Những lưu ý khi uống cafe bạn cần biết!

 

 

Cafe chứa cafein – một chất kích thích làm hưng phấn hệ thần kinh mạnh hơn trà vì hàm lượng cafein có trong cafe cao hơn rất nhiều so với trà. Cafe có tác dụng trong việc làm giãn nở và thu nhỏ các nhánh phế quản, tác động đến hệ tim mạch, làm tăng khả năng cung cấp máu của tim, làm tăng nhịp đập, có hiệu quả điều trị nhất định đối với bệnh huyết áp thấp và bệnh hen suyễn. Ngoài ra, uống cafe còn làm tăng cảm giác thèm ăn, thúc đẩy sự hấp thu và tăng cường trao đổi chất trong cơ thể. Cũng tìm hiểu Những lưu ý khi uống cafe bạn cần biết!

Những Lưu Ý Khi Uống Cafe Bạn Cần Biết! 2
Nếu là một người thường xuyên uống cafe, bạn hay tham khảo bài viết: 4 lưu ý khi uống cafe bạn cần biết!

1. Tránh uống cafe quá đặc là 1 trong những lưu ý khi uống cafe!

Một số người mải miết làm việc và học tập nên thường sử dụng những cốc cafe đặc để kích thích tinh thần. Song, làm như vậy rất có hại cho sức khoẻ. Nếu uống những ly cafe đậm đặc sẽ khiến tim đập nhanh, huyết áp cũng tăng và xuất hiện những hiện tượng khác thường như: nôn nóng, sốt ruột, bất an, ù tai và chân tay run. Với những người bị bệnh cao huyết áp, bệnh động mạch vành còn có thể dẫn tới những cơn đau thắt tim.

Những Lưu Ý Khi Uống Cafe

Tránh uống cafe quá đặc là 1 trong những lưu ý khi uống cafe!

2. Không nên cho quá nhiều đường vào cafe

Cho một lượng đường thích hợp vào cafe khi uống sẽ làm tăng mùi vị cafe. Mặt khác, khi uống cafe có pha nhiều đường có thể làm kích thích các tế bào insulin trong tuỵ và tạng, đồng thời làm giảm lượng đường trong máu, từ đó khiến cho sự trao đổi đường trong cơ thể bị rối loạn.

3. Không nên uống cafe đã pha lâu

Những Lưu Ý Khi Uống Cafe

Không nên uống cafe đã pha lâu!

Cafe đã pha để quá lâu có thể làm cho các chất thơm trong cafe bị giảm và làm tăng vị đắng của cà phê. Hơn nữa cafe được bảo quản không tốt, dễ nhiễm khuẩn, gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

4. Không nên đồng thời uống cafe với rượu

Một trong những lưu ý khi uống cafe cực quan trọng bạn cần biết đó là: Sau khi uống rượu xong mà lập tức uống cà phê sẽ khiến cho đại não hưng phấn quá độ. Tiếp đó là thần kinh bị ức chế, kích thích sự giãn nở của huyết quản. Tăng nhanh sự tuần hoàn máu, dẫn đến tăng gánh nặng cho tim, làm tổn thương sức khoẻ. Sự tổn thương này thậm chí còn vượt quá rất nhièu lần so với việc uống rượu đơn thuần.

Trang web sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn, bằng cách đồng ý.