Cà phê Syphon Nhật Bản – Thức uống độc đáo khiến nhiều người say mê

Cà phê Syphon Nhật Bản – Thức uống độc đáo khiến nhiều người say mê. Một trong những thức uống được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay, chính là cà phê Syphon Nhật Bản. Để bạn có thể hiểu hơn về loại đồ uống này, Hương Việt coffe sẽ cung cấp thêm nhiều thông tin chi tiết. Các bạn hãy theo dõi bài viết hữu ích sau đây nhé.

Cà phê Syphon Nhật Bản là loại cà phê như thế nào?

Cà phê Syphon Nhật Bản được mọi người biết đến bởi hương vị khá đặc biệt của chúng. Loại cà phê này xuất hiện vào đầu những 50 của thế kỷ XIX tại Châu Âu. Và sau này phát triển theo một hướng khác ở Nhật. Do đó, tên của loại cà phê này mới được gọi là Syphon Nhật Bản.

Cà Phê Syphon

Cà phê Syphon Nhật Bản

Syphon là một phong cách pha chế cà phê rất độc đáo. Đó là nguyên lý thẩm thấu ngược. Cách pha chế này đang dần trở nên phổ biến và trở thành thương hiệu nổi tiếng trên thế giới.

Cà phê Syphon không giống với bất kỳ cách pha chế nào khác. Bởi để có thể làm nên hương vị hấp dẫn thì phải sử dụng nguyên liệu là hạt cà phê nguyên chất được rang vừa phải. Có thể nói, nguyên liệu đặc biệt này đã làm nên vị ngon khó cưỡng của thức uống Syphon Nhật Bản.

Dụng cụ cơ bản để pha cà phê Syphon

Muốn pha chế một ly cà phê Syphon thì dụng cụ quan trọng nhất chính là bình pha Syphon. Đây là một loại dụng cụ khi mới nhìn sẽ nghĩ ngay đến các ống nghiệm. Tuy nhiên, nó lại không phải như các bạn nghĩ đâu nhé.

Bình pha Syphon hoạt động theo nguyên lý truyền nước từ chỗ cao sang chỗ thấp qua một đường dẫn. Sau đó, các chất lắng đọng sẽ được tích tụ vào phần cuối của bình.

Cà Phê Syphon

Dụng cụ pha Syphon

Thiết kế dụng cụ pha cà phê Syphon Nhật Bản gồm rất nhiều chi tiết khác nhau như:

  • Lưới lọc
  • Muỗng khuấy cà phê nguyên chất
  • Muỗng xúc cà phê nguyên chất
  • Đèn cồn
  • Bình thủy tinh hình cầu
  • Giá đỡ
  • Bình thủy tinh hình trụ
  • Nắp nhựa

Các bộ phận này sẽ liên kết với nhau để khi pha chế cà phê phần nước cốt sẽ nhỏ giọt xuống dưới. Phương pháp chiết xuất này vô cùng thú vị phải không nào. Nếu các bạn thấy tận mắt quá trình pha chế này sẽ thấy đây là một nghệ thuật

Cách pha chế cà phê Syphon Nhật Bản

Cà phê Syphon Nhật Bản khi thưởng thức sẽ cho bạn cảm nhận thấy được vị thơm của cà phê rang xay vừa chín tới. Hòa quyện với chúng sẽ là vị béo ngọt của sữa. Khi nhâm nhi từng chút sẽ thấy được hương thơm quyến rũ lòng người. Sau đây, Hương Việt coffe sẽ hướng dẫn bạn cách pha chế cà phê Syphon Nhật Bản.

Chuẩn bị dụng cụ

Bước 1: Bạn cho vào bình ở phía dưới Syphon một lượng nước nóng vừa đủ, có thể tương ứng với lượng nước của một tách cà phê. Đặt bếp ở vị trí trung tâm của bộ pha chế, phía ngay dưới bình thủy tinh hình cầu. Bạn hãy điều chỉnh sao cho sợi tim đèn cao 3mm. Và cố gắng duy trì ngọn lửa cao dưới 5cm.

Cà Phê Syphon

Pha chế cà phê Syphon Nhật Bản

Bước 2: Tiếp theo khi các bạn đã ngâm màng lọc nước trong nước ấm để vệ sinh qua thì tiếp tục lắp màng lọc vào bình hình trụ. Trên màng đó cáo một sợi dây nhỏ có gắn móc. Bạn cố định chiếc móc ấy xuống phía dưới thành ống

Tiến hành pha chế

Bước 3: Bạn sẽ cho một lượng cà phê rang xay vừa uống vào bình thủy tinh hình trụ. Lưu ý khi bạn cho cà phê vào thì độ chín của cà phê chi ở mức vừa phải thôi nhé. Đồng thời, bột cà phê nguyên chất phải được xay mịn. Để quá trình thẩm thấu ngược trong dụng cụ được tốt hơn.

Bước 4: Tiếp theo, bạn sẽ lắp bình thủy tinh hình trụ vào quả cầu thủy tinh nghiêng về một phía. Khi mà nước bắt đầu sôi thì hãy ấn nhẹ bình thủy tinh hình trụ để cho chiếc bình này gắn chặt vào bình cầu phía dưới.

Bước 5: Với lượng nhiệt tỏa ra ngày càng cao thì nước từ bình thủy tinh hình cầu sẽ dẫn sang bình thủy tinh hình trụ. Thời gian để thẩm thấu như vậy ít nhất phải mất 1 tiếng.

Trong khi nước di chuyển lên phía trên, các bạn dùng muỗng khuấy nhẹ nhàng hỗn hợp. Làm như vậy sẽ có tác dụng các chất không bị động hết vào một chỗ.

Bước 6: Khi mực nước ở bình thủy tinh hình cầu đã cạn thì bạn hãy vặn nhỏ lửa xuống mức thấp nhất. Và di chuyển bình pha syphon rồi mới tắt bếp

Bước 7: Bạn hãy đợi thêm một chút nữa để cà phê có thể thẩm thấu hết toàn bộ sang bình thủy tinh hình cầu ở phía dưới. Sau đó, tháo bình ra và lắc nhẹ để hỗn hợp hòa quyện.

Bước 8: Đổ lượng cà phê sau khi mới vừa pha chế ra ly. Bạn có thể cho thêm một chút đường hoặc một chút sữa tươi để có vị ngọt dịu, dễ uống.

Lưu ý cần biết khi pha chế cà phê Syphon Nhật Bản

Có một chắc chắn cho các bạn rằng khi pha chế cà phê Syphon Nhật Bản thì không được đặt ở gần khu vực có lửa hay nhiệt. Và trong quá trình pha chế nên dùng gang tay để cách nhiệt.

Cà Phê Syphon

Pha chế cà phê ở nơi bằng phẳng

Bên cạnh đó, chỉ nên sử dụng các muỗng khuấy bằng tre, gỗ. Tuyệt đối không sử dụng muỗng kim loại. Bởi trong quá trình pha chế dễ nảy sinh các biến đổi chất không tốt cho sức khỏe.

Trên đây là gợi ý cho cách pha chế cà phê Syphon Nhật Bản của Hương Việt coffe. Các bạn có thể tham khảo và làm theo hướng dẫn của chúng tôi nhé. Chắc chắn nếu bạn làm đúng theo công thức sẽ có một hương vị cà phê nguyên chất vô cùng hấp dẫn đấy. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang web sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn, bằng cách đồng ý.