Bạn có biết, cacao là một loại nguyên liệu được yêu thích hàng đầu trong ẩm thực thế giới? Và cacao Việt Nam được các chuyên gia đánh giá là một trong những loại cacao ngon nhất thế giới do tổ chức ca cao thế giới (ICCO) bình chọn. Vì thế, nhờ mang hương vị tinh tế, đắng, thơm, đặc trưng của cacao Việt Nam, socola nguyên chất đến từ Deva Chocolate luôn được đánh giá cao bởi những người ‘sành socola’.
Hành trình nâng tầm chocolate Việt Nam từ nông sản thuần Việt
Từ xa xưa, đất nước chúng ta đã có nền móng phát triển nông nghiệp từ rất lâu đời. Nhờ thiên nhiên ưu đãi, khí hậu lý tưởng đã giúp nước ta trở thành môi trường lý tưởng cho rất nhiều loại cây trồng, đặc biệt là cây cacao. Ngày nay, cây cacao đã và đang dần trở thành một trong những loại cây canh tác xen kẽ cùng các loại cây khác (như dừa, điều, cây ăn quả,…) tại các vùng Tây Nguyên, Tây Nam Bộ và Đồng bằng sông Cửu Long. Cacao Việt Nam đã và đang được các hiệp hội trên toàn thế giới đánh giá cao về chất lượng.
Là một người phụ nữ yêu bếp và thích khám phá những điều mới mẻ; vào năm 2017; trong một lần tình cờ đến Tây Nguyên, chị Trần Thu Hoài – Giám đốc của thương hiệu Deva Chocolate đã có duyên đến mảnh đất này – vùng đất cao nguyên màu mỡ nổi tiếng với những khu vườn canh tác cacao, điều, cà phê,… Nhận thấy cacao tại vùng đất này có hương vị rất đặc trưng; chị đã mua một chút hạt cacao lên men về để làm chocolate nguyên chất cho mấy đứa nhóc ‘nghiện’ socola nhà mình. Không ngờ rằng, đây đã dần trở thành đam mê và niềm yêu thích chính của chị. Tuy nhiên, điều gì đã thúc đẩy chị Hoài đến với ngành sản xuất socola – một ngành còn khá mới lạ với nhiều người tại Việt Nam tại thời điểm đó???
Việt Nam có nền nông nghiệp được phát triển và duy trì từ rất lâu đời. Vì thế, nông nghiệp đã trở thành một thế mạnh của nước ta. Tuy nhiên, riêng đối với ngành trồng cây cacao; chị Hoài lại nhận thấy một nghịch lý. Mặc dù cacao của Việt Nam từ lâu đã được nhiều hiệp hội đánh giá cao về chất lượng và hương vị; nhưng chúng lại được ít người biết đến. Điều này khiến chị rất băn khoăn và trăn trở.
Để tìm hiểu được ngọn nguồn lý do của vấn đề này, chị Trần Thu Hoài đã quay trở lại Tây Nguyên. Sau khi tìm hiểu và nói chuyện với những người nông dân trồng cacao tại vùng đất này, nhận thấy rằng cacao Việt Nam chưa được quảng bá rộng rãi; vì thế, lượng canh tác giống cây này còn rải rác, người nông dân phải bán nguyên liệu cho các thương lái nước ngoài với giá rẻ, lời lãi chẳng được bao nhiêu. Hơn nữa, tại thị trường trong nước; chocolate nước ngoài lại được yêu thích hơn so với các sản phẩm nội địa. Vì thế, tên tuổi của cacao Việt Nam chưa được nhiều người tiêu dùng trong nước và nước ngoài biết đến; dù được các chuyên gia đánh giá tốt về chất lượng.
“Tôi luôn hy vọng giúp đỡ những người nông dân tìm kiếm được nguồn tiêu thụ nông sản sạch với giá cao. Đồng thời muốn góp phần đưa tên tuổi chocolate và các sản phẩm từ cacao Việt Nam đến với không chỉ người tiêu dùng trong nước mà còn đến với thị trường nước ngoài”
Vì thế chị Trần Thu Hoài đã quyết định từ bỏ công việc đang làm tại ngành ngân hàng để theo đuổi đam mê và mục tiêu này. Tuy nhiên, để cho ra được một thanh Deva Chocolate hoàn chỉnh mà bạn đang cầm trên tay này vẫn còn cả một quãng đường rất dài.
Sau nhiều chuyến đi thực địa đến các khu vườn trồng cacao, tham quan các công xưởng sản xuất gia công socola trong nước; tìm hiểu hàng ngàn công thức được chia sẻ tràn lan trên mạng; mẻ chocolate đầu tiên được làm nên chỉ trong căn bếp nhỏ 15m vuông tại nhà chị. Sau khi nếm thử thành quả và đánh giá so với các loại socola khác; chị Hoài vẫn thấy chưa thực sự hài lòng.
Để cải thiện hương vị và chất lượng của socola Deva, chị tiếp tục lặn lội sang Bỉ – đất nước nổi tiếng với những thanh socola ngon nhất thế giới. Sau nhiều tháng học tập tại Bỉ; những ngày dày công nghiên cứu công thức; thực hành với hàng trăm lần thất bại. Cuối cùng, chị Hoài cũng đã tìm ra được công thức tối ưu nhất để điều chỉnh nhiệt độ rang, xay; nghiên cứu được phương thức tách vỏ hạt; và khám phá ra nhiệt độ làm lạnh tối ưu; kết hợp với công nghệ sản xuất hiện đại đến từ Bỉ. Từ đó tạo ra thanh socola hoàn hảo từ hương vị cho đến mẫu mã. Mọi nỗ lực của chị Hoài đã được đền đáp bằng sự thành công của Deva Chocolate ngày hôm nay.
