Gợi ý cách làm và pha chế cafe Macchiato ngon tuyệt hảo chất lừ. Cafe Macchiato là thức uống khoái khẩu của một số bạn trẻ hiện nay bởi sự quen thuộc và phong vị thơm ngon nức tiếng trên thế giới.
Vì thế, nhiều bạn đã tìm hiểu về cách pha chế cafe macchiato để tự pha tại nhà mà thưởng thức. Vậy cách pha loại cà phê này như thế nào? Mời bạn cùng Hương Việt coffe khám phá qua bài viết dưới đây nhé.
Hướng dẫn cách pha chế cafe Macchiato đúng chuẩn
1. Giới thiệu về Macchiato
Macchiato là một trong những loại cafe có tiếng ở đất nước được mệnh danh là “thiên đường của sự lãng mạn” – Ý (hay còn gọi là Italia). Trong tiếng Ý, Macchiato mang ý nghĩa là “vệt lốm đốm” với hàm ý là một trong các sản phẩm cafe điển hình của Ý.
Nhắc đến Macchiato thường sẽ làm người ta liên tưởng đến 2 phiên bản tuyệt vời của dòng cafe này, đó chính là Espresso Macchiato và Latte Macchiato. Hai phiên bản này có sự khác biệt lớn về hàm lượng sữa và cafe.
Espresso Macchiato – một trong hai phiên bản của cafe Macchiato
Espresso Macchiato: cà phê là thành phần chủ yếu kết hợp với một ít sữa tươi đánh nóng cùng những “đốm” bọt sữa nhỏ. Espresso Macchiato phù hợp cho những bạn yêu thích vị đắng, thể hiện sự mạnh mẽ của hương vị cà phê.
Latte Macchiato: ngược lại với Espresso, Latte sở hữu cho mình rất nhiều sữa tươi đánh nóng cùng bọt sữa vô cùng dày. Cafe trong Latte Macchiato chỉ đóng vai trò là những “vệt lốm đốm”. Vị béo ngậy của sữa, phảng phất hương thơm của cà phê khiến cho Latte Macchiato rất được ưa chuộng và trở thành loại thức uống phổ biến.
2. Cách pha cafe Macchiato
2.1. Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị
# Nguyên liệu làm cafe macchiato
- 1 shot cafe espresso
- 20ml Sauce Caramel Davinci
- 5ml nước đường
- 200ml sữa tươi thanh trùng
# Cần chuẩn bị dụng cụ gì?
- Cốc thủy tinh có quai cầm
- Ca đánh sữa
- Muỗng
2.2. Các bước pha chế Cafe Macchiato
Sau đây, Hương Việt coffe sẽ chia sẻ đến bạn cách pha chế cà phê ngon tuyệt. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua các bước thực hiện sau đây nhé.
- Bạn cho 5ml nước đường cùng 15ml sauce caramel vào đáy của cốc thủy tinh có quai cầm đã chuẩn bị sẵn.
- Lưu ý cốc thủy tinh này cần lau sạch trước khi sử dụng.
- Bạn cho sữa vào ca đánh sữa. Sau đó, sục nóng và tạo nhiều bọt.
- Bạn tiến hành vớt những bong bóng nổi trên bề mặt ca đánh sữa.
- Bạn múc một lớp bọt sữa bao phủ thành cốc thủy tinh ở bước 1. Tiếp theo, bạn múc 1 muỗng bọt to để phủ lên phía trên lớp caramel.
Cafe với tỷ lệ cà phê nhiều hơn sữa
- Bước kế tiếp, bạn đổ một cách từ từ sữa theo dòng nhỏ đi vào chính giữa. Khi đổ sữa bạn nhớ vừa đổ vừa lấy muỗng để gạn bọt nhé. Bạn đổ cho đến khi sữa và bọt cách miệng cốc khoảng 0.3 cm thì dừng lại.
- Tiếp theo, bạn chiếc xuất 1 shot espresso single đã chuẩn bị trước đó.
- Bạn từ từ rót cà phê vào chính giữa cốc một cách khéo léo sao cho cà phê có thể nằm giữa lớp sữa và lớp bọt sữa.
- Cuối cùng, bạn múc một muỗng bọt nhỏ phủ lên vệt cà phê và trang trí bằng 5ml sauce caramel.
Thế là bạn đã pha chế xong cốc cà phê Macchiato rồi đấy. Hãy cùng bạn bè thưởng thức ngay vị béo ngậy của sữa cùng vị đắng mạnh của cà phê nào.
3. Một số lưu ý khi làm cafe Macchiato
Khi pha chế cafe Macchiato, cần lưu ý gì?
- Khi pha chế cafe, bạn cần thể hiện được 3 tầng rõ rệt: phía dưới cùng là lớp caramel sauce, ở giữa là cà phê espresso và trên cùng là lớp bọt sữa.
- Khi thực hiện công đoạn ở bước 4, 5, bạn cần thực hiện nhẹ tay và từ từ để đảm bảo được sản phẩm đạt đúng tiêu chuẩn.
- Uống cafe thì bạn không nên dùng ống hút mà nên sử dụng trực tiếp bằng miệng để có thể cảm nhận được sự tinh túy trong từng giọt cà phê. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nhâm nhi cà phê cùng với một vài chiếc bánh cookie xinh xắn.
Trên đây là thông tin về cách pha chế cafe Macchiato đúng chuẩn, thơm ngon. Hy vọng bạn có thể áp dụng công thức này thành công để tạo cho mình một tách cà phê ngon lành và bắt mắt. Hương Việt coffe hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết sau.