Cách pha cafe phin ngon nhất đậm đà hương vị có 1 không 2

Pha cafe phin! Bạn yêu thích sự đậm đà của hương vị cà phê phin. Bạn luôn muốn thưởng thức nó vào mỗi buổi sáng tinh mơ, khi bình minh vừa ló dạng. Vậy tại sao bạn không tham khảo ngay cách pha cafe phin đơn giản, thơm ngon của Hương Việt coffe nào?

Qua bài viết này, bạn sẽ có được bí quyết pha cà phê chuẩn và có thể tự tay pha cho mình hay người thân một tách cà phê nóng ấm lòng hoặc ly cà phê lạnh sảng khoái. Cùng Hương Việt coffe khám phá ngay bạn nhé.

Cách Pha Cafe Phin Ngon Nhất Đậm Đà Hương Vị Có 1 Không 2 9

Tìm hiểu về cách pha cafe phin thơm ngon, đúng chuẩn

1. Cách chọn lựa bột cà phê phin ngon nhất

Để có được một ly cà phê thơm ngon, đúng vị, điều đầu tiên bạn cần quan tâm chính là lựa chọn loại cà phê thích hợp nhất, đặc biệt là bột cà phê. Vậy pha cà phê phin cần loại bột cà phê như thế nào?

Bạn nên chọn bột cà phê có hạt tương tự như hạt đường, bột xay không mịn quá nhé bạn. Bởi khi bột cà phê quá mịn thì sẽ dễ dàng trôi theo nước xuống các lỗ phin tạo thành nhiều cặn và cà phê rất khó chảy xuống ly.

Cách Pha Cafe Phin Ngon Nhất Đậm Đà Hương Vị Có 1 Không 2 10

Bột cà phê ảnh hưởng quan trọng đến hương vị cà phê phin của bạn

Bên cạnh bột cà phê, bạn nên chọn lựa những loại cà phê sạch và có xuất xứ, nguồn gốc rõ ràng từ những thương hiệu uy tín, nổi tiếng. Như thế, bạn mới đảm bảo được chất lượng, hương vị vốn có của cà phê.

2. Nước dùng pha cà phê có quan trọng không?

Nước dùng cà phê đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình thực hiện pha chế cà phê phin. Bạn nên sử dụng loại nước máy được lưu trữ ở bồn chứa hoặc thùng đã được vệ sinh sạch sẽ và đậy nắp cẩn thận, tránh ruồi, muỗi bay vào.

Cách Pha Cafe Phin Ngon Nhất Đậm Đà Hương Vị Có 1 Không 2 11

Không nên sử dụng nước máy trực tiếp trên vòi để pha cà phê phin

Bạn không nên sử dụng nước máy vừa lấy trực tiếp trên vòi xuống để đun sôi pha cà phê vì trong nước lúc này còn mùi thuốc tẩy nên sẽ giảm bớt hương vị của cà phê.

Ngoài ra, bạn cũng không nên dùng các loại nước suối, nước bị nhiễm phèn,…để pha chế cà phê phin bạn nhé.

3. Cách pha cafe phin ngon nhất đậm đà hương vị Việt

Trước khi tiến hành pha cà phê phin, bạn hãy vệ sinh sạch sẽ các vật dụng như ly, tách, phin,… bằng nước đun sôi ở nhiệt độ từ 95 – 100oC bạn nhé.

Có thế, vi khuẩn trong các vật dụng mới được loại bỏ và bảo vệ sức khỏe cho bạn khi sử dụng. Nên vệ sinh các vật dụng trước khi tiến hành pha cà phê.

Cách Pha Cafe Phin Ngon Nhất Đậm Đà Hương Vị Có 1 Không 2 12

Sau đây, Hương Việt coffe sẽ giới thiệu đến bạn cách pha cafe phin theo lượng bột cà phê tương ứng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay bạn nhé.

