Barista-nghề thời thượng thu hút giới trẻ nhập môn

Barista-nghề thời thượng thu hút giới trẻ nhập môn

Barista? Mang đến hàng ngàn cơ hội việc làm và làm giàu từ tách cà phê, đào tạo Barista dần trở thành nghề nghiệp thời thượng và thu hút sự quan tâm của giới trẻ Việt. Đại diện của Starbucks Việt Nam đã từng khẳng định rằng: “Thành bại của một thương hiệu cà phê phụ thuộc 100% vào các barista”. Chính vì vậy mà để cho ra ly cà phê nguyên chất thơm ngon mang dấu ấn riêng thì rất cần một Barista chuyên nghiệp. Nhìn chung, Barista đang dần thế chỗ và trở thành lựa chọn nghề nghiệp lý tưởng cho nhiều người.

Tạo ra thức uống cà phê nguyên chất có nét riêng là nhiệm vụ của một Barista

Barista-Nghề Thời Thượng Thu Hút Giới Trẻ Nhập Môn 7

Qua đôi bàn tay khéo léo của một Barista – cà phê trở nên một thức uống được biến tấu đẹp mắt

Từ những loại cà phê hạt của nhiều dòng khác nhau, Barista sẽ chọn lọc kỹ lưỡng nguyên liệu rồi tạo ra cà phê rang xay rồi mới pha chế thành một thức uống đậm đà mang tên “cà phê”. Mỗi ly cà phê được pha chế từ bàn tay của một Barista chuyên nghiệp sẽ có hương vị uống vào khó mà quên được cái nét và phong cách riêng của họ.

Nghề Barista được du nhập từ các nước Châu Âu phát triển, hiện tại thì khóa học Barista đang tạo nên cơn sốt nghề nghiệp được giới trẻ quan tâm. Bởi lẽ mức thu nhập quá hấp dẫn cùng với cơ hội thăng tiến giá trị.

Hệ thống thương hiệu cà phê nổi tiếng như Highland Coffee, Starbuck, Urban Stations, The Coffee Bean and Tea Leaf …đang ngày càng mở rộng và phát triển, tạo nên nét mới mẻ, sự sôi động trên thị trường cà phê Việt. Đặc biệt hơn là mở ra hướng đi mới cho các bạn trẻ đam mê Barista, muốn tự mình khởi nghiệp kinh doanh, thăng tiến lên các vị trí cao hơn trong lộ trình nghề nghiệp ngành pha chế.

Không chỉ dừng lại ở đó, khóa học Barista tại các trung tâm ngày càng nhiều. Điều này chính là điểm xuất phát lý tưởng cho những ai có niềm đam mê với lĩnh vực pha chế và phát triển trở thành những Barista Training hoặc Bar Trưởng chuyên nghiệp.

Vì sao Barista lại thu hút giới trẻ đến vậy?

Barista-Nghề Thời Thượng Thu Hút Giới Trẻ Nhập Môn 8

Các Barista phả biết sử dụng hầu hết các dụng cụ pha chế cà phê trên khắp thế giới, và phải biết cách trình bày chúng với khách hàng

Nghề pha chế đang tạo nên sức hút mạnh mẽ đến giới trẻ. Lựa chọn trở thành Bartender hay Barista đều mang đến cho bạn những cơ hội mới tiềm năng trong thời đại Việt Nam ngày nay. Nhìn chung, mức lương cơ bản của Barista tại nhà hàng, quán cà phê, …có thể từ 200 – 350 USD, chưa kể các khoản phụ cấp tại nơi làm việc hoặc tiền tip từ khách hàng.

Xét về tính chuyên môn, Barista là danh từ để chỉ những người chuyên pha chế cà phê và có khả năng sáng tạo nên các hỗn hợp thức uống ngon miệng và đẹp mắt như Cappuccino, Espresso hay Macchiato, Latte …

Để trở thành một Barista, thì bạn cần phải được đào tạo Barista cơ bản cho đến nâng cao. Bạn phải học hỏi rất nhiều từ cách phân loại, cảm nhận mùi vị của cà phê nguyên chất cho đến cách sử dụng máy xay, cách phối hợp nguyên liệu sao cho tách cà phê dậy mùi. Nắm bắt được các dụng cụ pha cafe và lựa chọn cho mình chiếc máy pha cà phê Espresso chất lượng nhất.

