Nên mua máy pha cafe; thuê máy pha cà phê ngắn hạn, thuê máy pha cafe dài hạn?

Đầu tư một chiếc máy pha cà phê (mua máy pha cafe) là việc cần thiết để tăng năng suất của quán; đồng thời nâng cao chất lượng cà phê tại quán của bạn. Hoặc chỉ đơn giản là để phục vụ cho nhu cầu thưởng thức cà phê mỗi ngày của nhân viên hay khách hàng của công ty. Tuy nhiên, bạn biết đó, lựa chọn máy pha cà phê nào cho phù hợp với văn phòng hoặc quán cà phê mới chỉ là bước đầu tiên trong quy trình. Bước tiếp theo, bạn cần đưa ra quyết định khó khăn hơn: Nên mua máy pha cafe; thuê máy pha cà phê ngắn hạn hay thuê máy pha cà phê dài hạn? Cả 3 lựa chọn này đều đi kèm với những ưu điểm và nhược điểm riêng. Hãy cùng Deva Coffee thảo luận về vấn đề này để đảm bảo rằng bạn đang đưa ra quyết định chính xác nhé!

1. Mua máy pha cafe và những vấn đề cần quan tâm

Mua Máy Pha Cafe
Mua Máy Pha Cafe Với Nhiều Ưu Đãi Đặc Biệt Đến Từ Deva Coffee

Mua máy pha cafe đồng nghĩa với việc bạn trả tiền mua trong 1 lần và có toàn quyền sở hữu chiếc máy. Khi ấy, bạn hoàn toàn có thể lắp đặt và cài đặt máy theo ý muốn của mình.

Lợi ích lớn nhất của phương thức mua máy pha cafe đó chính là bạn toàn quyền kiểm soát và sử dụng chiếc máy bạn đã mua mà không bị hạn chế bởi những điều khoản sử dụng có trong hợp đồng cho thuê. Ngoài ra, mua máy pha cà phê cũng có ít thủ tục và các giấy tờ liên quan do bạn không phải thực hiện bất kỳ kiểm tra tài chính nào và không có nghĩa vụ hợp đồng.

Thông thường, máy pha cà phê đều được bảo hành từ 1-2 năm đối với bất kỳ máy mới mua nào. Tuy nhiên, việc bảo trì và bảo dưỡng máy không phải là một phần của khoản thanh toán tổng thể. Vì vậy, nếu máy mới của bạn bị hỏng hoặc có bất kỳ trục trặc nào; sau thời gian bảo hành, bạn sẽ phải trả tiền để sửa chữa máy và bảo trì.

2. Thuê máy pha cà phê ngắn hạn

Thuê Máy Pha Cà Phê
Thuê Máy Pha Cà Phê Ngắn Hạn Với Mức Giá Cực Kỳ Hợp Lý Với Deva Coffee

Thuê máy pha cà phê ngắn hạn nghĩa là những công ty cho thuê cho bạn mượn máy pha cà phê trong một khoảng thời gian ngắn xác định trước, nhưng quyền sở hữu máy vẫn thuộc về công ty cho thuê. Thông thường, việc cài đặt, bảo trì và bảo dưỡng máy sẽ là một phần trong thỏa thuận thuê. Ngoài ra, hợp đồng cho thuê sẽ bao gồm một chương trình đào tạo miễn phí để đảm bảo người sử dụng vận hành máy đúng cách.

Lợi thế lớn nhất khi lựa chọn thuê máy pha cà phê đó chính là tính linh hoạt. Bạn có thể thuê máy trong một khoảng thời gian ngắn để đánh giá xem dòng máy này hoạt động theo đúng nhu cầu không? Hay bạn cần tìm một dòng máy khác phù hợp hơn. Ngoài ra, một lợi thế khác của việc thuê máy đó chính là tiết kiệm chi phí. Do tổng chi phí của máy pha được chia thành các khoản thanh toán hàng tháng, như vậy bạn có thể dễ dàng quản lý và chi trả.

Tuy nhiên, thuê máy pha cà phê sẽ không mang lại lợi nhuận cao về lâu về dài. Khi bạn thuê liên tục trong khoảng thời gian dài, phương thức này sẽ trở thành lựa chọn đắt tiền hơn so với việc mua máy pha cafe. 

3. Thuê máy pha cà phê dài hạn

Thuê Máy Pha Cà Phê
Thuê Máy Pha Cafe Dài Hạn Tại Deva Với Nhiều Ưu Đãi Và Chương Trình Hấp Dẫn

Cũng tương tự với thuê ngắn hạn, thuê máy pha cà phê dài hạn cũng được cung cấp bởi các công ty cho thuê. Bạn có thể thuê máy trong một khoảng thời gian cụ thể và không có quyền sở hữu máy. Tuy nhiên, sự khác biệt chính so với thuê ngắn hạn đó chính là: khi hợp đồng cho thuê máy pha cà phê dài hạn bạn kết thúc; bạn có quyền sở hữu máy, nâng cấp hoặc trả lại máy.

Một lợi thế lớn khác khi thuê máy pha cà phê trong dài hạn là hiệu quả của hợp đồng thuê. Ví dụ: việc chuyển đổi để nâng cấp hoặc mua máy pha cafe trong khoảng thời gian cuối của hợp đồng cho thuê được xác định trước sẽ trở nên dễ dàng hơn. 

Tương tự như việc thuê ngắn hạn, nhược điểm duy nhất của phương thức thuê máy dài hạn chính là đắt hơn so với việc mua máy pha cafe. Bạn cũng có thể phải trả phí phạt nếu bạn muốn chấm dứt hợp đồng sớm hơn ngày kết thúc đã thỏa thuận. 

Vì vậy, bạn nên mua máy pha cafe, hay thuê trong ngắn hạn hoặc thuê trong dài hạn? Như chúng ta đã thảo luận, cả ba lựa chọn trên đều có những lợi ích và hạn chế riêng, và việc đưa ra quyết định này hoàn toàn dựa trên ngân sách đang có hiện tại của bạn và cách bạn dự định sử dụng máy pha cà phê. Hãy đánh giá xem phương thức nào tốt nhất cho bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang web sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn, bằng cách đồng ý.