Cà phê rang xay Deva nguyên chất, cách phân biệt và cách pha
Cà phê rang xay của Deva là một loại cà phê được làm từ những hạt cà phê nguyên chất, không có pha trộn các tạp chất hay hương liệu nhân tạo. Hạt Cà phê rang xay Deva có hương vị đặc trưng, thơm ngon và tinh tế, là sự lựa chọn của nhiều người yêu cà phê.
Để có được một ly cà phê ngon, bạn cần chú ý đến các bước sau:
Chọn hạt cà phê chất lượng cao, tùy theo sở thích của bạn có thể là Robusta, Arabica, Culi, Moka hay cà phê chồn. Hạt cà phê cần được tuyển lựa kỹ lưỡng, loại bỏ những hạt xấu, hư hỏng hay bị mốc.
Rang cà phê ở nhiệt độ phù hợp, không quá cao hay quá thấp, để hạt cà phê không bị cháy hay chưa chín đều. Bạn có thể rang cà phê bằng máy rang cà phê chuyên dụng hoặc bằng chảo trên bếp. Thời gian rang cà phê tùy thuộc vào độ rang bạn muốn, có thể từ 10 đến 20 phút. Bạn nên quan sát màu sắc, kích thước và mùi hương của hạt cà phê trong quá trình rang để điều chỉnh nhiệt độ và thời gian rang cho phù hợp.
Xay cà phê ngay sau khi rang xong, để giữ được hương vị tươi ngon nhất của cà phê. Bạn có thể xay cà phê bằng máy xay cà phê điện Ascaso hoặc bằng máy xay cà phê cầm tay. Độ mịn của bột cà phê cũng ảnh hưởng đến hương vị và độ đậm của cà phê, bạn nên xay cà phê vừa đủ mịn, không quá mịn hay quá thô.
Hướng dẫn sử dụng hạt cà phê rang xay nguyên chất
Pha cà phê bằng phương pháp bạn thích, có thể là pha cà phê phin, pha cà phê pha lê, pha cà phê máy hay pha cà phê espresso. Bạn cần chú ý đến tỷ lệ bột cà phê và nước, nhiệt độ nước, thời gian ngâm ủ và áp lực khi pha cà phê, để có được một ly cà phê rang xay đúng khẩu vị của bạn.
HƯỚNG DẪN PHA PHIN bằng cafe rang xay nguyên chất
- Tráng phin bằng nước nóng
- Cho 25gram bột cà phê vào phin
- Rót 40ml nước vào phin và ủ từ 1-2 phút (ủ lâu hơn nếu muốn uống đậm)
- Dùng tim gài nén chặt cà phê
- Rót thêm 60ml nước, đậy nắp và đợi đến khi chiết xuất xong
- Cho thêm đường hoặc sữa lượng vừa đủ theo nhu cầu.
HƯỚNG DẪN PHA MÁY BẰNG HẠT CÀ PHÊ RANG XAY
- kết nối máy pha cà phê với nguyền điện, kiểu tra bình chứa nước
- Tráng qua tay pha với nước sôi xả từ máy pha
- Cho một lượng cà phê bột pha máy vừa đủ vào tay pha
- Dùng dụng cụ nén, nén với lực vừa phải cho mặt cà phê mịn và dàn đều
- Lắp tay pha và cụm tay pha, đặt ly sạch dưới tay pha và nhấn nút pha
- Cà phê chiết xuất trong vòng 30-45 giây để được 20-30ml cà phê thành phẩm, khi ngừng chiết xuất, tháp tay pha khỏi cụm tay pha và loại bỏ bã cà phê ở tay pha.
- Cà phê thành phẩm có thể pha thêm nước nóng, sữa, đường, …
Cách bảo quản cà phê rang xay nguyên chất
- Bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.
- Bảo quản trong bao cà phê có van thoát khí sẽ tốt hơn trong hộp/keo kín.
- Kiến nghị sử dụng hết trong vòng 3 tháng kể từ khi mở bao để hương vị luôn thơm ngon.
- Hạn sử dụng 1 năm kể từ ngày sản xuất. Cà phê được đóng gói trong giấy tráng bạc có van một chiều.
Quý khách hàng có thể lựa chọn 1 trong các hình thức: Cà phê nguyên hạt, cafe dạng bột pha phin, dạng bột pha máy…Cà phê được rang mới từ 2-3 ngày trước khi đến tay khách hàng để đảm bảo chất lượng và hương vị đậm đà nhất khi sử dụng.
Cafe rang xay nguyên chất là một loại cà phê đơn giản nhưng đầy tinh hoa, mang đến cho bạn những phút giây thư giãn và tận hưởng cuộc sống. Bạn có thể thêm đường, sữa, kem hay các gia vị khác vào cà phê rang xay để tạo ra những hương vị mới lạ và hấp dẫn. Hãy thử làm cà phê rang xay tại nhà và cảm nhận sự khác biệt so với cà phê bột hay cà phê hòa tan nhé!
Theo dõi Deva tại: Fanpage Devar Youtube Deva