Cách phân biệt cà phê thật giả – Địa chỉ bán cà phê nguyên chất tại Hà Nội

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cà phê kém chất lượng, khó để người tiêu dùng bình thường có thể phân biệt cà phê thật giả. Dưới đây là những cách phân biệt bột cà phê thật giả đến từ những chủ quán cà phê lâu năm và TOP những của hàng bán cà phê nguyên chất tại Hà Nội. Cà phê giả ảnh hưởng rất nhiều từ sức khỏe đến kinh tế, tham khảo bài viết của Deva để tránh mua phải cà phê giả nhé.

Thế nào là cà phê thật?

Cà phê thật hay còn được gọi là cà phê rang mộc hay cà phê mộc nguyên chất là: Là loại cà phê hoàn toàn 100% bằng hạt cà phê nguyên chất, được sơ chế và rang xay đóng gói để cung cấp trên thị trường và trong cả quá trình chế biến sẽ không sử dụng bất cứ hương liệu, phụ gia nào cả. Do đó, cà phê rang mộc sẽ mang đến cho người tiêu dùng sự trải nghiệm một loại cà phê với hương vị nguyên bản vốn có của nó.

Cách phân biệt cà phê thật giả

Có rất nhiều cách phân biệt cà phê thật giả khác nhau, nhưng cách nhanh nhất bạn có thể phân biệt cà phê thật giả bằng việc xem cà phê trong quá trình khi pha. Đây là dấu hiệu rõ ràng nhất và chính xác nhất để biết phân biệt bột cà phê thật giả.

Phân biệt cà phê thật giả khi đang pha

Dựa vào các hiện tượng khi pha cà phê mọi người có thể dễ dàng nhận ra cà phê thật và cà phê giả:

 • Khi nước sôi 100 độ C cho vào phin chứa cà phê thật thì lập tức cà phê sẽ phồng lên, sủi bọt mạnh, có thể tràn ra ngoài phin bởi cấu tạo của cà phê giả. Cà phê giả thường sau khi có nước vào không những không phồng lên mà còn xẹp xuống.
 • Bột bắp, bột đậu sau khi đổ nước sôi vào sẽ trở nên dẻo, dính và xẹp xuống do ngũ cốc chứa nhiều tinh bột. Trái với cà phê nguyên chất chứa phân tử cellulose, rất ít tinh bột, khi rang cafe nở tạo ta khoảng không khí. Khi gặp nước sôi, không khí nở ra làm cà phê trào lên và sủi bọt.

Quan sát trước khi uống

Qua khối lượng

Cà phê rang xay nguyên chất luôn có trọng lượng lớn hơn cà phê giả được trộn từ các loại bột và hóa chất. Bởi khi rang cà phê hạt sẽ nở ra khiến tăng thể tích khoảng 1,5 đến 2 lần, trọng lượng của cà phê giảm từ 20-30%. Khi bạn cầm 2 gói cà phê có cùng khối lượng bạn sẽ thấy cà phê thật sẽ nhiều hơn cà phê pha tạp. Đặc biệt khi pha vào nước chất độn trong cà phê giả sẽ chìm xuống dưới.

Phân Biệt Cà Phê Thật Giả
Phân Biệt Cà Phê Thật Giả

Độ xốp của cà phê

Bột cà phê nguyên chất thương rất nhẹ, có độ xốp và tơi hơn cà phê giả. Ngược lại, cà phê trộn pha hượng liệu không có được độ xốp, mềm mịn như vậy. Khi đổ cà phê vào chén nước bạn sẽ thấy bột cà phê nguyên chất nổi lên lên còn cà phê giả chìm xuống nước. Bởi khối lượng riêng của cà phê đểu lớn hơn cà phê xịn nên sẽ chìm xuống nước nhanh hơn.

Độ ẩm của bột cà phê

Cà phê sau khi được rang sẽ khô và ít ngậm nước vậy nên độ ẩm của cà phê sau rang sẽ rất thấp. Các loại bột ngũ cốc thường có mức độ giữ nước và độ ẩm cao hơn. Do bột đậu và bột bắp không có mùi thơm, nên những lái thương làm giả thường phun thêm hóa chất, hay cho hương liệu tổng hợp vào.

Vì vậy, bột cà phê giả, cà phê pha tạp thường có vẻ ẩm ướt, nhiều lúc bạn có thể thấy cà phê bị vón cục khi được tẩm caramel tạo màu. Không đạt được chất lượng tơi xốp như cà phê thật.

Màu của bột cà phê

Cà phê được rang chuẩn thì đến 1 thời gian sẽ có màu nâu đậm (cà phê nếu chưa đtạ đến nhiệt độ và thời gian phù hợp thì sẽ có màu sáng, vị chua và mùi nồng). Hạt bắp để độn vào cà phê khi rang lên thường có màu đen đậm.

Nhắm đến nhiều người Việt có sở thích uống cà phê với màu đen tuyền nên ngoài chất tạo mầu hóa học và caramel thì người ta còn trộn thêm bột đậu rang. Điều này giúp màu cà phê trở nên bắt mắt hơn phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng. Vì vậy cà phê pha tạp có thể có màu nâu đen và đen rất đậm. Được pha giữa nhiều chất khác nhau nên màu sắc cà phê cùng không được đồng đều.

Mùi của bột cà phê

Nếu bạn là dân chuyên uống cà phê thì rất dễ nhận ra cà phê giả chỉ qua mùi hương. Cà phê nguyên chất lường có mùi thơm nhẹ nhàng, dễ chịu và hấp dẫn với người sử dụng. Còn cà phê trộn cũng có mùi hương gần giống với cà phê nhưng lại cảm giác hơi tanh, hơi nồng. Bột đậu nành có mùi gắt nên mọi người hòa với hương liệu, 2 mùi này kết hợp với nhau cảm giác rất nặng nề chứ không dịu dàng như mùi cà phê nguyên thủy.

Phân Biệt Cà Phê Thật Giả
Phân Biệt Cà Phê Thật Giả

Phân biệt cà phê thật giả sau khi pha

Màu của nước cà phê

Để phân biệt cà phê thật giả mọi người có thể chú ý đến màu nước. Nhiều người nghe đến cà phê đen nghĩ ngay đến một màu đen tuyền, tuy nhiên cà phê xịn sẽ không bao giờ có màu như thế. Cà phê có sắc độ từ nâu đậm đến màu nấu cánh gián. Khi cho đá vào thì chuyển màu nâu hổ phách, một sắc nâu trong trẻo.

Độ sánh của nước cà phê

Đây là phần khiến nhiều người lầm tưởng, một số người vẫn nghĩ cà phê ngon phải “ôm đá” lắc lên cảm giác sóng sánh, dẻo quẹo. Tuy nhiên, cà phê sau khi gần như không có độ sánh, gần giống với nước lọc. Ngược lại cà phê độn lại thường rất sánh do làm từ bắp và hạt đậu nên có chứa nhiều tinh bột.

Vị của cà phê

Tùy theo giống mà mỗi cà phê thường có hương vị khác nhau. Tuy nhiên điểm chung nhất thường có ở hầu hết các loại cà phê là vị đắng nhẹ xen lẫn chút chua ở hậu vị.

Nhưng do nhận thức, truyền thống và thói quen tiêu dùng phần lớn người Việt nghĩ cà phê chỉ có vị đắng mà không chua. Vì vật các lái thương lừa đảo đã trộn với kháng sinh để làm gia tăng độ đắng cho cà phê và tiêu diệt đi vị chua, thanh vốn có của cà phê.

Bọt của cà phê

Cà phê thật sau khi đánh sẽ lên bọt nhẹ, màu nâu sữa, bong bóng dày đặc với kích thước rất đồng đều. Để được như vậy người sản xuất cà phê giả phải cho thêm bột xà bông tuy nhiên khác rất nhiều so với cà phê thật. Bọt từ xà bông thường có ánh cầu vồng, mỏng hơn nhưng lại lâu tan hơn. Thậm chí nhiều cà phê giả còn k có bọt.

