6 Lưu ý khi mở quán cà phê chủ quán cần cân nhắc!

Có rất nhiều quán cà phê có địa điểm đẹp, mặt bằng thoáng rộng, đồ uống ngon, thiết kế độc đáo, khác biệt… Nhưng sau một thời gian hoạt động vẫn phải ngậm ngùi đóng cửa. Và lý do là gì? Hãy cùng Deva tìm hiểu những lưu ý khi mở quán cà phê của quán cần cân nhắc!

Lưu Ý Khi Mở Quán Cà Phê

6 Lưu ý khi mở quán cà phê chủ quán cần cân nhắc!

1. Lưu ý khi mở quán cà phê là xác định được khách hàng mục tiêu!

Trước khi kinh doanh, bạn không được quên công việc quen thuộc đó là phân tích thị trường và khoanh vùng khách hàng mục tiêu. Điều này sẽ ảnh hưởng đến hầu hết các khâu khác khi mở quán cà phê (thiết kế quán, menu đồ ăn, phong cách phục vụ…).

Nếu quán nằm trong khu văn phòng, mà bạn lại thiết kế quán theo phong cách “xì tin”, ngộ nghĩnh, vật dụng in hình hoạt hình. Hoặc quán gần trường học mà bạn thiết kế phong cách quán trầm lặng, chín chắn… Thì rất có thể quán của bạn sẽ vắng khách vì nó hoàn toàn lệch với phong cách của tệp khách hàng tiềm năng của bạn.

2. Lựa chọn mặt bằng cũng là 1 trong những lưu ý khi mở quán cà phê.

Lưu Ý Khi Mở Quán Cà Phê .

Lựa chọn mặt bằng cũng là 1 trong những lưu ý khi mở quán cà phê.

Một trong những lưu ý khi mở quán cà phê mà chủ quán cần lưu tâm chính là địa điểm mở quán. Tất tần tật mọi vấn đề liên quan đến địa điểm đầu tư cần phải xem xét, khảo sát thật kỹ càng như: Lưu lượng xe và người qua lại mỗi giờ vào nhiều thời điểm khác nhau trong ngày để có thể ước đoán lượng khách hàng tiềm năng, có thuận lợi về giao thông không, có vỉa hè để xe thoải mái hay không, có gần khu dân cư, văn phòng, đông dân không…

Địa điểm đó có thể đẹp, hot, thu hút nhiều người qua lại nhưng nếu vỉa hè nhỏ hẹp, không có chỗ để xe hay nằm trên đường một chiều… Thì rất có thể khách hàng của bạn sẽ chuyển tới 1 quán khác thuận tiện hơn!

3. Định giá đồ uống

Dung Cu Pha Ca Phe 3

Hãy tính toán chi tiết về giá thành mỗi món đồ uống, xem với giá này một ngày bạn dự kiến bán được bao nhiêu ly.

  • Với mức giá đó có đủ sức để cạnh tranh với đối thủ và đẩm bảo hoạt động và doanh số của quán.
  • Nếu tất cả khách hàng phàn nàn về giá, có nghĩa nó quá cao. Chẳng ai phàn nàn, thì là quá thấp. Khi chỉ có vài người kêu ca, đó là mức giá hợp lý!
  • Nếu cung cấp các sản phẩm dịch vụ đắt đỏ, bạn nên công khai cung cấp đầy đủ thông tin chứng minh nguồn gốc nguyên liệu/sản phẩm đảm bảo để khách hàng công nhận giá trị của chúng.

6. Lưu ý về chất lượng đồ uống

Địa điểm kinh doanh phù hợp, mức giá hợp lý,… Nhưng đồ uống dở tệ thì sớm muộn quán của bạn cũng sẽ không tồn tại được. Vì vậy hãy chắc chắn bạn có những món ăn, đồ uống hấp dẫn nhất, mới lạ và bắt mắt nhất.

Lưu Ý Khi Mở Quán Cà Phê

Quán đẹp, view đẹp, cộng thêm đồ uống hấp dẫn thì việc giữ chân khách hàng theo thời gian sẽ điều không khó! 

4. Nguồn vốn và quản lý chi tiêu là điều quan trọng cần lưu ý khi mở quán cà phê!

Lưu Ý Khi Mở Quá Cà Phê ...

Chỉ trông chờ vào bán sản phẩm thì tất nhiên bạn sẽ ngập trong nợ nần, thua lỗ.

Nhiều người mở quán cà phê với số vốn khá ok nhưng phân việc quản lý chia tiêu, khiến cho số tiền còn lại duy trì quán quá ít. Nếu dự trù kinh phí hoạt động của những tháng sau đó rất hạn hẹp, chỉ trông chờ vào bán sản phẩm thì tất nhiên bạn sẽ ngập trong nợ nần, thua lỗ.

Một bí quyết chủ quán có thể áp dụng là mua lại đồ đạc từ những địa điểm đang cần thanh lý, sang nhượng để tiết kiệm chi phí. Ngoài ra, chủ quán có thể cân nhắc giữ việc đầu tư 1 số vốn lớn để mua các thiết bị, dụng cụ pha chế,… Bạn có thể tìm hiểu dịch vụ cho thêu máy pha và xa cà phê tại Deva. Kèm theo là dịch vụ hậu mãi và bảo hành tận tình.

Tham khảo dịch vụ cho thuê máy pha cà phê của Deva tại đây!

5. Tương tác với khách hàng

Cafe Quan 6 27

Có rất nhiều ý tưởng tạo tương tác khách hàng mà quán cà phê của bạn có thể tham khảo

Một sai lầm phổ biến trong kinh doanh quán cà phê à không tạo tương tác khách hàng. Chiến lược tương tác khách hàng thông minh cần đưa đến những trải nghiệm cá nhân hóa, phân biệt rõ ràng giữa “tương tác khách hàng” và “làm phiền khách hàng”. Như chuỗi cà phê nổi tiếng The Coffee House luôn gây ấn tượng với lời chào niềm nở khi khách hàng vừa bước vào quán hay Starbucks tặng một phần bánh miễn phí cho thành viên trong tháng sinh nhật.

Có rất nhiều ý tưởng tạo tương tác khách hàng mà quán cà phê của bạn có thể tham khảo như: gửi lời chúc mừng kèm phần nước miễn phí trong tháng sinh nhật khách hàng, chủ động gợi ý món ăn chủ động theo sở thích,…

Lời kết

Trên đây là một số lưu ý khi mở quán cà phê chủ quán cần lưu tâm mà Deva đã tổng hợp. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn đọc những kiến thức hữu ích. Mọi thắc mắc cũng như nhu cầu đặt mua cà sản phẩm cà phê và nhu cầu tư vấn dịch vụ thuê máy pha cà phê, bạn đọc vui lòng liên hệ:

Hotline: 0904 628 278

Website: Devafood.vn

Fanpage: Facebook.com/devacoffeevn

 

Chúc bạn tìm được bí quyết riêng và thành công nhé ❤

Trang web sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn, bằng cách đồng ý.