3.1. Cách pha cafe phin nhỏ (~25g)

# Nguyên liệu cần chuẩn bị

 • 25gr bột cà phê nguyên chất
 • 1 phin pha cà phê bằng nhôm
 • 1 cái ly, cốc hoặc tách (bạn nên sử dụng loại bằng sứ khi pha cafe nóng)
 • Cốc đo ml (200ml, 100ml, 50ml,…)

# Các bước thực hiện

 • Bước đầu tiên, bạn tráng phin cà phê qua nước sôi để đảm bảo phin được sạch, giúp cafe nở đều, giảm bớt sự hấp thu nhiệt khi pha.
 • Bạn cho 25gr bột cà phê đã chuẩn bị vào phin và lắc đều.
 • Tiếp theo, bạn đặt phin lên ly hoặc cốc. Sau đó, bạn sử dụng khoảng 30ml nước sôi ở nhiệt độ 92 – 98oC, rót từ từ, sao cho đều khắp bề mặt phin để cho cà phê có thể nở đều.

Cách Pha Cafe Phin Ngon Nhất Đậm Đà Hương Vị Có 1 Không 2 13

Hình ảnh cà phê phin với lượng bột 25gr sau khi pha chế

 • Sau thời gian khoảng 2 – 3 phút, bạn sẽ thấy bột cà phê nở đều và hấp thụ hết nước sôi đổ vào. Lúc này, bạn tiến hành nén nắp gài và châm khoảng 50ml nước sôi nữa vào. Sau đó, bạn đậy nắp lại.
 • Bước kế tiếp, bạn kiên nhẫn chờ để cà phê nhỏ giọt từ từ xuống ly. Bạn chú ý khi cà phê nhỏ giọt gần hết thì bạn ấn chặt nắp gài để chiết xuất còn lại trong phin có thể rơi xuống ly hoàn toàn.
 • Công đoạn cuối cùng, bạn cho thêm đường hoặc sữa, đá vào 40 – 45ml cà phê vừa thu được. Sau đó, bạn khuấy đều và thưởng thức ngay.

3.2 Cách pha cà phê phin vừa (~100g)

# Nguyên liệu cần chuẩn bị

 • 100gr bột cà phê sạch, nguyên chất
 • Cốc, tách hoặc ly
 • Cốc đo ml
 • 1 phin pha cà phê dày, có đục lỗ đều

# Các bước thực hiện

 • Ở bước đầu tiên, bạn tiến hành tráng phin pha cà phê qua nước sôi rồi cho khoảng 100gr bột cà phê (tương ứng khoảng 10 muỗng) vào phin và lắc nhẹ, đều. Sau đó, bạn ấn nhẹ nắp gài phin để châm nước sôi.
 • Bước tiếp theo, bạn châm khoảng 160ml (đo bằng cốc đo ml) nước sôi ở 92 – 98oC vào phin cà phê đã chuẩn bị ở bước 1 để cà phê nở đều.
 • Khoảng 7 – 10 phút sau đó, bạn châm thêm 250ml nước sôi vào, đậy nắp và chờ đợi.
  Tìm hiểu cách pha cafe thơm ngon

Cách Pha Cafe Phin Ngon Nhất Đậm Đà Hương Vị Có 1 Không 2 14

Giai đoạn đợi cà phê trong phin nhỏ giọt

 • Bạn chờ cho đến khi cà phê nhỏ giọt gần hết thì siết chặt nắp gài để lượng chiết xuất còn lại trong cà phê chảy hết xuống ly. Lúc này, bạn đã thu được khoảng 160 – 200ml nước cốt cà phê vừa đậm đặc lại thơm ngon. Với lượng nước cốt này, bạn có thể pha được 4 – 5 ly cà phê nhâm nhi cùng bạn bè.
 • Bước cuối cùng, bạn cho thêm đường và đá vào để thưởng thức. Nếu bạn không quen vị đắng của cà phê thì bạn có thể thêm một ít sữa đặc vào để uống.

3.3 Cách pha cà phê phin lớn (~200g)

# Nguyên liệu cần chuẩn bị

 • 200gr bột cà phê nguyên chất
 • Cốc đo ml
 • 1 phin pha cà phê bằng nhôm, có đục lỗ đều
 • 1 cái tách, ly hoặc cốc

# Các bước thực hiện

 • Tương tự như cách pha cafe phin vừa, ở bước đầu tiên, bạn cũng tráng phin qua nước sôi và cho bột cà phê vào phin, lắc đều, bạn chú ý là cần nhẹ tay bạn nhé.
 • Kế tiếp, ban ấn nhẹ nắp gài phin và cho từ từ 250ml nước sôi ở nhiệt độ từ 92 – 98oC vào để cho cà phê trong phin có thể nở đều. Sau đó, bạn chờ khoảng 10 – 15 phút.
 • Tiếp theo, bạn châm thêm 500ml nước sôi nữa, đậy nắp lại và chờ cà phê bắt đầu nhỏ giọt.

Cách Pha Cafe Phin Ngon Nhất Đậm Đà Hương Vị Có 1 Không 2 15

Ly cà phê phin sẽ thơm ngon hơn khi pha cùng với sữa

Sau khi cà phê nhỏ giọt xong, bạn siết chặt nắp gài để lấy toàn bộ chiết xuất còn lai trong phin pha cà phê.
Thế là bạn đã có được 360 – 400ml nước cốt cà phê để pha chế cafe phin cho 8 – 10 người rồi đấy.
Tùy vào khẩu vị của mình mà bạn có thể cho thêm đường, đá hoặc sữa đặc vào ly cà phê để thưởng thức nhé.

4. Mách bạn một số bí quyết để có được ly cà phê ngon

Để có được một ly cà phê thơm ngon như bạn mong muốn thì bạn nên lưu ý một số điểm sau nhé:

Thứ nhất, bạn nên lưu ý về nước dùng để pha cà phê. Như Hương Việt coffe có chia sẻ ở trên thì bạn nên sử dụng nước máy được lưu trữ trong thùng hoặc bồn chứ không nên dùng nước máy trực tiếp lấy trên vòi hoặc nước suối, nước bị nhiễm phèn,…

Thứ hai, bạn cần quan tâm đến chất lượng của bột cà phê. Bạn nên kỹ càng trong việc lựa chọn loại bột nào thật sự chất lượng và đảm bảo được nguồn gốc, xuất xứ.

Thứ ba, bạn nên sử dụng ly, cốc sứ để pha cà phê phin bởi loại vật liệu này có khả năng chịu nhiệt tốt và trông rất đẹp về mặt thẩm mỹ.

Cách Pha Cafe Phin Ngon Nhất Đậm Đà Hương Vị Có 1 Không 2 16

Mẹo giúp ly cà phê phin ngon đúng vị

Thứ tư, bạn cần cẩn thận trong việc chọn mua phin pha cafe. Loại phin pha cafe tốt là loại được làm bằng inox, có lỗ nhỏ. Bên cạnh đó, phần nén và đáy của phin cafe cần tách rời để bột cà phê có thể nén tốt, hấp thụ hiệu quả nhằm cho được những giọt cà phê đậm đà hương vị Việt.

Cuối cùng, để có được ly cà phê đúng vị, bạn nên thêm một ít muối trong quá trình pha chế bạn nhé. Đồng thời, sau khi pha cà phê xong mà bạn chưa sử dụng thì cho chúng vào chai, để vào tủ lạnh hay thùng đá. Điều này sẽ làm cho cà phê trở nên đậm đặc và thơm ngon hơn.

Trên đây là toàn bộ quy trình hướng dẫn cách pha cafe phin mà Hương Việt coffe sưu tầm và chia sẻ đến bạn đọc. Chúc bạn thực hiện thành công và có được ly cà phê phin ưng ý. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết sau.


Deva Food – Deva Coffee

Chuyên cung cấp và cho thuê máy pha cà phê

Hotline: 1900.6852 / 0904.628.278

Fanpage: Cafe Đường Phố

Kênh Youtube: DEVA Coffee

Hệ thống showroom:

Miền Bắc: Số 22 Xã Đàn, P. Phương Liên, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội
Miền Nam: Số 61 đường Số 3 Cư Xá Lữ Gia, Phường 15, Quận 11, TP. HCM
Miền Trung: Số 80 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Thạch Thang, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *