Cà phê specialty trong làn sóng cà phê thứ tư

Cà phê hòa tan specialty trong làn sóng cà phê thứ tư

Cà phê hòa tan? Xu hướng dùng cà phê specialty đang nở rộ, nhưng trong số đó không ai có thể phủ nhận sự tiện lợi của cà phê hòa tan. Vậy nếu hai điều này hòa thành một thì sao?

Một sản phẩm có hương vị thuần khiết vừa có tính tiện lợi, chính vì thế có một vấn đề mới ra đời: sử dụng hạt cà phê specialty làm ca phê hòa tan.

Đây là làn sóng cà phê thứ tư mà các chuyên gia thường hay nhắc đến gân đây, tiếp thu tinh hoa của làn sóng thứ ba trong cà phê hòa tan mới, viễn cảnh của loại sản phẩm mới này là vô cùng khả quan.

Cà Phê Specialty Trong Làn Sóng Cà Phê Thứ Tư 3

Trong khoảng thời gian năm 2015-2016, một vài thương hiệu specialty nước Mỹ đã thử thay đổi hiện trạng sản phẩm, như là Swift Cup Coffee, Voila Coffee, Sudden Coffee hay Black & White Coffee, họ phát hiện ra nếu sử dụng hạt cà phê tốt hơn, kết hợp với kỹ thuật tiên tiến hoàn toàn có thể giúp lưu giữ hương vị của cà phê.

Vì vậy họ bắt đầu sử dụng kỹ thuật sấy lạnh để làm cà phê hòa tan, điều này cho phép lưu giữ một cách có hiệu quả vật chất hương vị trong quá trì pha chế, nâng cao chất lượng sản phẩm và khẩu vị khi uống cà phê hòa tan. Được gọi là kỹ thuật sấy lạnh, tức là đông lạnh hạt cà phê ở nhiệt độ -46oC, tận dụng kỹ thuật sấy lạnh xay hạt cà phê, lưu giữ hương thơm trong hạt cà phê ở mức độ cao nhất.

Nghiên cứu sâu chúng ta sẽ phát hiện kỹ thuật này thực ra giống với kỹ thuật sản xuất cà phê hòa tan truyền thống, sự khác biệt lớn nhất chính là cách sử lý ở nhiệt độ thấp; khi pha cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần cho bột cà phê trong túi đổ ra ly, rót nước lạnh hoặc nóng đều có thể hòa tan bột cà phê, thậm chí có thể dùng sữa hoặc nước trái cây để pha, sau khi chiết xuất xong dùng muỗm khuấy đều là đã có ngay tách cà phê specialty tuyệt hảo.

Đối với những người yêu cầu cao với cà phê, khi đi công tác thì đây là “phúc tinh” của họ. Nó có thể mang đi khắp nơi giúp cho những người yêu thích cà phê có thể nếm được nhiều mùi vị hơn, đây sẽ là hiệu ứng dây chuyền dễ lan rộng cho cà phê specialty tiềm năng. Đối với những người thích uống cà phê ngon nhưng lại không thích sự phức tạp thì đây là sự lựa chọn thích hợp.

Cà Phê Specialty Trong Làn Sóng Cà Phê Thứ Tư 4

Với nhiều thương hiệu cà phê trên toàn cầu không ngừng phát triển cà phê hòa tan, khiến nó trở thành một thách thức cực lớn trong các loại cà phê specialty toàn cầu.

Dẫu cho cà phê hòa tan chiếm 1/3 thị phần cà phê toàn cầu, nhưng cà phê specialty hòa tan thật hiếm có. Ngoài ra do chất lượng cà phê nhân yêu cầu khắt khe trong chế biến nên cà phê hòa tan specialty cũng có giá bán không hề rẻ. Đây là khó khăn trước mắt cho các công ty cà phê.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *