9 loại chi phí mở quán cafe bình dân và 5 mẹo quản lý chi tiêu cực hiệu quả!

Kinh doanh quán đồ uống, quán cafe mô hình bình dân vừa và nhỏ đang là một xu hướng được nhiều người lựa chọn khởi nghiệp. Dù thị trường mở ra vô vàn cơ hội tuy nhiên bài toán khởi nghiệp luôn là bài toán khó khăn nhất, muốn thành công bạn phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Vậy có những loại chi phí mở quán cafe bình dân vừa và nhỏ nào bạn cần chủ ý? Cách nào để quản lý chi tiêu và cắt giảm chi phí? Cùng Deva tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Tổng hợp 9 loại chi phí mở quán cafe bình dân cần chú ý

Chi Phí Mở Quán Cafe Bình Dân Và Mẹo Quản Lý Chi Tiêu Cực Hiệu Quả

Dưới dây là tổng hợp những chi phí cần lưu ý khi mở quán cafe bình dân vừa và nhỏ mà bạn cần chú ý để có  được cho mình những kế hoạch chi tiêu khởi nghiệp hiệu quả và phù hợp:

Chi phí thuê mặt bằng mở quán cafe bình dân vừa và nhỏ

Có thể nói, mặt bằng bố trí quán cafe vẫn luôn là một trong những yếu tố quan trọng dù là cafe bình dân vừa và nhỏ hay quán Take away. Cần chú ý lựa chọn mặt bằng cần chú ý những đặc điểm:

 • Không gian thoáng đãng, sạch sẽ, có chỗ để xe cho khách tới quán,…tùy vào điều kiện và quy mô của quán để quyết định.
 • Vị trí gần các nguồn khách hàng bạn hướng tới: có thể gần trường học, bến xe, công ty, văn phòng,…
 • Địa điểm giao thông thuận lợi như: gần ngã tư, gần các đường lớn,…tùy vào mô hình quán là quán vừa nhỏ, sử dụng đồ uống tại chỗ hay là quán Take away?…

Chi phí mở quán cafe bình dân vừa và nhỏ ở những địa điểm trong ngõ hay tại những con đường nhỏ bình thường có thể dao động từ 8 cho đến 20 triệu và ở khu vực trung tâm, địa điểm đẹp gần khu dân cư hay trường học, văn phòng,… có thể dao động từ 20 cho đến 50 triệu.

 • Ước tính chi phí mặt bằng khu vực trong ngõ, những con đường bình thường giá thuê mặt bằng có thể dao động từ: 8.000.000 VNĐ – 20.000.000 VNĐ/tháng
 • Ước tính chi phí mặt bằng đẹp ở những địa điểm trung tâm có thể dao động từ: 30.000.000 VNĐ – 50.000.000 VNĐ/ tháng

Chi phí đăng ký kinh doanh đối với quán cà phê bình dân vừa và nhỏ

Các xe đẩy bán cafe take away, vỉa hè không cần đăng kí kinh doanh. Còn nếu bạn muốn mở một tiệm cafe nho nhỏ thì nên đăng kí một cách hợp pháp.

Lệ phí đăng ký kinh doanh cho tiệm cafe bình dân không quá lớn. Chi phí đăng kí kinh doanh chỉ khoảng 2.000.000 VND trong quá trình kinh doanh mà thôi. Vì vậy, hãy lưu ý thủ tục này nhé!

Mua sắm nội thất cũng là một khoản chi phí mở quán cafe bình dân tương đối lớn

Chi Phí Mở Quán Cafe Bình Dân Và Mẹo Quản Lý Chi Tiêu Cực Hiệu Quả

Nếu bạn muốn tính chi phí mở quán cafe bình dân vừa và nhỏ thì bạn cũng nên tính tới chi phí nội thất trang trí, loa dài, màn hình hay bàn ghế tại quán, … nếu là quán ca fphee phục vụ lượng khách nhỏ thì chỉ cần thiết kế đơn giản và phù hợp với không gian uống cafe là được. Còn với quán Take away sẽ cần ít chi phí và vật dụng bày trí hơn. Trong phần thiết kế bạn nên thống kê toàn bộ: Bàn ghế, nội thất, chi phí âm thanh,…

Bạn cũng có thể tiết kiệm chi phí bằng cách tự tìm hiểu và học hỏi từ các mẫu có sẵn trên mạng và trang trí cho mình một không gian riêng biệt.

 • Ước tính chi phí: 20.000.000 VNĐ – 50.000.000 VNĐ tùy vào không gian và style bài trí quán của bạn,…

Chi phí mua sắm dụng cụ trang thiết bị

Trang thiết bị cần thiết cho quán cafe vừa và nhỏ như: máy pha cafe, máy xay, tủ lạnh, ly, cốc, chén, đĩa để có thể đựng đồ. Nếu muốn tiết kiệm thêm bạn có thể mua lại đồ cũ để giảm phần chi phí xuống. Những trang thiết bị này cần đầu tư chi phí ban đầu khoảng 35 – 60 triệu đồng. Thậm chí các quán cafe take away cũng đầu tư các thiết bị máy pha cà phê, tủ trữ đá, máy ép cốc,… để phù hợp với nhu cầu của người mua.

