Deva Chocolate – Hành trình nâng tầm chocolate Việt Nam từ nông sản thuần Việt

Deva Chocolate - Hành Trình Nâng Tầm Chocolate Việt Nam Từ Nông Sản Thuần Việt 2
Deva Chocolate – Hành Trình Nâng Tầm Chocolate Việt Nam Từ Nông Sản Thuần Việt

Deva Chocolate! Từ xa xưa, đất nước chúng ta đã có nền móng phát triển nông nghiệp từ rất lâu đời. Nhờ thiên nhiên ưu đãi, khí hậu lý tưởng đã giúp nước ta trở thành môi trường lý tưởng cho rất nhiều loại cây trồng, đặc biệt là cây cacao. Ngày nay, cây cacao đã và đang dần trở thành một trong những loại cây canh tác xen kẽ cùng các loại cây khác (như dừa, điều, cây ăn quả,…) tại các vùng Tây Nguyên, Tây Nam Bộ và Đồng bằng sông Cửu Long. Cacao Việt Nam đã và đang được các hiệp hội trên toàn thế giới đánh giá cao về chất lượng.

Là một người phụ nữ yêu bếp và thích khám phá những điều mới mẻ; vào năm 2017; trong một lần tình cờ đến Tây Nguyên, chị Trần Thu Hoài – Giám đốc của thương hiệu Deva Chocolate đã có duyên đến mảnh đất này – vùng đất cao nguyên màu mỡ nổi tiếng với những khu vườn canh tác cacao, điều, cà phê,…  Nhận thấy cacao tại vùng đất này có hương vị rất đặc trưng; chị đã mua một chút hạt cacao lên men về để làm chocolate nguyên chất cho mấy đứa nhóc ‘nghiện’ socola nhà mình. Không ngờ rằng, đây đã dần trở thành đam mê và niềm yêu thích chính của chị. Tuy nhiên, điều gì đã thúc đẩy chị Hoài đến với ngành sản xuất socola – một ngành còn khá mới lạ với nhiều người tại Việt Nam tại thời điểm đó???

Việt Nam có nền nông nghiệp được phát triển và duy trì từ rất lâu đời. Vì thế, nông nghiệp đã trở thành một thế mạnh của nước ta. Tuy nhiên, riêng đối với ngành trồng cây cacao; chị Hoài lại nhận thấy một nghịch lý. Mặc dù cacao của Việt Nam từ lâu đã được nhiều hiệp hội đánh giá cao về chất lượng và hương vị; nhưng chúng lại được ít người biết đến. Điều này khiến chị rất băn khoăn và trăn trở. 

Để tìm hiểu được ngọn nguồn lý do của vấn đề này, chị Trần Thu Hoài đã quay trở lại Tây Nguyên. Sau khi tìm hiểu và nói chuyện với những người nông dân trồng cacao tại vùng đất này, nhận thấy rằng cacao Việt Nam chưa được quảng bá rộng rãi; vì thế, lượng canh tác giống cây này còn rải rác, người nông dân phải bán nguyên liệu cho các thương lái nước ngoài với giá rẻ, lời lãi chẳng được bao nhiêu. Hơn nữa, tại thị trường trong nước; chocolate nước ngoài lại được yêu thích hơn so với các sản phẩm nội địa. Vì thế, tên tuổi của cacao Việt Nam chưa được nhiều người tiêu dùng trong nước và nước ngoài biết đến; dù được các chuyên gia đánh giá tốt về chất lượng.

Socola

“Tôi luôn hy vọng giúp đỡ những người nông dân tìm kiếm được nguồn tiêu thụ nông sản sạch với giá cao. Đồng thời muốn góp phần đưa tên tuổi chocolate và các sản phẩm từ cacao Việt Nam đến với không chỉ người tiêu dùng trong nước mà còn đến với thị trường nước ngoài” 

Vì thế chị Trần Thu Hoài đã quyết định từ bỏ công việc đang làm tại ngành ngân hàng để theo đuổi đam mê và mục tiêu này. Tuy nhiên, để cho ra được một thanh Deva Chocolate hoàn chỉnh mà bạn đang cầm trên tay này vẫn còn cả một quãng đường rất dài. 

Sau nhiều chuyến đi thực địa đến các khu vườn trồng cacao, tham quan các công xưởng sản xuất gia công socola trong nước; tìm hiểu hàng ngàn công thức được chia sẻ tràn lan trên mạng; mẻ chocolate đầu tiên được làm nên chỉ trong căn bếp nhỏ 15m vuông tại nhà chị. Sau khi nếm thử thành quả và đánh giá so với các loại socola khác; chị Hoài vẫn thấy chưa thực sự hài lòng. 

Để cải thiện hương vị và chất lượng của socola Deva, chị tiếp tục lặn lội sang Bỉ – đất nước nổi tiếng với những thanh socola ngon nhất thế giới. Sau nhiều tháng học tập tại Bỉ; những ngày dày công nghiên cứu công thức; thực hành với hàng trăm lần thất bại. Cuối cùng, chị Hoài cũng đã tìm ra được công thức tối ưu nhất để điều chỉnh nhiệt độ rang, xay; nghiên cứu được phương thức tách vỏ hạt; và khám phá ra nhiệt độ làm lạnh tối ưu; kết hợp với công nghệ sản xuất hiện đại đến từ Bỉ. Từ đó tạo ra thanh socola hoàn hảo từ hương vị cho đến mẫu mã. Mọi nỗ lực của chị Hoài đã được đền đáp bằng sự thành công của Deva Chocolate ngày hôm nay.

“Chị nghĩ để làm ra một thanh chocolate hoàn hảo, việc thử thách nhất không phải tìm được nguyên liệu ngon. Đối với chị, thách thức nhất đó chính là sự kiên nhẫn. Làm ra được một thanh socola trông có vẻ bắt mắt thì rất dễ; nhưng để chúng hoàn hảo và cân bằng trong cả hương vị, kết cấu, mẫu mã và đảm bảo tiêu chí bảo quản; đây thực sự là một thách thức thử thách độ kiên nhẫn đấy!”

Deva Chocolate
Deva Chocolate Là Sự Kết Hợp Hài Hòa Giữa Nông Sản Sạch Thuần Việt Và Công Nghệ Sản Xuất Tiên Tiến Đến Từ Bỉ, Mang Lại Cho Bạn Loại Socola Với Hương Vị Thuần Khiết Khó Quên; Không Chứa Phụ Gia Hoặc Các Chất Bảo Quản.

Bằng sự nhiệt huyết, yêu nghề và những lợi thế sẵn có như: tìm được nguồn nguyên liệu sạch, tuyển chọn được những người nông dân giàu kinh nghiệm; chị Trần Thu Hoài đã hiện thực hóa đam mê thành sự thật khi mang đến Deva Chocolate – một thương hiệu socola thuần Việt. Socola Deva là sự kết hợp hài hòa giữa nông sản sạch Việt Nam và công nghệ sản xuất tiên tiến của Bỉ; từ đó để tạo ra thanh socola mang hương vị chuẩn Châu Âu; không chứa phụ gia và các chất bảo quản; được đánh giá cao bởi người tiêu dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *