Cà phê có thực sự khiến bạn trở nên thông minh hơn???

Đối với nhiều người, cà phê từ lâu đã gắn liền với những đêm dài học hành; hay những buổi sáng sớm làm việc tại văn phòng. Đây là loại thức uống được nhiều người yêu thích vì nhiều lý do. Không chỉ mang hương vị tuyệt vời, cà phê còn có thể mang lại nguồn năng lượng mỗi khi bạn cần. Tuy nhiên, chúng có thực sự khiến bạn trở nên thông minh hơn không? Hãy cùng Deva Coffee tìm hiểu ngay sau đây nhé!

cà phê có khiến bạn thông minh hơn
cà phê có thực sự khiến bạn trở nên thông minh hơn???

1. Trí thông minh là gì?

Thông minh thường là một thước đo chủ quan. Nhiều khi, một người được coi là là thông minh chỉ vì họ có thể nhớ được nhiều chi tiết hơn người kế tiếp. Tuy nhiên, trí thông minh thường được coi là khả năng hoàn thành các nhiệm vụ phức tạp, nhưng cũng có những dạng trí thông minh khác. Theo wikipedia, trí thông minh là khả năng nhận thức hoặc suy luận thông tin và lưu giữ nó như là kiến thức để áp dụng cho các hành vi thích ứng trong một môi trường hoặc bối cảnh.

Người có chỉ số IQ cao nhất trong lịch sử có thể không biết cách dỗ dành một đứa trẻ khi chúng khóc; nhưng điều đó không thể phủ nhận được việc họ có trí thông minh vượt trội. Tuy nhiên, có một điều chắc chắn rằng não của bạn sẽ ngừng hoạt động khi bạn mệt mỏi; dù cho bạn có thông minh đến đâu. Cho dù đó là làm bài kiểm tra IQ, làm bài kiểm tra cuối kỳ, hay chỉ đơn giản là dỗ dành một đứa trẻ; mọi việc đều khó khăn hơn khi cơ thể bạn mệt mỏi và buồn ngủ.

2. Lợi ích tiềm ẩn của caffeine

Hầu hết mọi người đều biết rằng năng lượng mà bạn nhận được từ một tách cà phê chủ yếu là do tác động của caffeine. Tuy nhiên, bạn có biết rằng caffeine cũng có một tác dụng phụ tuyệt vời khác, đó là nó kích thích sản xuất dopamine trong cơ thể bạn.

Dopamine khiến bạn cảm thấy dễ chịu; không chỉ vậy; chúng còn có khả năng nâng cao tinh thần và sự tập trung của bạn. Dopamine có vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe của bạn.

Sự kết hợp của dopamine và caffeine có thể mang lại cho bạn nâng cao tinh thần, khiến não của bạn có thể hoạt động ‘hết công suất’. Ngoài ra, sự kết hợp này không chỉ nạp thêm năng lượng cho bạn mà còn truyền năng lượng đó khiến bạn tập trung và tràn đầy động lực làm việc hơn.

3. Vậy cà phê có thể giúp bạn thông minh hơn không?

Cà phê có thực sự giúp bạn thông minh hơn không? Sự thật đã chỉ ra rằng, cà phê không thực sự giúp bạn thực hiện các công việc liên quan đến lao động trí óc tốt hơn. Tuy nhiên, chúng có thể giúp bạn tiếp nhận và xử lý thông tin dễ dàng hơn. Bạn có thể sử dụng thông tin đó để vượt qua các bài kiểm tra hay đưa ra những quyết định tốt hơn, đồng thời nâng cao kiến ​​thức của bạn.

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi, buồn ngủ, cà phê sẽ dễ dàng ‘đánh thức’ bạn và đưa bạn trở lại mức thông minh tự nhiên của bạn. Xử lý công việc khi không tỉnh táo sẽ khiến bạn dễ dàng đưa ra những lựa chọn sai lầm. 

4. Lợi ích nhân đôi 

Cà phê không giúp bạn thông minh hơn, nhưng chúng sẽ cung cấp cho bạn những ‘công cụ’ cần thiết giúp bạn cải thiện trí thông minh của mình, thu được nhiều kiến ​​thức hơn để cải thiện bản thân. Caffeine khả năng cung cấp năng lượng cho cơ thể bạn; dopamine sẽ khiến bạn hạnh phúc và mang lại cho bạn sự tập trung và động lực làm việc. Vì thế, không chỉ giúp ích cho trí thông minh, cà phê còn mang lại hương vị tuyệt vời khiến bạn không thể quên.

thuê máy pha cà phê
thuê máy pha cà phê cho gia đình, văn phòng dễ dàng tại deva coffee

Để dễ dàng thưởng thức cà phê tại nơi làm việc, bạn có thể thuê máy pha cà phê với mức giá hợp lý cùng những ưu đãi hấp dẫn tại Deva Coffee

Tại Deva Coffee, chúng tôi tự hào cung cấp cho bạn những dòng máy pha cà phê chất lượng nhất. Bạn sẽ dễ dàng thuê máy pha cà phê và sở hữu máy tại nhà hoặc văn phòng. Thuê máy pha cà phê sẽ giúp bạn dễ dàng bắt đầu một buổi sáng với 1 cốc cà phê đúng như mong muốn.


Deva Food – Deva Coffee

Hotline: 1900.6852 / 0904.628.278

Fanpage: Cafe Đường Phố

Kênh Youtube: DEVA Coffee

Hệ thống showroom:

Miền Bắc: Số 22 Xã Đàn, P. Phương Liên, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội
Miền Nam: Số 61 đường Số 3 Cư Xá Lữ Gia, Phường 15, Quận 11, TP. HCM
Miền Trung: Số 80 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Thạch Thang, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang web sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn, bằng cách đồng ý.