Cách làm cà phê muối đóng chai là một sản phẩm đang HOT trên thị trường Việt Nam hiện nay
Cà phê muối
Cách làm cà phê muối đóng chai
Nguyên liệu làm cà phê muối:
- Cà phê nguyên chất: 25g
- Nước sôi: 95-100°C
- Muối biển: 1/2 muỗng cà phê
- Đường: theo khẩu vị (nếu thích)
- Sữa đặc: 2 muỗng cà phê (nếu thích)
- Chai thủy tinh hoặc nhựa sạch để đóng chai
Cách làm cà phê muối đóng chai:
- Pha Cà Phê:
- Cho cà phê vào phin và ấn nhẹ nắp gài.
- Chế nước sôi vào phin và để cà phê nhỏ giọt.
- Pha Muối: Trong một bát nhỏ, hòa muối với một ít nước ấm để muối tan hoàn toàn.
- Trộn Đều: Khi cà phê đã nhỏ giọt xong, trộn đều cà phê với dung dịch muối đã pha.
- Thêm Đường và Sữa Đặc (nếu thích): Thêm đường và sữa đặc vào hỗn hợp cà phê muối và khuấy đều cho tan.
- Đóng Chai và Bảo Quản:
- Đổ hỗn hợp cà phê muối vào chai sạch.
- Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và sử dụng trong vòng 3-5 ngày.
Cách làm cà phê muối đóng chai truyền thống
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Cà phê bột nguyên chất khoảng: 25g
- Phin pha cà phê hoặc máy pha cà phê
- Ấm đun nước sôi
- Nước tinh khiết từ nước bình đóng chai
- Chai nhựa hoặc chai thủy tinh sạch
Cách làm cà phê muối đóng chai bằng phin cà phê:
Bước 1:
- Cho 25gr cà phê bột vào phin cà phê.
- Lắc nhẹ cho cà phê bột bằng mặt, dùng 2 ngón tay cái và 2 ngón tay trỏ ấn xuống nắp gài một lực mạnh vừa phải. Sau khi ấn nắp gài cà phê xong thì lấy ra.
Bước 2:
- Chế nhẹ nhàng, theo hình xoắn ốc khoảng 30ml nước sôi 95-100 độ C vào bột cà phê (đủ để cà phê ướt đều mặt). Lúc này bột cà phê đang nở ra và giải phóng khí Co2
- Dùng nắp gài nén nhẹ bột cà phê xuống. Đậy nắp lại và ủ cà phê trong 3p-5p. Thời gian 3p cà phê sẽ ít đậm hơn nhưng thơm hơn, chờ 5p cà phê sẽ đậm đặc hơn.
Bước 3:
- Đun nước sôi lại 1 lần nữa. Nếu là ấm đun siêu tốc, ngay khi ngắt điện là châm cà phê ngay.
- Rưới đều vòng tròn từ trong ra ngoài khoảng 60ml (hoặc chế đến khi mực nước cách miệng phin 0.5cm). Đậy nắp lại chờ đến khi cà phê hút nước và chảy ra xong, có thể mất khoảng 5 phút, tùy vào lực nén nắp gài cà phê ban đầu. Nếu thấy lượng cà phê ra khoảng 45ml, tức là bạn đã pha “chuẩn” rồi nhé!
Bước 4:
- Bạn có thể thêm nước hoặc sữa, đường,… theo ý thích và khẩu vị. Sau đó đợi cà phê nguội
- Đóng cà phê vào chai và bảo quản lạnh.
- Cà phê đóng chai có thể bảo quản lạnh từ 3-5 ngày tùy loại.
Xem thêm: Cà phê rang mộc Robusta tại Deva
Xem thêm: Cà phê Blend phối trộn Arabica và Robusta
Xem thêm máy pha cà phê Deva cung cấp
Xem thêm Hạt cà phê rang mộc
Theo dõi Deva tìm hiểu thêm Cách làm cà phê muối đóng chai tại: Fanpage Devar Youtube Deva