Tác hại của cà phê giả

Việc sử dụng cà phê giả có tác hại nghiêm trọng đến sức khoẻ của người tiêu dùng. Vậy nên bạn cần biết cách phân biệt cà phê thật giả để tránh khỏi cách các nguy cơ về sức khỏe.

Cà phê giả gây ung thư cao

 • Cà phê giả được chế biến từ đậu nành và bắp được rang khét lên. Khi chất béo trong những loại này được chết biết ở nhiệt độ cao tạo ra aquynlamits, amin đa vòng, hidro đa vòng thơm và nitrosamin đều là những chất có thể gây ung thư.
 • Đặc biệt đường cyclamate là một trong những chất cực độc hại và bị cấm do có khả năng gây ung thư cao cho người sử dụng.

Ảnh hưởng đến phụ nữ mang thai

 • Với phụ nữ có thai cơ thể rất nhạy cảm. Cà phê bẩn hay cà phê giả có rất nhiều chất không tốt cho thai nhi. Các chất độc hại làm tăng nguy cơ mắc bệnh của mẹ và ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.
 • Để tạo vị đắng cho cà phê bẩn, người ta cần sử dụng thuốc sốt rét. Loại thuốc này có ảnh hưởng rất xấu đến người sử dụng, đặc biệt là phụ nữ mang thai.

Những căn bệnh không tên tiềm ẩn

 • Để tạo bọt cho cà phê người ta sử dụng nhiều chất tẩy rửa như xà bông có thể gây kích ứng cho cơ thể, tổn thương niêm mạc.
 • Có thể gây ra các bệnh như tim, thận do thuốc trị sốt rét trong cà phê giả. Đặc biệt sẽ gây tổn thương tuyến thượng thận trong cơ thể.
 • Ngoài ra, trong cà phê giả có rất nhiều hợp chất không nhãn mác, hợp chất công nghiệp được sử dụng để chế lên. Các chất này vốn dĩ đã chứa những thành phần cấm, không thể dùng để chế biến thực phẩm bởi chúng đều độc hại cho sức khỏe.
Phân Biệt Cà Phê Thật Giả
Tác Hại Cà Phê Giả

Địa chỉ mua cà phê nguyên chất tại Hà Nội

Đỉa chỉ bán cà phê nguyên chất uy tín, chất lượng nhất Hà Nội kể cả khi bạn không phân biệt cà phê thật giả thì cũng không lo mua phải cà phê giả.

Hương Việt coffee

Hương Việt là chuỗi cà phê sạch nổi tiếng trong giới yêu cà phê, có thể nói dân sành cà phê ở Hà Nội ai cũng 1 lần nghe đến Hương Việt. Nhắc đến Hương Việt là nhắc đến những hạt cà phê được chọn lọc tỉ mỉ có nguồn gốc từ Tây Nguyên. Ở đây có đầy đủ các loại từ hạt cà phê nguyên chất đến bột cà phê Arabica và Robusta. Ngoài ra, Hương Việt Coffee phân phối và cho thuê các loại Máy Pha Cà Phê từ những dòng máy cho gia đình đến cho quán cà phê quy mô lớn.

Hương Việt Coffee chuyên sản xuất và phân phối các sản phẩm:

 • Cà phê rang/xay nguyên chất
 • Cà phê túi thơm
 • Máy rang cafe mini
 • Máy xay cafe dòng mini và dòng chuyên nghiệp dành cho gia đình hoặc quán cafe
 • Máy pha cà phê chuyên nghiệp dành cho quán
 • Máy pha cafe tự động dùng cho gia đình/văn phòng

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ:

 • Số 22 Xã Đàn, Phương Liên, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 61 Đường Số 3 Cư Xá Lữ Gia, Phường 15, Quận 11, TP. HCM
 • Số 285 Tiểu La, Phường Hoà Cường Bắc , Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng

Điện thoại: 024 7306 6889

Hotline: 1900 6852

Email: [email protected]

Website: https://www.huongvietcoffee.com.vn/

Phân Biệt Cà Phê Thật Giả
Hương Việt Coffee – Top Địa Chỉ Cà Phê Nguyên Chất Tại Hà Nội

Highland Coffee

Nếu Highland Coffee là địa điểm yêu thích của bạn để nhâm nhi những cốc cafe thì tại sao bạn không thử cà phê đóng gói tại đây. Về cà phê chuẩn thì không cần phải bàn cãi gì về highland nữa, với tất cả các hạt cafe thuần Việt. Hơn nữa, phong cách đóng gói vô cùng bắt mắt, sang trọng cafe đóng gói của Highland còn rất phù hợp để làm quà tặng cho bạn bè và người thân. Cũng dễ dàng hơn các loại cafe khác, mọi người có thể mua tại bất kỳ cửa hàng nào tại Highland trên toàn quốc.

Phân Biệt Cà Phê Thật Giả
Cà Phê Nguyên Chất Đóng Gói Highland Coffee

Cà phê Thái 1926 – Địa chỉ bán cafe rang xay ngon tại Hà Nội

Cafe gia truyền từ năm 1962, nằm giữa phố cổ, cà phê Thái đã đi cùng người dân Hà Nội biết bao thế hệ nhưng hương vị cà phê ở đây luôn được giữ nguyên. Đến nay Thái vẫn là địa điểm ưa thích của rất nhiều người từ già đến trẻ.

Đặc biệt, quán không sử dụng những công nghệ cà phê hiện đại của ngày nay mà rang cà phê trên bếp củi. Việc xay cà phê cũng được chú Thái làm hoàn toàn thủ công. Cafe Thái luôn đem đến cho chúng ta những cảm giác xưa cũ, vị cà phê thơm ngon có chút mùi khói nhẹ. Nếu bạn chưa từng thử cà phê củi truyền thống thì cà phê Thái là sự lựa chọn hoàn hảo đó.

Địa chỉ: Cà phê Thái – 27 Triệu Việt Vương, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Phân Biệt Cà Phê Thật Giả
Cafe Thái – Top Địa Chỉ Cà Phê Nguyên Chất Tại Hà Nội

An Nam – Đại lý cafe Trung Nguyên Legend

Nếu bạn là fan ruột của cafe Trung Nguyên thì không thể không thử An Nam – Đại lý chính gốc của cafe Trung Nguyên Legend. Không chỉ có mỗi Trung Nguyên, ở đây còn có rất nhiều cafe đến từ các thương hiệu nổi tiếng khác. Ở đây có đầy đủ các dòng các dòng từ bình dân đến cao cấp, từ rang xay đến hòa tan. Có thể nói đây là thiên đường dành cho các tín đồ cà phê.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ:

 • 16 Thị Cấm, Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • 11, Ngõ 45/2 Nguyên Hồng, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
 • 23 ngõ 75 Hồng Hà, Phúc Xá, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 024 3999 5225

Hotline: 0942 275 999

Email: [email protected]

Là Việt Coffee

Được coi là “anh lớn” trong làng cà phê Việt Nam, bắt nguồn từ Đà Lạt và hiện tại đã phủ sóng ở toàn quốc. Là Việt nổi tiếng với những hạt cà phê thuần Việt với chất lượng đạt chuẩn. Tuy nhiên với mức giá cà phê nhỉnh hơn so với các thương hiệu cafe Việt khác nhưng Là Việt được đánh giá là 1 trong những thương hiệu cafe ngon, dịch vụ tốt.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ:

 • Số 3, Ngõ 45 Hàng Bún, Ba Đình, Hà Nội
 • Ngõ 57 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
 • Ngõ 8A Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0263 3981 189

Phân Biệt Cà Phê Thật Giả
Phân Biệt Cà Phê Thật Giả

Hy vọng sau khi đọc xong bài viết về phân biệt cà phê thật giả các độc giả của Deva sẽ tìm được những địa chỉ mua cà phê nguyên chất uy tín, chất lượng. Nếu thấy bài viết có ích bạn hãy share bài viết đến mọi người xung quanh để không ai còn mua phải cà phê giả nữa.

Hotline: 0904 628 278

Trang web:  Devafood.vn/

Fanpage: Facebook.com/devafoods.vn

Trang web sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn, bằng cách đồng ý.