
Cách nhận biết cà phê hạt
- Hạt cà phê Arabica có kích thước lớn, hạt có dạng hình elip, thon dài
- Phần rãnh của hạt có dạng lượn sóng
- Hạt có màu nâu đậm
Xem thêm: Cà phê rang mộc Robusta tại Deva
Xem thêm: Cà phê Blend phối trộn Arabica và Robusta
Xem thêm máy pha cà phê Deva cung cấp
Theo dõi Deva để biết thêm Cà Phê Arabica Rang Mộc Nguyên Chất tại: Fanpage Devar Youtube Deva
Đánh giá
There are no reviews yet