Cà phê và trà: Cái nào tốt cho sức khỏe hơn?

Xin chào quý khách hàng! Tôi là Deva Coffee. Sau nhiều năm làm nhân viên pha chế, giờ đây tôi đang thực hiện sứ mệnh mang nhiều cà phê rang mộc ngon hơn đến với mọi người. Để đạt được mục tiêu đó, Deva sẽ cung cấp cho bạn nền tảng kiến ​​thức sâu rộng về chủ đề cà phê.

Trong thế giới đồ uống, các cuộc tranh luận đang diễn ra: cà phê và trà. Mỗi loại đều tự hào có nhiều hương vị khác nhau và có rất nhiều người đam mê về nó.

Nhưng Ngoài Việc Uống Cà Phê Và Trà, Một Câu Hỏi Muôn Thuở Vẫn Tồn Tại: Cái Nào Tốt Cho Sức Khỏe Hơn?
Nhưng Ngoài Việc Uống Cà Phê Và Trà, Một Câu Hỏi Muôn Thuở Vẫn Tồn Tại: Cái Nào Tốt Cho Sức Khỏe Hơn?

Hôm nay, Deva sẽ khám phá thêm câu hỏi này, thảo luận về lợi ích sức khỏe và những hạn chế tiềm ẩn. Từ khả năng chống oxy hóa đến mức độ caffeine, tôi sẽ giải thích tất cả.

Vì vậy, hãy cùng bước vào cuộc chiến giữa các loại đồ uống này để xem có gì nhé!

Tổng quan: Cà phê và Trà

Cà phê và trà có lịch sử lâu đời trải dài khắp các châu lục và nhiều thế kỷ.

Lich sử cây cà phê thế giới và Việt Nam

Hành trình của cà phê bắt đầu ở Ethiopia vào năm 850 CN. Truyền thuyết kể rằng một người chăn dê đã phát hiện ra tác dụng kích thích của nó đối với đàn gia súc của mình. Từ đó, cà phê lan sang Yemen và thế giới Ả Rập. Cuối cùng, uống cà phê rang xay đã trở thành tiêu chuẩn, khơi dậy một mối tình toàn cầu.

Ở Việt Nam giống cà phê Arabica lần đầu tiên được trồng tại các nhà thờ Công giáo phía Bắc như: Ninh Bình, Tuyên Quang, Lạng Sơn, Thanh Hoá. Dần dần, từ các tỉnh miền Trung như Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị đến khu vực Tây Nguyên và Đông Nam Bộ cũng trồng loại cây này.

Cà Phê Tại Lâm Đồng Việt Nam
Cà Phê Tại Lâm Đồng Việt Nam

Đến năm 1908, người Pháp mang thêm giống Robusta và Exelsa đến Việt Nam trồng thử nghiệm. Và họ đã phát hiện ra rằng: Tây Nguyên chính là vùng đất thích hợp nhất để trồng cà phê.

Từ thời điểm cây cà phê đầu tiên du nhập vào nước ta năm 1857 cho đến năm 1986, các nông trường sản xuất cà phê đã tăng lên nhanh chóng. Tuy nhiên, sản lượng cà phê xuất ra thị trường lại rất thấp do sâu bệnh và người dân chưa có kinh nghiệm nhiều.

Xem thêm

Cùng Deva tìm hiểu thêm Cà phê và trà: Cái nào tốt cho sức khỏe hơn tại: Fanpage Devar Youtube Deva

Trang web sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn, bằng cách đồng ý.