 • Ước tính chi phí cho việc mua sắm dụng cụ trang thiết bị cho quán cafe bình dân vừa và nhỏ sẽ rơi vào khoảng: 35.000.000 VNĐ – 60.000.000 VNĐ

Tham khảo ngay: 10 Bước cần chuẩn bị khi mở quán cafe tại nhà cho người mới bắt đầu

Chi phí đầu tư các loại nguyên vật liệu phục vụ cho hoạt đông quán

Chi phí đầu tư nguyên vật liệu mỗi tháng còn tùy thuộc vào quy mô và số lượng đồ uống quán cafe của bạn phục vụ. Số lượng các món quán của bạn phục vụ, giá thành của từng món,… Tuy nhiên cà phê vẫn là nguyên liệu cần được trú trọng hàng đầu, bởi chất lượng đồ uống tốt sẽ là lý do khách sẽ tiếp tục ghé quán bạn vào những lần tiếp theo.  Bạn cần đầu tư chi phí vào các loại hạt cafe rang xay, sữa, nước ngọt,… các loại hoa quả và đồ ăn vặt. Ước tính chi phí nguyên vật liệu mở quán cafe bình dân từ 5-10 triệu đồng trên mỗi tháng.

 • Ước tính chi phí: 5.000.000 – 10.000.000 VNĐ/tháng

Chi phí thuê nhân viên phục vụ

Chi Phí Mở Quán Cafe Bình Dân Vừa Và Nhỏ

Đối với một quán cafe bình dân vừa và nhỏ, bạn cần ít nhất từ 2 – 3 nhân viên để có thể quản lí và vận hành quán. Trong đó, nhân viên pha chế sẽ được trả lương cao hơn nhân viên phục vụ. Bạn nên thỏa thuận lương thưởng và công việc cần làm trước khi ký hợp đồng với nhân viên.

Ước tính chi phí:

 • Tiền thuê nhân viên pha chế dao động từ:  6.000.000 – 8.000.000 VNĐ/tháng tùy thuộc vào khu vực kinh doanh và đặc thù yêu cầu công việc.
 • Tiền thuê nhân viên phục vụ dao động từ: 3.000.000 – 5.000.000 VNĐ/tháng tùy vào lượng khách và số giờ quán hoạt động.

Chi phí cho marketing

Chi Phí Mở Quán Cafe Bình Dân Và Mẹo Quản Lý Chi Tiêu Cực Hiệu Quả

Sau khi mở quán, để nhận được sự chú ý của khách hàng, bạn cần tính đến chi phí Marketing cho quán của mình. Bạn có thể tham khảo một số hình thức marketing sau:

Một số hình thức marketing không tốn phí

 • Giảm giá ngày khai trương, mời dùng thử cafe, đồ uống
 • Đăng tin trên các trang mạng xã hội: các group ăn uống, ẩm thực, các diễn đàn,…
 • Tận dụng mối quan hệ bạn bè, người thân, nhân viên để giới thiệu quán cafe của mình tới những khách hàng tiềm năng mới.

Một số hình thức marketing tốn phí

 • Phát tờ rơi, in ấn bảng biển nổi bật gây sự chú ý: Bạn cần lựa chọn các cơ sở in ấn thiết kế tờ rơi để có thể thực hiện hình thức này. Giá dao động: 500.000 – 3.000.000 VNĐ tùy thuộc vào kích thước và số lượng của tờ rơi, bảng biển.
 • Chạy quảng cáo: Facebook, Youtube,… Nếu bạn có kiến thức về chạy quảng cáo thì có thể tự chạy cho mình. Nếu không, bạn có thể thuê các công ty chuyên vè marketing online. Mức giá dao động là 3 – 5.000.000 VNĐ/ tháng. Tùy thuộc vào thời gian và nền tảng bạn chạy quảng cáo.

Phí duy trì hoạt động của quán

Ngoài những khoảng chi phí mở quán cafe bình dân vừa và nhỏ như trên, để quán đi vào hoạt động bạn cần có 1 khoản gọi là phí duy trì hoạt động của quán cho tới khi quán đi vào hoạt động ổn định, và có lãi. Phí này bao gồm các khoản tiền: Điện nước, tiện cáp mạng,…

 • Chi phí duy trì hoạt động của quán bình dân sẽ khoảng: 35.000.000 VNĐ – 60.000.000 VNĐ
 • Đối với quán Take away sẽ rơi vào khoảng: 10.000.000 – 25.000.000 VNĐ

Chi Phí Mở Quán Cafe Bình Dân Và Mẹo Quản Lý Chi Tiêu Cực Hiệu Quả

Chi phí phát sinh

Khoản chi phí này có thể sẽ phát sinh trong quá trình mở quán cafe bạn nên tính đến. Ví dụ như: May đồng phục cho nhân viên quán, thiết bị và phần mềm quản lí quán cafe,…Tùy thuộc vào sự đầu tư của chủ quán mà sẽ có chi phí phát sinh khác nhau.

Chi phí phát sinh rơi sẽ khoảng: 10.000.000 VNĐ – 30.000.000 VNĐ

5 Mẹo cắt giảm chi phí mở quán cafe bình dân vừa và nhỏ

Thay vì mua các thiết bị máy móc pha chế, bạn có thể thuê để tiết kiệm chi phí

Chi Phí Mở Quán Cafe Bình Dân Và Mẹo Quản Lý Chi Tiêu Cực Hiệu Quả

Thay vì bỏ ra vài chục triệu đồng, thậm chí là và trăm để mua các thiết bị pha chế, xe đẩy cà phê,… trong thời gian đầu khi mở quán để tiết kiệm và tối ưu chi phí, bạn có thể tận dụng thuê lại máy pha cafe tại các đơn vị uy tín và chú ý các điều khoản cho thuê:

 • Chi phí bỏ ra hàng tháng để thuê máy có bao gồm những phụ kiện hay combo nào?
 • Xem xét và tìm hiểu công suất máy phù hợp với nhu cầu của quán.
 • Chế độ và chi phí bảo trì bảo dưỡng định kì sau khi kí hợp đồng thuê
 • Khi thiết bị gặp sự cố thời gian bảo hành của đơn vị phải bảo đảm hoạt động cho quán,…

Bạn có thể tham khảo thuê máy pha, máy xay hoặc thậm chí cả xe đẩy để bán cà phê Take away với giá cực kì ưu đãi tại Deva tại đây!

Sử dụng các thiết bị tiết kiệm điện, nước, gas,…để tiết kiệm chi phí mở quán cafe bình dân vừa và nhỏ

Bạn có thể lắp tấm sáng trên mái che để tận dụng ánh sáng tự nhiên, tận dụng gió mát ngoài trời bằng cách lắp nhiều hệ thống cửa thông gió,…Sử dụng thiết bị tiết kiệm điện để tối ưu chi phí khi mở quán.

Trao đổi với nhân viện để có những phương pháp sử dụng và tiết kiệm năng lượng cũng như chi phí cho bạn.

Tận dụng các vật dụng cũ để bày trí lại quán

Chi Phí Mở Quán Cafe Bình Dân Và Mẹo Quản Lý Chi Tiêu Cực Hiệu Quả

Trường hợp quán của bạn cần đầu các vật dụng bày trí, bàn gế nội thất, rèm cửa, …. bạn hoàn toàn có thể tận dụng hoặc mua lại từ những trang trên mạng xã hội. Điều này giúp bạn tiết kiệm kha khá chi phí mở quán cafe bình dân vừa và nhỏ.

Cắt giảm lượng dụng cụ dùng một lần

Bạn có thể tận dụng ly cốc thủy tinh, sứ, thìa inox,… cho khách hàng sử dụng cà phê, đồ uống tại quán thay vì dùng ly nhựa một lần, dùng khăn vải thay vì khăn giấy, chỉ dùng cốc nhựa cho khách mang về,… Điều này không chỉ giúp giảm chi phí mở quán cafe bình dân mà còn giúp bảo vệ môi trường một cách thiết thực nhất.

Sử dụng các kênh tiếp thị trực tiếp và miễn phí tới khách hàng để tiết kiệm chi phí Marketing.

Thay vì bỏ tiền chạy quảng cáo, phát tờ rơi,… bạn có thể lựa chọn các hình thức tiếp thị khác như: Cho khách sử dụng các sản phẩm miễn phí, hoặc giảm giá để đánh giá đồ uống của quán. Tận dụng trang các nhân trên các nền tảng mạng xã hội cũng là cách kéo khách hàng tới gần hơn với quán của bạn.

Lời kết

Trên đây là bài viết tổng hợp về 9 loại chi phí mở quán cafe bình dân và mẹo quản lý chi tiêu cực hiệu quả mà bạn có thể tham khảo và áp dụng vào mô hình kinh doanh của mình. Mọi thông tin cũng như nhu cầu đặt mua, thuê các sản phẩm cà phê nguyên chất, máy pha cà phê,… bạn đọc vui lòng liên hệ:

Hotline: 0904 628 278

Trang web:  Devafood.vn/

Fanpage: Facebook.com/devafoods.vn

Trang web sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn, bằng cách đồng ý.