Mách bạn cách pha cà phê Kalita Wave đơn giản và đậm vị

Mách bạn cách pha cà phê Kalita Wave đơn giản và đậm vị. Cà phê có thơm ngon hay không là do cách pha của bạn có đúng chuẩn theo tỷ lệ. Đặc biệt, đối với cách pha cà phê Kalita Wave đòi hỏi bạn phải có những kỹ năng khéo léo. Vậy pha cà phê Kalita Wave sao cho chuẩn vị, sẽ được chúng tôi bật mí qua bài viết dưới đây nhé!

Sự ra đời của bộ dụng cụ Kalita Wave

Trước khi khám phá cách pha sao cho ngon đúng điệu, chúng ta hãy tìm hiểu sự ra đời của nó nhé.

Mách Bạn Cách Pha Cà Phê Kalita Wave Đơn Giản Và Đậm Vị 5

Cà phê Kalita Wave có nguồn gốc từ Nhật Bản

Kalita là một thương hiệu chuyên sản xuất những dụng cụ nhằm để phục vụ pha cà phê cao cấp tại Nhật Bản. Hiện nay Kalita đang được sử dụng khá phổ biến và rộng rãi ở trên thị trường Nhật nói riêng và trên toàn thế giới nói chung.

Bộ dụng cụ pha cà phê Kalita Wave bao gồm các bộ phận chính sau:

  • Phễu lọc Kalita Wave là bộ phận không thể thiếu trong bộ dụng cụ này
  • Gờ lượn sóng
  • Giấy lọc Kalita Wave

Đây là 3 bộ phận chính không thể thiếu trong bộ dụng cụ để có thể cho ra đời những ly cà phê rang xay thơm ngon hảo hạng. Tuy nhiên, điều quan trọng để cho ra đời những ly cà phê thơm ngon đó là bạn phải có cách pha đúng chuẩn của người Nhật Bản. Để tìm hiểu về cách làm bạn hãy theo dõi tiếp và đừng bỏ lỡ nhé!

Bật mí bạn cách pha cà phê Kalita Wave đúng chuẩn Nhật Bản

Pha cà phê Kalita Wave cách làm vô cùng đơn giản và dễ dàng thực hiện. Tuy nhiên, nó lại đòi hỏi bạn phải có sự khéo léo và cách làm đúng chuẩn. Sau đây sẽ là cách pha Kalita Wave chuẩn nhất được Hương Việt coffe tổng hợp được.

Mách Bạn Cách Pha Cà Phê Kalita Wave Đơn Giản Và Đậm Vị 6

Cách pha đơn giản và dễ dàng

Chuẩn bị nguyên liệu

Các nguyên liệu chính để có tách cà phê Kalita Wave thơm ngon gồm:

Cà phê rang xay là thành phần quan trọng nhất. Tuy nhiên khi lựa chọn cà phê bạn cần lưu ý, đảm bảo 100% Arabica để có vị ngọt và hương thơm tốt nhất. Độ rang cà phê phải đạt được tiêu chuẩn có hạt màu nâu nhạt. Và cà phê tươi mới để có được nước cốt chất lượng nhất nhé.

  • Máy sử dụng rang cà phê
  • Cân điện tử bạn nên sử dụng cân theo đơn vị gam
  • Tấm giấy lọc
  • Dụng cụ để lọc Kalita Wave
  • Ấm đun nước sử dụng vòi nhỏ.
  • Nhiệt kế

Để có một tách cà phê Kalita Wave hoàn chỉnh, bạn sẽ thực hiện theo các bước sau:

Cách thực hiện

Bước 1: Định lượng cà phê rang xay
Sử dụng khoảng 24g cà phê tươi, khi xay bạn nên chú ý tới độ mịn của cà phê nhé. Đảm bảo đạt được mức độ coase, khi độ mịn này vừa đủ để có thể cho ra đời được hương vị đầy đủ vốn có của cà phê.

Bước 2: Đun sôi nước
Bạn nghĩ rằng đun sôi nước là việc đơn giản và dễ làm, đúng là nó đơn giản thật. Nhưng với pha cà phê Kalita Wave thì bạn cần phải đảm bảo nước ở nhiệt khoảng từ 90 – 92 độ C. Để kiểm tra nhiệt độ bạn có thể sử dụng nhiệt kế.

Mách Bạn Cách Pha Cà Phê Kalita Wave Đơn Giản Và Đậm Vị 7

Nhiệt độ thích hợp cà phê đạt chuẩn

Để cà phê ngon hơn bạn nên pha nước với cà phê theo tỷ lệ 1:15. Ví dụ với 24g cà phê rang xay thì sẽ dùng 360g nước thì vừa đủ để có thể hòa tan được dễ dàng.

Bước 3: Giấy lọc và phễu lọc được chuẩn bị đầy đủ
Để loại bỏ được những tạp chất gây mùi khó chịu và đảm bảo được nhiệt độ nước khi pha cà phê. Bạn nên dùng nước sôi tráng nhẹ một lớp lên giấy lọc, sao cho tấm giấy được thấm đều nước. Sau đó đổ phần cà phê đã được xay và giữa tấm giấy lọc rồi lắc nhẹ, san đều cả 2 mặt.

Bước 4: Trâm nở và chiết xuất
Sau khi san đều cà phê ra cả 2 mặt, tiếp theo bạn rót 30g nước nóng vào bột cà phê, ngâm trong khoảng 30 giây. Trong lúc ngâm bạn có thể khuấy nhẹ phễu để nước sôi thấm đều, bạn có thể dùng muỗng để đảo nhẹ.

Khi bột cà phê rang xay đã ngấm và nở đều, tiếp tục bạn cho thêm 320g nước và ngâm trong khoảng thời gian là 2 phút. Một lưu ý nhỏ cho bạn khi rót nước đó là không nên rót trực tiếp lên giấy lọc mà bạn nên rót nước từ giữa rót ra. Để có thể đảm bảo nước không thể chảy thẳng xuống, mà phải thấm qua lớp bột cà phê rang xay.

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức thành phẩm
Khi đã thực hiện xong các bước trên, cà phê trên giấy lọc đã bắt đầu khô lại và không còn nhỏ giọt xuống. Bạn thực hiện chiết cà phê ra một tách nhỏ, lúc này bạn đã có thể thưởng thức cà phê Kalita Wave hương vị chuẩn Nhật Bản.

Mách Bạn Cách Pha Cà Phê Kalita Wave Đơn Giản Và Đậm Vị 8

Thưởng thức hương vị cà phê Kalita Wave thơm ngon

Vừa rồi, là cách pha cà phê Kalita Wave đúng chuẩn hương vị Nhật Bản mà bạn không thể bỏ qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang web sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn, bằng cách đồng ý.