Barista-Nghề Thời Thượng Thu Hút Giới Trẻ Nhập Môn 9

Không chỉ biết pha cà phê ngon – Các Barista còn phải cởi mở trò chuyện với khách hàng

Nói tóm lại, nghề Barista có rất nhiều niềm vui mỗi ngày, nó như một loại hình nghệ thuật. Đồng thời là nghề kiếm tiền khá dễ dàng nếu mỗi ngày là một sự sáng tạo mới trong tách cà phê. Bởi lẽ, công việc cụ thể của một Barista không chỉ là pha một tách cà phê thơm ngon, chuẩn vị mà còn đòi hỏi tính nghệ thuật cao. Mỗi ly thức uống do họ phục vụ được người ta ví von như một tác phẩm kỳ công mang cả truyền thống dân tộc pha lẫn chút hiện đại tinh tế.

Khởi nghiệp kinh doanh cà phê nguyên chất, tại sao không?

Barista-Nghề Thời Thượng Thu Hút Giới Trẻ Nhập Môn 10

Một quầy pha chế được bố trí đẹp mắt sẽ có sức thu hút đến lạ lùng – đó là điểm nhấn quan trọng nhất trong một quán cà phê

Nếu bạn đang có ý định kinh doanh các loại cà phê hạt, cà phê rang xay hay là muốn mở cho mình một quán cà phê. Để “Set up” thành công thì việc tham gia để đào tạo Barista là việc rất cần thiết, những trải nghiệm trong khóa học Barista cùng với niềm đam mê thực tế chắc chắn sẽ giúp bạn tạo ra ly cà phê uống vào là mãi không quên.

Tạo nên những tác phẩm mang gu thẩm mỹ và thương hiệu cá nhân của mình vào tách cà phê nguyên chất một cách tinh tế, chính là sự thu hút lớn cho những người có mong muốn theo đuổi và đam mê với loại hình nghệ thuật này.

Một Barista chính hiệu như thế nào?

Barista-Nghề Thời Thượng Thu Hút Giới Trẻ Nhập Môn 11

Một máy pha cà phê Espresso có thương hiệu sẽ là sự lựa chọn của các Barista chuyên nghiệp

Họ phải là một nghệ sĩ bậc thầy trong pha chế cà phê, họ như 1 cuốn từ điển sống nắm bắt được tất cả các loại cà phê hạt, lịch sử và nguồn gốc của cà phê, biết được cà phê rang xay như thế nào ngon, rành trong việc chọn lựa dụng cụ pha cafe để cho ra ly cà phê đặc biệt. Đồng thời, họ phải biết cách chọn cho mình loại máy pha cà phê Espresso chất lượng nhất để pha chế.

Một Barista họ không chỉ đơn thuần xem công việc họ làm hàng ngày là hái ra tiền mà là niềm đam mê. Từ những Barista nhập môn, qua thời gian tìm hiểu, yêu thích công việc chắc chắn sẽ trở thành một Barista chuyên nghiệp tạo được dấu ấn riêng cho thương hiệu và “Set up” làm giàu từ những ly cà phê nguyên chất là điều chẳng khó.

Barista-Nghề Thời Thượng Thu Hút Giới Trẻ Nhập Môn 12

Hằng năm sẽ có các cuộc thi tìm kiếm Barista tài năng diễn ra trên khắp Thế giới – tạo ra một công việc hấp dẫn sôi động

Đó là lẽ đương nhiên khi khóa học Barista ở các trung tâm, quán cà phê nổi tiếng ngày càng nhiều. Nếu bạn muốn tham gia đào tạo Barista, sở hữu dụng cụ pha cafe, chọn chọn cho mình chiếc máy pha cà phê Espresso, cần tư vấn cách tạo ra cà phê rang xay ngon, nắm bắt các loại cà phê hạt có tiếng trên thị trường hiện nay, … Tất tần tật những vẫn đề về một Barista chuyên nghiệp sẽ được chúp tôi giải đáp, làm chiếc cầu nối giúp bạn Set up khi kinh doanh cà phê.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang web sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn, bằng cách đồng ý.