“Chị nghĩ để làm ra một thanh chocolate hoàn hảo, việc thử thách nhất không phải tìm được nguyên liệu ngon. Đối với chị, thách thức nhất đó chính là sự kiên nhẫn. Làm ra được một thanh socola trông có vẻ bắt mắt thì rất dễ; nhưng để chúng hoàn hảo và cân bằng trong cả hương vị, kết cấu, mẫu mã và đảm bảo tiêu chí bảo quản; đây thực sự là một thách thức thử thách độ kiên nhẫn đấy!”
Bằng sự nhiệt huyết, yêu nghề và những lợi thế sẵn có như: tìm được nguồn nguyên liệu sạch, tuyển chọn được những người nông dân giàu kinh nghiệm; chị Trần Thu Hoài đã hiện thực hóa đam mê thành sự thật khi mang đến Deva Chocolate – một thương hiệu socola thuần Việt. Socola Deva là sự kết hợp hài hòa giữa nông sản sạch Việt Nam và công nghệ sản xuất tiên tiến của Bỉ; từ đó để tạo ra thanh socola mang hương vị chuẩn Châu Âu; không chứa phụ gia và các chất bảo quản; được đánh giá cao bởi người tiêu dùng.
Mang đến chocolate nguyên bản từ “Bean to Bar”
Phát triển sản xuất chocolate từ “Bean to Bar”
Với xu hướng ngày nay; ăn ngon không phải vấn đề cần quan tâm nhất nữa. ‘Mình đang bỏ thứ gì vào miệng’ mới là điều đáng bận tâm nhất lúc này. Thấu hiểu nhu cầu của mọi khách hàng; mỗi dòng sản phẩm socola của Deva luôn hướng đến từ những nguyên liệu thiên nhiên. Với việc lựa chọn các nguyên liệu thô như hạt cacao, đường, sữa,… thay vì sử dụng các loại hương liệu tạo vị; socola Deva mang hương vị nguyên bản, thuần túy; không pha trộn tạp chất.
Các nguyên liệu để tạo nên một thanh socola Deva đều được lựa chọn kỹ càng. Qua một quy trình sản xuất bằng công nghệ Châu Âu hiện đại, khép kín; cùng những công thức rang, xay, ủ, ổn định nhiệt được nghiên cứu và thử nghiệm kỹ càng; từng thanh Deva Chocolate không chỉ mang hương vị tuyệt hảo mà còn bảo đảm chất lượng.
Deva không sử dụng các chất phụ gia, chất bảo quản để tạo hương vị cho socola. Vì vậy, mỗi miếng socola nguyên chất của Deva sẽ là nguồn cảm hứng sáng tạo bất tận cho từng lần chạm môi. Chúng tôi tự tin mang đến cho bạn một sản phẩm thuần Việt nhưng chất lượng đến từ châu Âu.
Đa dạng hóa sản phẩm
Ngoài việc phát triển các dòng socola nguyên chất từ các nguyên liệu thô; Deva Chocolate sẽ tập trung kết hợp với các sản phẩm nông nghiệp khác như: dừa, hạt điều, ớt,… để tạo nên các loại chocolate mang hương vị khác biệt. Với hy vọng giúp đỡ người nông dân có nguồn tiêu thụ được nguồn nông sản sạch với giá cao; đồng thời đa dạng hóa dòng sản phẩm này đến với người tiêu dùng không chỉ trong nước mà còn trên thế giới. Deva Chocolate sẽ mang lại cho người tiêu dùng nhiều sự lựa chọn mới lạ và khác biệt ngoài dòng socola nguyên chất.
Bắt kịp xu hướng thế giới
Xu hướng thưởng thức chocolate của người tiêu dùng trên thế giới ngày càng thay đổi. Thay vì thích các loại socola công nghiệp đầy hương liệu và chất điều vị được nấu chảy và đóng khuôn; thưởng thức các loại chocolate nguyên chất từ ‘Bean to Bar’ đang ngày càng trở thành xu hướng. Ngoài ra, sự mới lạ cũng khiến người tiêu dùng hứng thú và tò mò. Vì thế, Deva Chocolate luôn quan tâm và chú trọng đến việc đổi mới để bắt kịp xu thế để chinh phục được mọi khách hàng.
Mang đến chocolate với mẫu mã và hương vị khó quên
Yếu tố quyết định sự thành công của một thanh socola không chỉ đến từ hương vị. Mẫu mã cũng góp phần rất quan trọng khiến người tiêu dùng ‘yêu bằng thị giác’ quyết định lựa chọn một sản phẩm. Vì thế, Deva luôn chú trọng đến từng khâu sản xuất; từ công đoạn thu hoạch, lên men, ủ, rang hạt,… Điều này giúp đảm bảo chất lượng và hương vị của từng thanh socola đến tay người tiêu dùng.
Hotline: 0904 628 278
Trang web: Devafood.vn/
Fanpage: Facebook.com/devafoods.vn