Cà phê đóng chai đã được biết đến là sản phẩm cà phê được ra đời nhằm giải quyết nhu cầu thưởng thức cà phê mọi lúc mọi nơi của những người đam mê thứ thức uống quốc dân này. Vậy cà phê đóng chai là gì? Cách pha cà phê đóng chai tại nhà như thế nào? Cùng Deva tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!
Cà phê đóng chai là gì? Cách pha cà phê đóng chai
Cà phê đóng chai là gì?
Khác với những loại cà phê đóng lon hoặc pha sẵn khác trên thị trường: Có bổ sung thêm chất bảo quản và hương liệu cà phê. Cà phê đóng chai hoàn toàn không có chất bảo quản, và được pha bằng cà phê nguyên chất sau đó được đóng chai thủy tinh hoặc chai nhựa và có thể bảo quản 3-5 ngày trong môi trường lạnh.
Cà phê đóng chai đã đem lại làn gió mới trong việc thưởng thức cà phê cho những người đam mê. Nếu bạn là người bận rộn và không quá kén về trưởng thức cà phê nguyên chất thì cà phê đóng chai chắc chắn là sản phẩm đáng để bạn lựa chọn!
Cách làm cà phê đóng chai khá đơn giản nhưng lại có “chất riêng” do mỗi người có công thức pha chế kết hợp nguyên liệu cà phê đặc trưng. Điều làm cho ly cà phê khác biệt trong hương vị đó là sự pha trộn giữa các dòng cafe arabica, robusta hay culi theo một tỷ lệ riêng, hay gọi là cà phê trộn (Blended Coffee). Bạn có thể tham khảo Cà phê trộn là gì? Tỷ lệ phối trộn cafe ngon phù hợp với gu người Việt để tạo nên một ly cà phê thơm ngon đậm đà khó cưỡng.
Cà phê đóng chai là gì? Cách pha cà phê đóng chai
Cách pha cà phê đóng chai
Về cơ bản cà phê đóng chai cũng thực hiện quy trình và cách pha tượng tự so với những loại cà phê thông thường. Tuy nhiên chỉ cần bạn làm nguội và đóng vào chai sạch là bạn đã có thể bảo quản và thưởng thức cà phê đóng chai siêu tiện lợi.
Bạn có thể tham khảo một số công thức và cách pha cà phê pha sẵn đóng chai siêu hot sau đây để áp dụng làm tại nhà, và thậm chí để kinh doanh cafe online:
Cách pha cà phê đóng chai truyền thống pha phin và pha máy
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Cà phê bột nguyên chất khoảng: 25g
- Phin pha cà phê hoặc máy pha cà phê
- Ấm đun nước sôi
- Nước tinh khiết từ nước bình đóng chai
- Chai nhựa hoặc chai thủy tinh sạch
Cách pha cà phê đóng chai bằng phin cà phê:
Bước 1:
- Cho 25gr cà phê bột vào phin cà phê.
- Lắc nhẹ cho cà phê bột bằng mặt, dùng 2 ngón tay cái và 2 ngón tay trỏ ấn xuống nắp gài một lực mạnh vừa phải. Sau khi ấn nắp gài cà phê xong thì lấy ra.
Bước 2:
- Chế nhẹ nhàng, theo hình xoắn ốc khoảng 30ml nước sôi 95-100 độ C vào bột cà phê (đủ để cà phê ướt đều mặt). Lúc này bột cà phê đang nở ra và giải phóng khí Co2
- Dùng nắp gài nén nhẹ bột cà phê xuống. Đậy nắp lại và ủ cà phê trong 3p-5p. Thời gian 3p cà phê sẽ ít đậm hơn nhưng thơm hơn, chờ 5p cà phê sẽ đậm đặc hơn.
Cách pha cà phê bằng phin. Cách pha cà phê đóng chai!
Bước 3:
- Đun nước sôi lại 1 lần nữa. Nếu là ấm đun siêu tốc, ngay khi ngắt điện là châm cà phê ngay.
- Rưới đều vòng tròn từ trong ra ngoài khoảng 60ml (hoặc chế đến khi mực nước cách miệng phin 0.5cm). Đậy nắp lại chờ đến khi cà phê hút nước và chảy ra xong, có thể mất khoảng 5 phút, tùy vào lực nén nắp gài cà phê ban đầu. Nếu thấy lượng cà phê ra khoảng 45ml, tức là bạn đã pha “chuẩn” rồi nhé!
Bước 4:
- Bạn có thể thêm nước hoặc sữa, đường,… theo ý thích và khẩu vị. Sau đó đợi cà phê nguội
- Đóng cà phê vào chai và bảo quản lạnh.
- Cà phê đóng chai có thể bảo quản lạnh từ 3-5 ngày tùy loại.
Tham khảo thêm Những bước cần chuẩn bị khi kinh doanh cafe online và kinh nghiệm mở quán cafe tại nhà
Cách pha cà phê đóng chai bằng máy pha cà phê:
Cách pha cà phê đóng chai bằng máy pha cà phê tại nhà!
Bước 1:
Cho một lượng cà phê bột khoảng: 9g vào tay pha và nén nhẹ với lực 9-13kg
Lắp tay pha vào họng pha và nhấn nút pha 1 Espresso và chuẩn bị 1 chiếc cốc bên dưới tay pha.
Bước 2:
Chờ cà phê chiết xuất xuống cốc bên dưới cho đến khi ngừng hẳn
Bước 3:
Chờ cà phê nguội, là bạn có thể đóng vào chai bảo quản và thưởng thức. Xem chi tiết cách pha cafe bằng máy pha tự động và bán tự động.
Công thức pha cà phê pha sẵn đóng chai được nhiều người yêu thích.
Tổng hợp công thức pha cà phê đóng chai được nhiều người yêu thích.
Cách làm cà phê ủ lạnh đóng chai – Cà phê Cold Brew
Cà phê Cold Brew là một trong những cách pha cà phê đóng chai siêu thơm ngon và đơn giản. Với hương vị chua chua, thanh thanh tựa như 1 ly trái cây thanh mát cho mùa hè. Cùng thực hiện ngay nhé.
Nguyên liệu:
- Cà phê bột nguyên chất: 80g
- Nước lọc: 800ml
- Bình thủy tinh: 2 bình
- Túi lọc bằng vải sạch: 1
Cách thực hiện:
Cách pha cà phê đóng chai tại nhà! Cà phê ủ lạnh đóng chai
B1: Cho 800ml nước nguội và 80g cà phê bột vào bình thủy tinh sạch, khuấy đều.
B2: Đậy kín nắp bình thủy tinh và cho vào ngăn mát tủ lạnh ủ trong 24h
B3: Cho cà phê đã ủ lạnh trong bình thủy tinh vào túi lọc bằng vải sạch đã chuẩn bị, lọc kĩ bã cà phê chúng ta thu được cà phê ủ lạnh đã chiết xuất. Cho cà phê đã chiết xuất vào chai thủy tinh sạch và bảo quản lạnh sửa dụng trong vòng 3 ngày.
Cách pha cà phê bạc xỉu đóng chai tại nhà
Cà phê bạc xỉu với hương vị cà phê không quá đậm bởi tỉ lệ sữa nhiều hơn. Cùng khám phá cách thực hiện món này nhé!
Nguyên liệu:
- 70ml Cốt cà phê Balanced tỉ lệ: 20 Arabica – 80 Robussta
- 70ml Sữa đặc
- 60ml Sữa tươi
Cách thực hiện:
B1. Khuấy tan các nguyên liệu cùng nhau.
B2. Rót vào chai, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, dùng trong 2 ngày.
Bạn có thể tham khảo thêm 4 Cách pha bạc xỉu tại nhà ngon xỉu mà đơn giản!
Cách pha cà phê phê sữa đá đóng chai
Nhắc tới những cách pha cà phê đóng chai không thể bỏ qua công thức làm cà phê sữa đá. Hương vị cà phê đậm đà hòa quyện cùng vị béo ngậy của sữa đặc, cà phê sữa đá luôn là món thức uống truyền thống được ưa chuộng và không hề có dấu hiệu hạ nhiệt.
Nguyên liệu:
- 140ml Cốt cà phê Balanced tỉ lệ: 15 Arbica – 85 Robusta
- 60ml Sữa đặc
Cách thực hiện:
B1. Khuấy tan sữa đặc cùng cà phê. Rót vào chai.
B2. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, dùng 3 ngày.
Cách pha cà phê đóng chai vị kem béo
Vẫn là những nguyên liệu đơn giản dễ kiếm: Sữa đặc, kem béo,… Sẽ cho ra đời hương vị cà phê thơm ngon béo ngọt vị kem tựa như miếng bánh bông lan sánh mịn thơm ngọt. Cà phê kem béo cũng là một loại cafe rất được chị em yêu thích bởi hương vị béo ngậy, dễ uống.
Nguyên liệu:
- 35ml Cốt cà phê Blend tỉ lệ: 15 Arabica – 85 Robusta
- 50ml Whipping cream
- 20ml Sữa đặc
Cách thực hiện:
B1. Đổ vào 20ml sữa đặc và 50ml whipping cream vào 35ml
B2. Khuấy đều các nguyên liệu cho tới khi hòa quyện vào nhau và rót vào chai.
B3. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, dùng 3 ngày.
Cách làm cà phê muối đóng chai chuẩn vị Huế
Cà phê muối là gì? Bắt nguồn từ xứ huế mộng mơ món thức uống lạ miệng cà phê muốn đang dần trở thành xu hướng mới trong làn gió thưởng thức cà phê. Cùng xem ngay công thức pha chế món cà phê muối thơm ngon này nhé!
Nguyên liệu:
- 35ml Cốt cà phê Blend tỉ lệ: 15 Arabica – 85 Robusta
- 25ml sữa đặc.
- 100ml nước đun sôi ở 95 độ C.
- 200ml kem béo thực vật.
- 5g muối tinh
Cách thực hiện:
B1. Cho 5g muối vào 200ml kem béo thực vật. Dùng máy đánh sữa đánh bông hỗn hợp trong 2-3 phút.
B2. Cho 25ml sữa đặc vào cà phê đã pha. Sau đó cho 15-20ml hỗn hợp kem mặn vào là được ly cà phê muối thành phẩm.
B3. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, dùng 3 ngày.
Lời kết:
Trên đây là bài viết về cách pha cà phê đóng chai và tổng hợp 4 công thức pha cà phê đóng chai hot nhất mà chúng tôi đã tổng hợp lại. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn đọc những công thức pha cà phê . Mọi thông tin và nhu cầu đặt mua bạn đọc vui lòng liên hệ:
Hotline: 0904 628 278
Trang web: Devafood.vn/
Fanpage: Facebook.com/devafoods.vn