Hiển thị tất cả 10 kết quả


Tại sao nên dùng máy xay cà phê

Tạo ra loại bột phù hợp

Để pha 1 táchcà phê Espresso chuẩn bạn không thể sử dụng loại bột quá thô để pha Espresso được. Hoặc sẽ rất khó khăn để cà phê nhỏ giọt khi bạn sử dụng loại bột quá mịn để pha cà phê phin. Máy xay cà phê cho phép bạn tạo ra loại bột với kích thước phù hợp với từng kiểu pha.

Chủ động mọi lúc

Máy xay cà phê đóng vai trò quan trọng để tạo ra nguyên liệu cần thiết cho bất cứ món nước nào được pha chế từ cà phê. Việc trang bị một chiếc máy xay cà phê trong nhà hay phụ vụ cho việc kinh doanh là điều cần thiết nếu bạn thường xuyên sử dụng cà phê. Không ai muốn uống bột cà phê cũ đúng không, đặc biệt bột cà phê để lâu dù có bảo quản tốt đến đâu cũng sẽ bị oxy hóa, không còn ngon nữa. Chiếc máy xay giúp bạn chủ động cho ra loại bột cà phê luôn mới.

Máy xay cà phê ảnh hưởng chất lượng bột cà phê

Máy xay không tốt có thể làm giảm chất lượng cà phê – khi nghiền hạt, do ma sát máy xay có thể làm cho bột bị nóng lên hoặc nặng hơn là cháy khét. Như bạn biết, cà phê gặp nhiệt độ cao đồng nghĩa với chất lượng bị giảm đi.

Chọn máy xay cà phê trên tiêu chí nào

Một chiếc máy xay tốt sẽ đảm bảo cân bằng được 3 yếu tốt: Độ đồng nhất, Chất lượng bột và Công suất.
  • Độ đồng nhất: Đồng nhất về kích thước các hạt bột cà phê, bột mịn hoặc thô đồng đều sẽ quyết định rất nhiều đến chất lượng ly cà phê.
  • Chất lượng bột: Chất lượng sau khi được xay có bị biến đổi hay không.
  • Công suất: Máy có thể xay được bao nhiêu ký cà phê trong 1 tiếng, 1 ngày, và máy có thể hoạt động liên tục trong bao lâu.
Mối liên hệ giữa 3 yếu tố này: Một chiếc máy với công suất lớn đồng nghĩa với việc động cơ sẽ hoạt động nhanh với tần suất lớn hơn dẫn đến ma sát cao làm tăng nhiệt độ bột cà phê, nguy cơ dẫn đến hư bột. Hoặc một chiếc máy xay cho ra bột không đồng nhất về kích thước, có hạt nhỏ hạt to thì chất lượng bột có chất lượng không đồng đều Vì vậy 1 chiếc máy xay cà phê lý tưởng là phải có công suất hợp lý (phù hợp với nhu cầu), cho ra lượng bột đồng nhất về kích thước và không làm biến đổi chất lượng cà phê.