Cà phê bơ là thức uống khá mới lạ xuất hiện thời gian gần đây. Thức uống này là sự biến tấu cực kỳ độc đáo vừa lạ miệng, vừa mang đến nhiều năng lượng và dinh dưỡng hơn. Học ngay cách pha cà phê bơ thơm đúng điệu sau để thu hút thêm thật nhiều khách hàng đến quán của mình nhé.
1. Chuẩn bị nguyên liệu & dụng cụ
- Bột cà phê nguyên chất Deva: 20g
- Bơ nhạt mềm: 1/2 quả
- Sữa đặc: 30ml
- Vani: 15ml
- Đá viên
- Máy xay sinh tố, máy pha cà phê (hoặc phin pha cà phê)
2. Cách pha cà phê bơ thơm ngon
-
Bước 1: Sơ chế bơ:
Bơ rửa sạch, bỏ phần hạt và vỏ, thái thành từng miếng nhỏ để vừa xay
-
Bước 2: Pha cà phê:
– Pha cà phê bằng phin truyền thống: Cho 20g cà phê vào phin lắc nhẹ để cà phê dàn đều, ấn nhẹ nắp dài phin. Sau đó rót 60 ml nước sôi vào phin (nhiệt độ nước sôi tốt nhất khoảng từ 90 – 96 độ C), rưới từ từ theo vòng tròn vào trong phần gài phin được khoảng 20% nước sôi thì dừng, chờ khoảng 30 – 60 giây để cho cà phê ngấm rồi mới tiếp tục nước sôi còn lại. Sau đó đợi cho nước cà phê chảy hết.
– Pha cà phê bằng máy pha cà phê: Cho 20g bột cà phê vào tay cầm của máy pha cà phê, gạt cho phẳng và ép vừa tay. Sau đó lắp tay cầm vào máy, bật công tắc và chờ 40 – 45 giây để có được một shot cà phê Handy Age hảo hạng.
-
Bước 3: Xay cà phê với bơ:
Sau khi đã có cà phê, bạn cho cà phê, bơ, sữa đặc, vani và đá viên vào máy xay sinh tố, xay ở tốc độ cao đến khi hỗn hợp hòa quyện là được. Cuối cùng bạn có thể trang trí bằng Syrup Chocolate dọc theo thành ly trước khi đổ hỗn hợp cà phê bơ vào cốc.
3. Hoàn thành
Ly cà phê bơ thành phẩm hoàn hảo sẽ có màu xanh bắt mắt của bơ, khi uống sẽ thơm hương cà phê truyền thống kèm với vị béo ngậy của bơ. Lưu ý là bạn chỉ nên cho một lượng vừa đủ bơ, nếu quả bơ to chỉ nên lấy 1/3 quả bơ nếu không mùi bơ sẽ lấn át hết mùi cà phê.
4. Lưu ý để có ly cà phê bơ ngon đúng đúng điệu
Để ly cà phê bơ thơm ngon đúng điệu thì ngay từ bước chọn nguyên liệu bạn đã phải đặc biệt chú ý, nhất là với bơ và cà phê:
- Cách chọn bơ: Hãy chọn những quả bơ chín vừa phải, có vỏ ngoài căng bóng, nặng tay, khi lắc có thể nghe tiếng hạt lăn nhẹ. Những quả bơ có vỏ xanh điểm lấm tấm chấm vàng thì sẽ có khả năng bơ nhiều thịt, béo và dẻo hơn.
- Cách chọn cà phê: Bạn nên chú ý chọn cà phê hạt rang không tẩm nguyên liệu để có thể giữ được vị thơm sạch nguyên chất nhất. Nếu mua bột cà phê đã xay thì hãy chú ý chọn thương hiệu uy tín. Còn nếu bạn có máy xay hạt cà phê, hãy lựa chọn những hạt cà phê to, chắc, có màu vàng nhạt đã thu hoạch hơn 6 tháng để không còn lẫn mùi hăng và chát.
5. Lợi ích của việc uống cà phê bơ
Cà phê bơ là thức uống lành mạnh và chứa nhiều năng lượng, khi thưởng thức cà phê bơ thì chất cafein trong cà phê sẽ giúp bạn có tinh thần sảng khoái, tỉnh táo và tập trung suốt ngày dài. Ngoài ra nguyên liệu bơ chứa nhiều dưỡng chất sẽ rất hiệu quả cho việc giảm cân, giảm bệnh tim, tốt cho não, ngăn chặn cảm giác thèm ăn, đói….
Với cách pha cà phê bơ vô cùng đơn giản này, Deva hy vọng sẽ giúp bạn sẽ có thêm một đồ uống mới lạ cho bản thân và bạn bè thưởng thức. Mọi thông tin và nhu cầu đặt mua các sản phẩm cà phê, cacao, máy pha cà phê,… Bạn đọc vui lòng liên hệ: